Nghĩ ngơi tích cực là gì, có tác dụng gì?

“Nghỉ ngơi tích cực” còn được gọi là “nghỉ ngơi tích cực” và là một phương pháp để đẩy nhanh quá trình phục hồi sau mệt mỏi bằng cách tập thể dục vừa phải. Dưới đây là một số phương pháp tập thể dục đơn giản có thể áp dụng cho những người mệt mỏi và không muốn làm bất cứ điều gì, hoặc những người cảm thấy phiền phức khi tập thể dục khi họ mệt mỏi.

***

Các loại vitamin tổng hợp Nhật 2022 hot

Nghỉ ngơi tích cực là gì?

“Nghỉ ngơi tích cực” đã được áp dụng ở nhiều nơi trong thể thao. Trong tiếng Nhật, nó được gọi là nghỉ ngơi tích cực, và khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn nên vận động cơ thể vừa phải để cải thiện lưu lượng máu và đẩy nhanh quá trình phục hồi sau mệt mỏi.

Một cách thường được biết đến sẽ là hạ nhiệt sau khi tập thể dục. Những lý do để hạ nhiệt là để phá vỡ nhanh chóng các chất gây mệt mỏi sinh ra trong quá trình tập luyện, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tái tạo các cơ bị tổn thương, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu não thoáng qua có thể xảy ra. Mục đích phục hồi sau mệt mỏi bằng cách chạy bộ nhẹ nhàng, đi bộ, vươn vai,… sau khi vận động chính để tránh cho máu bị giảm đột ngột.

Các dạng mệt mỏi về thể chất

Cảm giác mệt mỏi khi sử dụng cơ thể để làm việc mệt mỏi, chẳng hạn như chơi thể thao hoặc lao động thể chất, là cảm giác khi các chất gây mệt mỏi ở lại trong cơ bắp và không được chuyển hóa tốt. Đau cơ là một hiện tượng sinh lý xảy ra trong quá trình sửa chữa các vết xước nhỏ do sự giãn nở và co rút lặp đi lặp lại của các cơ. Vì vậy, điều quan trọng là phải cải thiện lưu lượng máu và phân hủy và chuyển hóa các chất gây mệt mỏi, như trong phương pháp hạ nhiệt đã đề cập ở trên.

Mặt khác, còn có hiện tượng mệt mỏi do không vận động quá nhiều. Ví dụ, nếu bạn giữ một tư thế như vậy trong một thời gian dài tại nơi làm việc, hoặc nếu bạn tiếp tục đứng trong thời gian dài do phục vụ khách hàng, lưu thông máu sẽ kém đi. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và mệt mỏi, và các triệu chứng khác nhau như vai cứng, đau thắt lưng, tuần hoàn kém và đau đầu giảm trương lực cơ sẽ xảy ra do cơ bị căng cứng.

Cải thiện lưu lượng máu giảm mệt mỏi

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đã được xác định từ trước đến nay, nhưng điểm chung của cả mệt mỏi đã vận động cơ thể và mệt mỏi không di chuyển được là “máu lưu thông”. Khi lưu lượng máu được cải thiện …

  • Có thể chuyển hóa nhanh chóng các chất gây mệt mỏi tích tụ trong cơ bắp
  • Tăng tốc sửa chữa các cơ bị tổn thương
  • Ngăn cơ bắp trở nên căng cứng
  • Loại bỏ sưng tấy, v.v.
  • Mang oxy và chất dinh dưỡng đến mọi ngóc ngách của cơ thể, thúc đẩy chu trình phân hủy carbon dioxide và các chất cặn bã

Có thể là. Tập thể dục vừa phải để cải thiện lưu lượng máu có thể mang lại hiệu quả phục hồi tuyệt vời cho cả hai chứng mệt mỏi.

Ngoài ra, tập thể dục kích hoạt sự trao đổi khí giữa oxy và carbon dioxide, và khi oxy tươi được đưa vào não, đầu óc sảng khoái và cảm giác sảng khoái. Người ta cho rằng lý do tại sao việc tập thể dục mang lại những ý tưởng hay và khiến bạn cảm thấy tươi sáng hơn là nó được kích hoạt nhiều hơn bởi việc cung cấp oxy cho não.

Nghĩ ngơi tích cực có tác dụng gì?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy cố gắng vận động cơ thể một cách tích cực. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng quanh khu phố, thả lỏng người từ từ, hoặc nếu bạn có một hồ bơi gần đó, bơi lội là một trong những cách nghỉ ngơi tích cực nhất. Đặc biệt là trong môi trường nước, lực nổi và áp lực nước được tác động lên cơ thể, và ngay cả khi tập thể dục thoải mái cũng tiêu hao năng lượng đáng kể và thúc đẩy lưu lượng máu.

Điều bạn nên cẩn thận trong bất kỳ bài tập nào không phải là bài tập hít thở, mà là bài tập vừa phải để bạn có thể nói chuyện vui vẻ với những người xung quanh. Cố gắng vận động ở mức độ thoải mái để bài tập đỡ mệt mỏi không làm tăng mức độ mệt mỏi của cơ thể.

Hội chứng hạng phổ thông, là một vấn đề trong các chuyến bay dài, phần lớn cũng là do lưu thông máu kém do bất động. Không di chuyển vẫn có hại cho sức khỏe của bạn. Để biết thông tin về cách loại bỏ sưng phù.

***

Chống hấp thụ calories R40 Nhật 2022 hot

Ngủ trong phòng chỉ vì bạn đang mệt mỏi là nguồn gốc của sự mệt mỏi thêm. Ý thức dù chỉ một chút thôi cũng sẽ làm thay đổi cảm giác mệt mỏi, vì vậy bạn hãy cố gắng tập luyện tích cực và điều độ nhé.