Mỏi mắt, khó chịu khi ngồi máy tính nhiều phải làm sao?

Mỏi mắt, khó chịu khi ngồi máy tính nhiều có nguy hiểm không? Nhiều người có thể lo lắng trong một thời gian dài. Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng mỏi mắt, khó chịu khi ngồi máy tính nhiều ngay nhé!

***

Các loại thuốc nhỏ mắt Nhật tốt nhất 2022 hot

Các loại thực phẩm chức năng tốt cho mắt của Nhật 2022 hot

Mỏi mắt, khó chịu khi ngồi máy tính có nguy hiểm không?

Biểu đồ cho thấy câu trả lời cho câu hỏi “Bạn có bị mỏi mắt không?” Được hỏi bởi 500 nam giới và phụ nữ.

Kết quả là khoảng 87% người bị mỏi mắt. Bây giờ bạn đã có một chiếc điện thoại thông minh trong tầm tay từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ, có thể nói rằng đôi mắt của bạn đang phải làm việc quá sức. Đối với hầu hết tất cả mọi người, mỏi mắt dường như là một vấn đề phổ biến.

Những gì tôi sẽ trình bày tiếp theo là những gì tôi đang làm để giảm bớt những gì tôi đã nghe từ những người nói rằng họ đang bị mỏi mắt.

Câu trả lời phổ biến nhất là “chỉ vào thuốc nhỏ mắt” với tỷ lệ 67,0%. Sau đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp như “làm ấm mắt bằng mặt nạ hoặc khăn hấp (38,0%)” và “xoa bóp mắt (36,6%)”.

Ngoài ra, bạn phải chịu đựng chứng mỏi mắt khiến nhiều người phải chịu đựng đến mức nào? Biểu đồ là câu trả lời cho câu hỏi “Bạn có thể đeo bao nhiêu khi mỏi mắt?”

Phản hồi phổ biến nhất là “mờ hoặc mờ mắt” (khoảng 31%), tiếp theo là “khô mắt” (khoảng 19%) và “xáo trộn cuộc sống hàng ngày” (khoảng 17%). Kết quả là có.

Có vẻ như nhiều người có xu hướng chịu đựng một tình trạng nghiêm trọng khiến họ cảm thấy kỳ lạ vì chứng mỏi mắt kinh niên của họ.

Nguyên nhân gây mỏi mắt, khó chịu khi ngồi máy tính nhiều

Trường hợp bạn thường xuyên xem màn hình, smartphone, game của máy tính trong thời gian dài. Khi nói đến công việc, nó có xu hướng là công việc hàng ngày, vì vậy bạn có thể sử dụng mắt quá mức vào ngày hôm sau trước khi chứng mỏi mắt của bạn được chữa lành.

Tôi đang dành thời gian cho độ sáng của ánh sáng gây căng thẳng cho mắt. Khi tôi tập trung vào màn hình điện thoại thông minh hoặc đọc sách ở nơi thiếu sáng, độ sáng ở tầm tay có thể là nguyên nhân. Ngược lại, dù độ sáng chói cũng gây mỏi mắt.

Liên tục thiếu ngủ hoặc căng thẳng quá mức Nếu bạn không thể nghỉ ngơi đầy đủ do thiếu ngủ, hoặc nếu bạn tiếp tục khó thư giãn do căng thẳng, sẽ dẫn đến mỏi mắt.

Kính mắt và kính áp tròng không khớp Nếu bạn không để ý thấy sức mạnh của kính hoặc kính áp tròng không khớp mà vẫn tiếp tục sử dụng, mắt bạn sẽ dễ bị mỏi và có tác dụng ngược.

Những điều kèm theo bất thường về mắt Nếu bạn không nhận thấy những bất thường ở mắt và để yên, hoặc nếu bạn vẫn tiếp tục làm việc với chúng ngay cả khi bạn đang khó chịu, mắt của bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi. Ví dụ như cận thị, loạn thị, lác và khô mắt.

Có thể giảm bớt tình trạng mỏi mắt tạm thời bằng cách làm ấm vùng quanh mắt và ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, nếu nó không thay đổi và bạn cảm thấy các triệu chứng khác ngoài các vấn đề về mắt, bạn có thể bị “mỏi mắt” cần điều trị

Ngoài nhức mắt, chói mắt, mờ mắt, đỏ mắt, v.v.Nếu bạn bị cứng vai, mệt mỏi, đau và nhức đầu ở sau mắt, buồn nôn hoặc chóng mặt , hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt.

Mỏi mắt, khó chịu khi ngồi máy tính nhiều phải làm sao?

Đi khám bác sĩ nhãn khoa

Nếu bạn tiếp tục bị mỏi mắt, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để đề phòng và kiểm tra mắt xem có bất kỳ bất thường nào trong mắt không. Nếu bạn đang đeo kính cận hoặc kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng nguồn điện là chính xác.

Điều chỉnh độ sáng

Điều chỉnh độ sáng của căn phòng bạn ở và ánh sáng ở tầm tay để giảm bớt căng thẳng cho mắt của bạn. Làm việc ở nơi có nắng dễ dẫn đến mỏi mắt do chói.

Nghỉ giải lao thường xuyên

Nếu bạn dành nhiều thời gian tập trung vào màn hình trong cùng một tư thế, chẳng hạn như trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc trò chơi, hãy nghỉ giải lao thường xuyên. Nhắm mắt và nghỉ ngơi, chườm ấm mắt bằng khăn nóng, hướng mắt lên trời, kéo căng cổ và bả vai, tập thể dục để khuyến khích tinh thần thư thái.

Cũng nên chú ý đến độ ẩm

Nếu bạn không có thời gian nghỉ ngơi và trải qua những ngày bận rộn, sự rối loạn của các dây thần kinh tự chủ có thể dẫn đến khô mắt. Ngoài ra, bạn cần lưu ý phòng khô, có độ ẩm thấp và gió từ điều hòa có thể khiến mắt bạn dễ bị khô hơn.

***

Viên bổ sung việt quất Nhật 2022 hot

từ khoá