Healthmart.vn > blog > Những điều cần biết khi mua mỹ phẩm ngoại nhập

Những điều cần biết khi mua mỹ phẩm ngoại nhập

posted in: blog | 0

Sử dụng mỹ phẩm ngoại đang mốt của chị em trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là cuộc sống của người dân đang dần được cải thiện, khả năng chi trả tăng lên, nhu cầu làm đẹp, sức khỏe cũng không ngừng tăng.

Rất nhiều người đã, đang và muốn sử dụng các loại mỹ phẩm ngoại nhập, đặc biệt là mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc hoặc đến từ Châu Âu đặc biệt là các nguồn hàng xách tay, hoặc nhập khẩu về Việt Nam bằng một con đường nào đó chưa chính thức (vì chưa có giấy phép lưu hành sản phẩm ở Việt Nam), hoặc…một nguyên nhân nào đó đại loại thế!

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt sản phẩm thật giả, hay chí ít là biết nguồn gốc sản phẩm có đúng như lời giới thiệu của người bán hay không? Ngoài ra cũng không ít thắc mắc liên quan đến sản phẩm như:

 • tại sao giá sản phẩm ở Việt Nam lại rẻ hơn trên các website: amazon, ebay rất nhiều?
 • date của sản phẩm?
 • cách phân biệt sản phẩm thật giả?

Bài viết sau đây xin giới nhiệu với độc giả những điều cần biết khi mua mỹ phẩm nước ngoài, hy vọng có thể phần nào giải đáp một số nghi vấn của các bạn

Cách kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm

Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ như: Made in USA, Made in Japan hay Made in China. Nhưng một số mỹ phẩm mua ở nước ngoài về đôi khi lại không ghi rõ nguồn gốc nên làm cho chị em chúng ta khá lúng túng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Để biết được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bạn có thể kiểm tra Barcode ghi trên bao bì, hộp sản phẩm

Barcode là gì?

 • Barcode là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc giá, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra.
 • Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi

Barcode có hai chuẩn viết thông dụng trên toàn cầu là:

Chuẩn UPC-A

Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là hàng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong. Các bạn có thể xem hình minh hoạ để biết.chuan barcoed upc a cho my pham My

 

một barcode theo chuẩn UPC-A

–> Bạn nào mua hàng ở Mỹ thì nên biết chuẩn này

Chuẩn EAN

Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

chuan barcode EAN cho my pham Nhat Han Thai Lan

 

một barcode mẫu theo chuẩn EAN

==> chuẩn EAN thường áp dụng cho các mỹ phẩm Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan…

Cách kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bằng chuẩn mã barcode:

Cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm nước ngoài

 • Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm nhưng một số lại không in. Bạn có thể hiểu như sau: Những sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in lên bao bì vì không ai sử dụng 1 sản phẩm đến hơn 2 năm, nên họ chỉ in ngày sản xuất thôi.
 • Trường hợp các sản phẩm có ký hiệu như hình tròn bên trong có chưa 6M hay 12M có nghĩa hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp là 6 tháng hay 12 tháng.

Vì sao nhiều hàng “chuẩn” chỉ bằng ½ thậm chí rẻ 1/3 giá của hàng chính hãng

Bạn đang thắc mắc vì kiểm tra các thông số là hàng thật nhưng giá lại rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng đại diện của hãng tại Việt Nam? Đó chỉ có thể là hàng đã HẾT HẠN SỬ DỤNG.

Đa phần các hãng mỹ phẩm tung ra các chiêu khuyến mại hấp dẫn giảm giá từ 50% đến 70% nhưng chủ yếu các sản phẩm này chỉ còn 2 đến 3 tháng sử dụng mà thôi. Đây là cơ hội tốt cho các bạn gái thích sử dụng mỹ phẩm tốt với giá rẻ, nhưng sẽ thật tai hại khi các shop mỹ phẩm nhập nhiều mặt hàng này để bán dần. Không biết đã hết hạn bao lâu nữa và tác hại của chúng chẳng kém gì so với các mỹ phẩm giả.

Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả

 • Đọc đến đây chắc bạn cũng đã biết cách phân biệt mỹ phẩm thật giả. Nếu kiểm tra những yếu tố bên trên mà có dấu hiệu khả nghi thì đó có thể là hàng giả, tuy nhiên nếu không có dấu hiệu nghi ngờ nào cả thì cũng chưa chắc đó là đồ thật.
 • Hiện nay các công nghệ làm giả, làm nhái các sản phẩm hầu như không thể kiểm tra và kiểm soát được. Bạn thật sự chỉ biết khi trải nghiệm hoặc sử dụng thật mà thôi. Lời khuyên cho các bạn gái khi mua mỹ phẩm ngoại nhập là nên mua từ những người quen, bạn bè mà bạn đang sử dụng hoặc nhờ người quen mua từ nước ngoài về.

từ khóa liên quan

 • mỹ phẩm xách tay
 • mỹ phẩm ngoại nhập
 • cách kiểm tra mỹ phẩm ngoại nhập

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *