10+ nước tương của Nhật Bản ngon nhất 2022

Nước tương Choko, Marumata, Yamato Hishio Raw Soy Sauce, Takesan Kishibori hay những sản phẩm bên dưới, được sản xuất trong qui trình khép kín, sạch và không chứa chất gây hại, mùi vụi đậm đà và hấp dẫn. Đây là một trong những nước tương của Nhật Bản ngon nhất hiện nay, đáng để bạn trãi nghiệm.

***

Các loại nước hoa hồng Nhật 2022 hot

Nước tương Yuzu hữu cơ Choko Kakepon Ponzu

Để có một hương vị khác, loại nước tương này của Choko bao gồm việc bổ sung trái cây họ cam quýt yuzu để tạo ra một sản phẩm có vị nhẹ hơn, thơm hơn, tương tự như giấm. Sử dụng nước ép yuzu có nguồn gốc từ tỉnh Kochi (vùng sản xuất yuzu lớn nhất Nhật Bản), nước sốt giải khát này có thể được sử dụng làm nước chấm cho bánh bao gyoza, thịt nướng và rau và nước sốt salad.

Nước tương Tamari hữu cơ không chứa gluten Marumata

Ngay cả khi bạn đang sống ở Nhật Bản, có thể khá khó khăn để tìm thấy một loại nước tương tamari có các điều kiện sau: hữu cơ, không phụ gia và không chứa gluten, nhưng đừng lo, có một loại nước tương đáp ứng được tất cả. những điều kiện này. Nước tương Marumata Tamari là một loại shoyu hữu cơ (được chứng nhận theo JAS, Ecocert và USDA) dành cho những người bị dị ứng lúa mì. Nó cũng là một loại nước tương không có phụ gia mà những người không dung nạp với các chất phụ gia hóa học cũng có thể thưởng thức.

10+ nước tương của Nhật Bản ngon nhất 2022

Tamari shoyu là một loại nước tương có hương vị đậm đà hơn các loại tương thông thường. Quá trình lên men rất lâu, nó chứa rất nhiều vị umami có thể làm phong phú bất kỳ món ăn nào chỉ với một vài giọt. Mặc dù trông nó có vẻ mặn hơn so với shoyu bình thường vì màu sẫm và kết cấu nhớt, hàm lượng muối của nó gần như bằng hoặc ít hơn một chút so với nước tương koikuchi tiêu chuẩn. Bạn vẫn có thể cảm nhận được độ ngon của nó ngay cả khi bạn pha loãng với nước.

Yamato Hishio Raw Soy Sauce

Khi có thông tin cho rằng nhiều đầu bếp từ các cơ sở 3 sao trên khắp thế giới đã bảo trợ cho món Yamato Hishio shoyu này, nhiều người hâm mộ cốt lõi của ẩm thực Nhật Bản đã tìm kiếm sản phẩm này bằng cách tìm kiếm các cửa hàng trên Internet. Quả thực, shoyu này thật tuyệt vời.

Nước tương thô, hay nama shoyu (đôi khi được phát âm là nama jyoyu), là một loại nước tương được chế biến mà không qua quá trình khử trùng bằng nhiệt. Điều này mang lại cho shoyu một hương vị êm dịu hơn mà nước sốt đậu nành đun nóng trước không có. Bạn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh vì chất lỏng được lọc bằng một bộ vi lọc đặc biệt có thể loại bỏ các tạp chất một cách hiệu quả mà không làm mất đi hương vị ban đầu của nó. Nó cũng chứa các enzym, giúp cơ thể bạn sạch sẽ từ bên trong.

Nước tương Nhật Bản Teraoka hữu cơ Shoyu

Nước tương lên men tự nhiên của Teraoka được làm từ đậu tương và lúa mì hữu cơ được sản xuất trong nước và được chế biến cẩn thận trong một nhà máy bia truyền thống được chứng nhận hữu cơ. Thưởng thức dư vị thơm của các thành phần tự nhiên đã được lên men bởi các nhà sản xuất bia lành nghề và các vi sinh vật lắng đọng trong nhà máy bia.

Một hương vị êm dịu và hương thơm của thùng gỗ ngăn shoyu này quá sắc nét về hương vị và kết cấu nhớt. Món shoyu lên men xác thực này rất dễ ăn và nó kết hợp tuyệt vời với sashimi, đậu phụ ướp lạnh và cá nướng. Nó có thể là một thành phần bí mật tuyệt vời của súp ramen hoặc nabemono (lẩu Nhật Bản).

