5 quy tắc ăn uống giúp giảm tỷ lệ mỡ xuống 20- 15%

Bạn đang tiếp tục quá trình giảm mỡ và muốn có tỷ lệ mỡi sắp xỉ khoảng 20% khối lượng cơ thể? Hãy tham khảo những quy tắc ăn uống dưới đây và cố gắng làm theo nhé!

***

Viên rau dhc Nhật 2021 hot

Cần viết ra giấy những gì bạn cần ăn

Nếu bạn tiếp tục hạn chế chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ cảm thấy số lượng bạn có thể ăn trong một lần, nhưng bạn nên ghi nó vào sổ tay lúc đầu. Bằng cách hình dung các con số, bạn có thể nhìn thấy ngay mình có thể ăn gì và ăn bao nhiêu.

Trong giai đoạn này, người ta giả định rằng một người 70 kg giảm cân. Ví dụ, lượng protein tiêu chuẩn mà bạn hoàn toàn muốn bảo vệ là 105-140g. Dựa vào đó ghi hàm lượng salad gà 21,7g, trứng luộc 6,4kg, đạm 20g. Tương tự, lần này, chúng ta sẽ làm rõ lượng chất béo và đường có thể ăn lên đến 100 g gạo và 15 g các loại hạt.

Bằng cách tự viết nó, bạn không chỉ có thể hiểu được xu hướng ưa thích thực phẩm mà còn nhớ được danh sách thành phần của các loại thực phẩm bạn thường ăn.

Chỉ nên ăn món xào tối đa 1 lần/ ngày

Bạn có thể điều chỉnh lượng dầu nếu bạn tự nấu ăn, nhưng không phải để ăn ngoài. Nhiều trường hợp dùng 1 muỗng canh = 12g dầu trở lên, rau xào trông lành lặn thì hàm lượng mỡ ít nhất cũng phải 12g, nếu cho thêm thịt thì hàm lượng mỡ tăng lên gần 25g. Hoàn toàn hơn 14g chất béo cần thiết cho một bữa ăn.

Mỗi ngày chỉ nên xào một lần, ăn các món không dầu như ninh, hấp hai lần còn lại.

Tuyệt đối không với fastfood

Khi bạn đói, “đồ ăn nhẹ giàu protein” là tiêu chuẩn, phải không? Tôi đã tìm thấy nó, bên cạnh quầy thu ngân của cửa hàng tiện lợi. Đồ ăn nhẹ rất giàu thịt và protein!

Thật không may, tùy chọn đó không chính xác. Ý thức về protein là tốt, nhưng đồ ăn nhẹ nóng chứa nhiều chất béo. Đặc biệt nếu bạn chọn gà rán hay gà rán thì đó là câu chuyện về mức độ “lùi 2 khung”.

Đừng bỏ qua nước sốt

Trang phục rất dễ bị bỏ qua vì bạn chỉ chú ý đến phần lipid của món ăn chính. Không có vấn đề gì với những nhà hàng mà bạn có thể tự điều chỉnh số lượng, chẳng hạn như salad nhà hàng tô thịt bò và quầy salad tự chọn, nhưng có nhiều nhà hàng cung cấp nhiều thứ lịch sự.

Trong trường hợp như vậy, yêu cầu “mặc quần áo là riêng biệt”. Nếu là salad với thịt, cá và đậu phụ, hãy nếm thử nó như thế nào, nếu chưa đủ, hãy thử một lần.

Chỉ nên dùng độ ăn nhẹ dưới 100 kcal

Bạn có thể ăn các bữa ăn nhẹ lên đến 100 kcal, với điều kiện là phải kiểm soát tốt lượng lipid của bạn. Nói thật là mình muốn ăn nhiều calo bằng đồ ăn giàu đạm, nhưng để thỏa mãn lòng mình, mình có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích ở đây.

Cũng thuận tiện khi nói rằng mỗi thực phẩm cân bằng dinh dưỡng như thanh protein hoặc món tráng miệng được kiểm soát lượng calo là 100 kcal.

Bạn có thể uống rượu miễn là nó gần bằng một quả bóng cao. Nó không thể kết thúc bằng một cốc? Trong trường hợp như vậy, bạn nên tiết kiệm quả bóng cao. Quyết định uống rượu 3-4 ngày một lần, và ăn nhẹ vào những ngày khác. Vì vậy, chiến lược là làm cho nó ngon vào Ngày Uống rượu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không mất tự chủ mà đi đến chỗ “chặt chém”.

từ khoá
  • tỉ lệ mỡ trong cơ thể người phụ thuộc vào những yếu tố nào?
  • tỷ lệ mỡ bao nhiêu là đẹp
  • nguyên tắc giảm mỡ thừa