7+ mì ăn liền Nhật Bản ngon nhất 2022

Mì ramen, yakisoba, udon, soba, somen hay những loại mì bên dưới là những loại mì ăn liền Nhật Bản ngon và nổi tiếng Nhất hiện nay. Nhờ vào hương vị độc đáo không thể lẫn vào đâu, đây là món ăn đáng để bạn trãi nghiệm.

***

Các loại dầu gội trị rụng tóc của Nhật tốt nhất 2022

Mì Yakisoba ăn liền Nissin UFO

Nissin UFO Yakisoba là món yakisoba ăn liền nổi tiếng và phổ biến nhất ở Nhật Bản. Theo Nissin, hơn 5 tỷ cốc yakisoba UFO đã được bán ra kể từ khi ra mắt và sản phẩm này đã duy trì vị trí số 1 là món yakisoba ăn liền được bán nhiều nhất tại Nhật Bản trong 25 năm liên tiếp.

Nước sốt đậm đà và cay rất hợp với sợi mì dày, thịt heo cắn và bắp cải xắt nhỏ. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ nước nóng vào, đợi trong 3 phút, chắt nước ra, cho gia vị và nước sốt vào gói, trộn đều, vừa ăn. Chúng tôi cung cấp ba lựa chọn cho sản phẩm này: cốc đơn , bộ 3 cốc và bộ 6 cốc .

Mì ăn liền Nissin Mug Noodle Cup Noodles

Về mặt kỹ thuật, sản phẩm này thuộc về ramen. Nhưng loại mì to như cốc này là một món ăn vặt ít được ăn trong các bữa ăn chính. Vì vậy, chúng tôi quyết định đưa điều này vào bài viết này.

Mì ăn liền này có hai hương vị khác nhau, nước tương và hải sản, với những lát naruto (bánh cá) được thiết kế theo hình chú chó dễ thương và gấu trúc. Hơn nữa, cả hai hương vị đều chứa Vitamin B1, B2 và Canxi, làm cho món mì này trở thành món ăn nhẹ lý tưởng cho trẻ em đang lớn và người lớn đang tìm kiếm loại mì ăn liền tương đối bổ dưỡng. Rất đáng để thử, đừng đánh giá thấp MUG Noodle chỉ vì nó ăn nhẹ! Chúng tôi cung cấp sản phẩm này với bộ 3 chiếc.

Mì ăn liền Maruchan Curry Udon Nhật Bản

Bạn có muốn ăn những món mì khác ngoài những món chỉ được nêm với dashi không? Sau đó, hãy thực hiện một số thay đổi. Loại này được gọi là udon cà ri, nghĩa đen là udon được tẩm gia vị cà ri. Món súp có vị umami đặc biệt nhờ sự kết hợp tuyệt vời của súp làm từ nước tương và thịt lợn. Bằng cách thêm những thứ này, nó sẽ làm cho món súp cà ri trở nên nhẹ nhàng hơn, vì vậy đối với những người không thể ăn được đồ cay có thể ăn món này. Ăn mì udon này mà không có bất kỳ thay đổi nào tất nhiên là ngon, nhưng nếu bạn thêm một số lớp phủ lên trên như pho mát, thịt gà, khoai tây hoặc nấm, mì udon cà ri của bạn sẽ ngon hơn.

Nissin Yakisoba Mì chiên ăn liền Nhật Bản

Yakisoba này cũng do Nissin sản xuất nhưng không thuộc series UFO. Đó là một loại yakisoba ăn liền tiêu chuẩn chứa nước sốt pha trộn đặc biệt và aonori mảnh (lá la hán xanh khô). Mặc dù bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo nhưng rất dễ chế biến: đun sôi nước trong chảo, cho mì vào, đun nóng và ngắt sợi mì, thêm nước sốt và bột aonori ngay trước khi tất cả nước ngấm vào sợi mì, và trộn nó với nhau.

Không có gia vị khác hoặc lớp trên bề mặt được bao gồm. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn có thể thêm bất kỳ lớp phủ nào mà bạn thích. Đã đến lúc sử dụng sự sáng tạo của bạn và tạo ra món yakisoba nguyên bản duy nhất trên thế giới! Tùy chỉnh topping là một cách khác để thưởng thức mì ăn liền.

Mì chiên ăn liền Yakisoba sốt Nissin Nhật Bản

Đây là phiên bản gói vuông của Nissin yakisoba. Mì được đổi mới so với phiên bản trước, kết cấu của nó gần giống với mì tươi. Nước sốt bao gồm 11 loại gia vị có vị mặn nhẹ nhưng vẫn có hương vị đậm đà nổi bật.

Làm loại yakisoba này (cũng như UFO đã đề cập trước đó) hơi khó. Đầu tiên, bóc nắp ra khoảng một phần ba và lấy tất cả các gói bên trong nó. Thứ hai, đổ nước nóng vào cốc. Đảm bảo rằng tất cả các sợi mì đều ở dưới nước và không đổ nước sốt vào lúc này. Thứ ba, cốc thường có con dấu nhỏ ở một trong bốn góc của nắp. Tìm nó và bóc nó ra để bạn có thể nhìn thấy các lỗ thoát nước được tích hợp sẵn. Thứ tư, sử dụng các lỗ này để thoát nước. Nhớ xả hết nước và dùng tay giữ phần nắp đã mở nếu không mì cũng sẽ rơi xuống! Và cuối cùng, bạn có thể thêm nước sốt và các loại topping khác lên trên mì. Chúng tôi cung cấp món yakisoba ăn liền lâu đời của Nissin này với bộ 3 chiếc.