Nước tương cao cấp Takesan Kishibori

Đối với những người yêu thích sushi và sashimi đang tìm kiếm một loại nước chấm hảo hạng để ăn kèm với các món ăn của mình, thì loại nước tương đơn giản nhưng đậm đà hương vị này là một sản phẩm không thể bỏ qua.

10+ nước tương của Nhật Bản ngon nhất 2022

Được sản xuất trên hòn đảo Shodo nhỏ bé và được lên men trong một năm trong những thùng gỗ tuyết tùng 100 năm tuổi, loại nước tương hảo hạng này chỉ chứa ba thành phần bao gồm đậu nành nguyên hạt, lúa mì và muối. Việc không có chất bảo quản và bột ngọt làm cho shoyu này trở thành một lựa chọn nước tương tốt cho sức khỏe so với các sản phẩm khác.

Nước tương ủ tự nhiên Marunaka Shoyu

Một sản phẩm nước tương sang trọng khác được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, Nước tương ủ tự nhiên Marunaka Shoyu đã được ủ trong cùng một hầm truyền thống nằm giữa Dãy núi Suzuka và Hồ Biwa ở tỉnh Shiga trong hơn 200 năm. Thực hành sản xuất bia truyền thống được sử dụng bởi Marunaka đã được truyền qua nhiều thế hệ, tạo ra một sản phẩm độc đáo với các nguyên liệu có nguồn gốc từ nông dân địa phương. Một loại nước tương đa năng, Marunaka Shoyu có thể được sử dụng để thêm hương vị umami cho bất cứ thứ gì từ cá chép đến món tráng miệng.

Nước tương đậu nành nguyên hạt hữu cơ Yamasa

Một sản phẩm nước tương chất lượng cao của Yamasa được làm bằng đậu nành nguyên chất, nước tương hữu cơ này không có chất bảo quản và hương vị nhân tạo. Một trong những nhà sản xuất nước tương lâu đời nhất của Nhật Bản, Yamasa đã làm shoyu từ năm 1645, sử dụng công nghệ mới nhất kết hợp với quy trình nấu bia truyền thống hàng thế kỷ để tạo ra các sản phẩm của họ. Là thương hiệu được các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp Nhật Bản yêu thích, nước tương Yamasa được coi là một trong những loại nước tương tốt nhất cho sushi nhưng cũng có thể dùng với cá luộc và các món ninh.

 

Nước tương đậu nành nguyên hạt Yamasa

Một trong những hạn chế lớn của nước tương nghệ là chất lượng giảm nhanh hơn so với những loại nước tương có chứa chất phụ gia và chất bảo quản. Thật vậy, việc tiếp xúc với oxy sẽ làm hỏng hương vị, vị umami và màu sắc của shoyu. Nếu bạn muốn thưởng thức nước tương tươi đến giọt cuối cùng, hãy thử sản phẩm này. Một chiếc chai đặc biệt ngăn không cho nước sốt tiếp xúc với ôxy, vì vậy nó giúp shoyu tươi và có màu đỏ rực rỡ trong một thời gian dài. Bạn cũng sẽ yêu thích sự thân thiện với người dùng của bình vì nó được thiết kế cho phép bạn cầm và điều chỉnh lượng bóp dễ dàng hơn.

Nước sốt đậu nành nguyên hạt này rất linh hoạt, và bạn có thể thưởng thức thêm bằng cách kết hợp nó với các loại gia vị khác. Ví dụ, để làm một bát cá ngừ cay, hãy nêm gia vị với shoyu, mirin và tiêu đen này. Một cách sử dụng thú vị khác mà bạn có thể muốn thử là khi nấu một món xào, hãy thêm nước tương, dầu mè, bơ và tỏi vào nguyên liệu.

Nước tương Nhật Bản nấu bia tự nhiên Fundokin

Một loại nước tương lên men tự nhiên được sản xuất tại quận Oita trên đảo Kyushu, công ty Fundokin đã sản xuất shoyu từ năm 1861. Nước tương tại Fundokin được lên men ít nhất một năm trong các thùng gỗ làm từ cây tuyết tùng, và công ty cũng  giữ Kỷ lục Guinness cho thùng ủ bia bằng gỗ lớn nhất thế giới cao 9 mét!

Một loại shoyu màu nâu đỏ với hương thơm đậm đà và không có vị mặn, loại nước tương này có vị rất ngon khi kết hợp với đậu phụ, rau ngâm và sashimi.

