Kiến thức cơ bản và phương pháp chăm sóc dưỡng ẩm của người Nhật

Giới thiệu phương pháp chăm sóc dưỡng ẩm, cũng là cơ sở của việc chăm sóc cơ thể từng bước. Nó cũng giải thích cấu trúc và sự trao đổi chất của da mà bạn cần biết để dưỡng ẩm hiệu quả.

***

Các loại kem dưỡng ẩm Nhật tốt nhất 2022

Trang điểm là cách hoàn hảo để chăm sóc da và chế độ ăn uống diễn ra tốt đẹp. Nhưng việc chăm sóc cơ thể đã bị lãng quên? Kết cấu của da rất quan trọng đối với một cơ thể hấp dẫn. Vì vậy, trên trang này, tôi muốn giải thích việc chăm sóc dưỡng ẩm nhằm mục đích cho làn da ẩm mà nam giới sẽ muốn chạm vào.

Cách dưỡng ẩm của người Nhật

Cơ sở của việc chăm sóc da mặt là dưỡng ẩm. Nhưng điều đó cũng áp dụng cho da của cơ thể. Da thiếu ẩm sẽ bị khô, sạm, không bóng và săn chắc, đồng thời làm giảm các tác dụng chăm sóc cơ thể khác như làm trắng và se khít lỗ chân lông.

Ngoài ra, làn da được dưỡng ẩm và tươi tắn tự nó đã tạo ra một ấn tượng gợi cảm. Đặc biệt, làn da ẩm mịn đặc biệt của phụ nữ Nhật khiến đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới phải ghen tị! Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp chăm sóc dưỡng ẩm cho phép bạn trải nghiệm làn da ẩm như vậy.

Cấu trúc và sự trao đổi chất của da

Trước khi chúng tôi thực sự hướng dẫn bạn cách dưỡng ẩm, chúng ta hãy cũng biết về cấu trúc và sự trao đổi chất của da.

Cấu trúc da Da bao gồm ba lớp, “biểu bì”, “hạ bì” và “mô dưới da”, nhìn từ bên ngoài. “Lớp biểu bì” được chia thành bốn lớp, và “lớp sừng” ngoài cùng được bao phủ bởi một lớp màng bã nhờn để bảo vệ da khỏi các chất lạ bên ngoài, kích ứng và khô. Các tế bào biểu bì hình thành ở lớp đáy, là ranh giới giữa “thượng bì” và “hạ bì” lặp đi lặp lại sự phân chia và biệt hóa, dần dần được đẩy lên bề mặt để trở thành tế bào sừng hóa. Những tế bào này là “lớp sừng”.

Lớp sừng và màng bã nhờn có tác dụng gì?

Người ta nói rằng độ dày của “lớp sừng” chỉ bằng một bọc. “Thành phần dưỡng ẩm tự nhiên (NMF)” trong lớp sừng có chức năng giữ nước và giữ ẩm cho bên trong lớp sừng. Ngoài ra, “chất béo gian bào” kẹp nước giữa các tế bào giác mạc, và “màng bã nhờn” bao phủ da như một lớp niêm phong mỏng để nước không thoát ra khỏi bề mặt da. “Thành phần dưỡng ẩm tự nhiên (NMF)”, “lipid gian bào” và “màng dầu trên da” này hoạt động bình thường để duy trì làn da khỏe mạnh và tươi tắn.

Khi lớp sừng hoàn thành vai trò của mình, cuối cùng nó sẽ trở nên đỏ và bong ra, và được tái sinh thành lớp sừng mới mỗi ngày. Người ta nói rằng mất khoảng 4 tuần để các tế bào biểu bì bị sừng hóa và trở thành lớp sừng, và khoảng 2 tuần để nó trở nên đỏ và bong ra, và chu kỳ luân hồi của da được gọi là “luân chuyển”. Đó là quá trình trao đổi chất của da. Nếu quá trình trao đổi chất này diễn ra suôn sẻ, làn da sẽ vẫn khỏe mạnh, nhưng nếu chức năng hoạt động của tế bào và chức năng tuần hoàn máu suy giảm khi lão hóa, hoặc nếu dòng bạch huyết bị suy giảm, sự trao đổi chất sẽ suy giảm và thời gian luân chuyển sẽ kéo dài hơn. lâu hơn.

Cũng giống như chăm sóc da mặt, việc chăm sóc cơ thể hàng ngày là điều cần thiết để duy trì một cơ thể đẹp, săn chắc và trẻ trung mãi mãi!

Phương pháp chăm sóc dưỡng ẩm của người Nhật

Phí dưỡng ẩm là điều cần thiết để đạt được “làn da ẩm và căng mọng” khiến các ngón tay của bạn dính chặt vào đó. Đối với muối tắm, hãy chọn loại có hệ dưỡng ẩm nhũ hóa với nước nóng và hòa hợp tốt với da. Sữa rửa mặt giúp dưỡng ẩm và lưu lại trên da. Điều quan trọng là phải giữ ẩm cho da ngay cả sau khi bạn ra khỏi bồn tắm.

Đặc biệt, những bộ phận mà bạn muốn tập trung chăm sóc dưỡng ẩm là vùng da lưng, vai và bắp tay. Đây là những bộ phận hấp dẫn dành riêng cho phụ nữ có thể nhấn mạnh sự tròn trịa, vì vậy, bạn cũng nên thoa một lớp dầu hoặc kem dưỡng ẩm cho khuôn mặt.

Bước 1

Rửa cơ thể, chọn gel hoặc bọt vẫn giữ ẩm ngay cả sau khi rửa, thay vì xà phòng. Tốt nhất nên giặt bằng tay để không gây kích ứng da. Hãy cẩn thận vì nhiều người có làn da khô sau khi rửa quá kỹ bằng khăn. Nếu không thoải mái khi rửa bằng tay, hãy dùng khăn thấm nhẹ lên da.

Bước 2

Chăm sóc keratin trước khi dưỡng ẩm (chăm sóc gommage / chăm sóc tẩy tế bào chết)

Chăm sóc da mặt là điều cần thiết để tăng cường cảm giác ẩm. Tuy nhiên, các hạt mịn và khả năng dưỡng ẩm cao, và những loại nhẹ nhàng dựa trên mật ong, dầu, đường, v.v. là ◎. Khi thực hiện gommage, hãy cố gắng trượt nhẹ nó trên da mà không cần dùng bất kỳ lực nào.

Bước 3

Chăm sóc dưỡng ẩm để tăng độ ẩm Sau khi tắm, lau sạch nước trên cơ thể và làm ấm sản phẩm dưỡng ẩm bằng lòng bàn tay trước khi sử dụng. Làm như vậy da sẽ quen dần và bạn có thể thoa đều. Khi chăm sóc, đừng quên dưỡng ẩm bên trong bắp tay và sau gáy. Đặc biệt là sau gáy, việc làm ấm bằng cả hai tay sẽ giúp các sản phẩm dưỡng ẩm thẩm thấu dễ dàng hơn và cũng làm tăng lưu lượng máu.

Bước 4

Xếp chồng các bộ phận có xu hướng khô. Nên thoa nhiều lớp sản phẩm chăm sóc lên các bộ phận khô như cánh tay, cổ, ngực và đầu gối. Ngoài ra, người ta nói rằng dầu có hiệu quả hơn sau một thời gian, vì vậy tốt hơn nên sử dụng nó vào ban đêm.

***

Các loại kem tái tạo da Nhật tốt nhất 2022 hot

từ khoá