Cách mượn sách ở thư viện Nhật Bản như thế nào?

Cách mượn sách ở thư viện Nhật Bản để tiết kiệm chi phí, kèm theo cách trả sách và tra tên sách nhanh nhất. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!!!

***

 

Mượn sách ở thư viện Nhật để tiết kiệm chi phí

Chắc hẳn các bạn có đam mê đọc sách, truyện tranh như mình… thì rất muốn tranh thủ thời gian để đọc sách. Việc mua sách hay truyện ở Nhật là rất đắt.Vì vậy để được đọc miễn phí thì làm cách nào. Vâng đó là vào các nhà sách đọc hihi.

Đọc ở nhà sách thì đứng mỏi cả chân (giả vờ xem để mua chớ thấy nhiều người đứng đọc lâu lắm ? ), với lại không được mượn về nhà nên giải pháp tốt nhất là tìm thư viện gần nơi mình sinh sống nhé.

Hầu như ở địa phương nào cũng có thư viện, sách thì phong phú luôn.

Cách mượn sách ở thư viện Nhật Bản như thế nào?

Sách trong thư viện rất nhiều, từ truyện tranh cho trẻ em, sách cho mọi lứa tuổi, lĩnh vực, sách dạy kỹ năng công việc, sách về các sở thích, thú vui, guidebook, CD, DVD….

Ngoài ra còn quầy với mấy chục loại báo, tạp chí. Các thư viện đều cho nhân dân mượn sách miễn phí, có thể mượn tối đa 2 tuần. Thời gian mở cửa gần như quanh năm, kể cả thứ 7, CN, ngày lễ…

Khi bạn muốn trả sách mà không thể ghé vào thời gian thư viện mở cửa thì họ đã bố trí sẵn một hộp trả sách, bạn chỉ cần nhét sách vào là xong. Dịch vụ miễn phí mà thật tuyệt vời.

Nhiều thư viện còn cho book trước sách hoặc nhận các request sách mới mà bạn muốn thư viện bổ sung vào kho sách để mượn. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tập trung thi chứng chỉ nào đó thì đi thư viện cũng là một ý tưởng hay phải không nào? Ở thư viện hay có các bàn đọc sách, bàn học.

Các em học sinh trung học đến đây học cũng rất nhiều, không khí rất yên tĩnh, nó sẽ giúp cho bạn tập trung hiệu quả vào bài vở của mình.

Các bạn chịu khó nhập từ khóa 図書館 vào google là nó ra một loạt các thự viện luôn. Việc của các bạn là xem ngày giờ nó mở cửa trên google , sau đó thì đi đến trải nghiệm vào cuối tuần thôi nào.

Một không gian yên tĩnh tại sao bạn không thử?]

Nhập từ khóa 図書館 vào ô tìm kiếm google

Cách mượn sách ở thư viện Nhật Bản như thế nào?

Cách mượn sách ở thư viện Nhật Bản như thế nào?