Marunaka Shoyu Nước tương đen truyền thống Nhật Bản Nhãn đen

Một trong những sản phẩm nước tương đắt nhất hiện có để nhập khẩu từ Nhật Bản, mức giá cao cấp của Nước tương đen truyền thống Nhật Bản Black Label của Marunaka là do thời gian lên men lâu hơn so với sản phẩm nước tương tiêu chuẩn của nó, dẫn đến màu sắc đậm hơn và vị shoyu đậm đà hơn. Một món ăn lý tưởng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ thực khách ăn tối nào, nước tương này có thể dùng với sushi hoặc làm nước sốt lạnh với các món salad, cá chép, các món cá luộc và nướng.

Tương đậu nành Nhật Bản Yamaroku Tsurubishio Shoyu

Là loại nước tương ủ kép được sản xuất trên đảo Shodo, một khu vực nổi tiếng về sản xuất nước tương chất lượng cao, Yamaroku Tsurubisho Shoyu được ủ từ từ trong khoảng thời gian bốn năm, tạo ra một sản phẩm phong phú, đầy đủ hương vị. Trong khi nước tương thông thường được ủ bằng cách sử dụng nước muối, nước sốt của Yamaroku được ủ kép bằng cách sử dụng nước tương thay thế và được thưởng thức tốt nhất bằng cách chỉ cần đổ lên thức ăn của bạn, từ sashimi đến bít tết.

Kikkoman Halal nước tương không chứa gluten

Có thể khó tìm thấy các sản phẩm thực phẩm Nhật Bản phục vụ cho các yêu cầu ăn kiêng cụ thể, tuy nhiên loại nước tương không chứa gluten do Kikkoman sản xuất này thực hiện được công việc và phù hợp với những người bị dị ứng lúa mì ngoài việc tuân thủ Halal. Kết quả là một loại nước tương có hương vị đích thực được sản xuất bởi nhà sản xuất nước tương nổi tiếng nhất của Nhật Bản, lý tưởng để làm gia vị và thêm hương vị cho món ăn

Kikkoman tự nhiên nước sốt đậu nành được làm bằng thủy tinh để bàn

Kikkoman, công ty chiếm thị phần lớn nhất về nước tương Nhật Bản, cũng là một tín đồ của nước tương nguyên chất. Họ cho rằng chất béo trong toàn bộ hạt đậu nành giúp duy trì mùi thơm của shoyu; cuối cùng bị phá vỡ thành chất ngọt có nguồn gốc tự nhiên gọi là glycerin; và ngăn chất lỏng khỏi bị oxy hóa. Do đó, toàn bộ nước tương của họ có một vị ngọt nhẹ và mang lại sự tươi mát lâu dài.

Với sản phẩm này, bạn có thể thưởng thức màu nâu đỏ trong, kết cấu không nhớt, hương vị phức tạp không mặn mà và dư vị rõ ràng. Loại gia vị này thích hợp để làm nguyên liệu cơ bản cho các món luộc hoặc ninh như nikujaga (thịt bò hầm và khoai tây), nizakana và teriyaki.

Goto Shoyu Nước tương ngọt Nhật Bản Akane

Là một công ty thuộc sở hữu của gia đình có trụ sở ở phía bắc Kyushu, Goto Shoyu sử dụng đậu nành có nguồn gốc từ tỉnh Fukuoka để làm nước tương cùng với việc bổ sung xi-rô đường để tạo ra một sản phẩm có vị ngọt rất phổ biến ở địa phương. Mặc dù có vị ngọt nhưng loại nước tương này là 100% tự nhiên, không có gia vị hóa học, màu nhân tạo, chất tạo ngọt và hương vị. Hãy thử nó với sashimi hoặc thêm nó vào nước sốt nấu ăn của bạn.

Choko sốt đậu nành Nhật Bản ít muối

Đối với những người quan tâm đến sức khỏe và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, Nước tương Nhật Bản ít muối Choko là một trong những loại nước tương có hàm lượng natri thấp tốt nhất hiện có để mua. Chứa ít muối hơn 50% so với nước tương thông thường, loại nước tương không biến đổi gen này được sản xuất tại Nagasaki là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn cải thiện chế độ ăn uống và giảm lượng muối ăn vào.

Choko đã thành công trong việc giảm muối mà không làm giảm chất lượng ban đầu của shoyu nhờ vào phương pháp “thêm koji” đặc biệt của họ. Bằng cách thêm koji (đậu nành xay và lúa mì) trong quá trình lên men, hàm lượng muối tổng thể được giảm xuống mà không làm loãng hương vị và vị umami. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng hương vị của nó không khác nhiều so với các loại nước tương thông thường.