Mì ăn liền Nissin Donbei Tempura Soba

Soba ăn liền nổi tiếng nhất của Nhật Bản là dòng “Donbei”, hoặc một thương hiệu sản phẩm khác của Nissin. Nissin đã phát triển mì soba ăn liền làm cho kết cấu của nó gần giống với mì soba sống. Súp xì dầu được làm từ katsuobushi dashi (nền súp cá ngừ khô) ít chất béo, sẽ không gây nặng nề cho dạ dày của bạn so với một loại mì ramen toàn thân. Ngoài ra, một món tempura cũng được bao gồm trong cốc này; kết cấu giòn của nó làm cho thời gian soba của bạn thú vị hơn. Ngay cả một món tempura ngâm cũng rất ngon vì nó hấp thụ nước súp ngon.

Hai tùy chọn có sẵn trong soba này: cốc đơn và bộ 3 cốc .

Mì ăn liền Nissin Donbei Kitsune Udon

Đây là loại mì udon ăn liền được bán nhiều nhất ở Nhật Bản và có lẽ là trên thị trường quốc tế. Giống như Donbei soba, sản phẩm này cũng có nước súp làm từ katsuobushi, rất phù hợp với mì và lớp trên cùng. Bạn có thể ngạc nhiên trước một miếng đậu hũ chiên giòn lớn khi mở chén. Lớp phủ này làm cho udon hấp dẫn và ngon hơn vì sự tương phản về kết cấu giữa đậu phụ rán và sợi mì dai chắc chắn là tuyệt vời. Và một lần nữa, nếu bạn ngâm đậu phụ chiên này trong súp, nó sẽ ngon hơn. Mặc dù bạn phải đợi 5 phút sau khi đổ nước nóng vào hộp đựng cốc, nhưng nó rất đáng để thử!

Chúng tôi cung cấp hai lựa chọn cho món mì udon này: cốc đơn và bộ 3 cốc .

Amano Foods Nyumen Freeze-Dried Somen Noodles

Amano Foods là một công ty Nhật Bản nổi tiếng về sản xuất thực phẩm đông khô ăn liền, đặc biệt là súp miso. Amano cũng cung cấp nyumen (mì mỏng làm từ lúa mì trong nước súp dashi ấm). Để ăn sản phẩm này, hãy mở gói và cho thực phẩm đông khô vào bát. Tiếp theo, đổ nước nóng vào bát và đợi trong 30 giây. Đó là mì ăn liền thế hệ mới mà bạn không cần phải đợi trong 3 phút!

Sợi mì được làm thủ công, tất cả các thành phần không có phụ gia. Sản phẩm này có bốn hương vị: nước tương, cam quýt yuzu, nước dùng gà và năm loại rau. Một món ăn Nhật Bản ăn liền hoàn hảo cho những ai muốn dùng bữa nhẹ nhàng mà không tốn quá nhiều thời gian, dù chỉ một phút.

Mì ăn liền Yakisoba Nhật Bản sốt Maruchan Gotsumori

Đây là một món yakisoba ăn liền khác được đề xuất. Đó là từ Maruchan, một thương hiệu mì ăn liền của Nhật Bản thuộc sở hữu của Toyo Suisan Kaisya, Ltd. “Gotsumori” có nghĩa là khẩu phần lớn. Nói chung, yakisobas ăn liền kích thước bình thường chứa khoảng 100g mì, nhưng loại này chứa 130g.

Điều làm nên sự khác biệt của món yakisoba này là sốt mayonnaise được thêm mù tạt ban đầu được tạo ra cho sản phẩm này. Đây là sự hợp tác với một công ty tên là Kewpie chuyên sản xuất gia vị đặc biệt là sốt mayonnaise và nước sốt. Hỗn hợp nước sốt cay và mù tạt nóng nhẹ thực sự tuyệt vời. Một miếng yakisoba này, bạn sẽ bị tan chảy.

Mì ăn liền Nissin Donbei Kakiage Tempura Udon

Nếu bạn là một người yêu thích món tempura và cũng muốn ăn nó với một tô mì Nhật Bản nóng hổi thì đây là một món nhất định phải thử. Món mì udon ăn liền này bao gồm kakiage lớn (một loại tempura rau trộn) chủ yếu bao gồm hành tây. Hãy cắn miếng đầu tiên của bạn với món kakiage này; bạn sẽ không bao giờ quên kết cấu giòn của nó và âm thanh khi bạn cắn nó. Một cách khác để thưởng thức món tempura chay này là ngâm nó vào súp (hương vị katsuobushi). Kết cấu trở nên nhão nhưng kakiage thấm nước súp sẽ rất ngon. Tóm lại, đây là một loại thực phẩm ăn liền lý tưởng có thể thưởng thức hai món ăn chính của Nhật Bản cùng một lúc: udon và tempura.