Làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn thế nào?

Khi làn da trở nên sáng bóng, bạn có thể cảm thấy sảng khoái. Tuy nhiên chúng ta hãy làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn ngay sau đây nhé!

Tại sao lỗ chân lông bị tắc nghẽn?

Chậu bị tắc ở các lỗ chân lông như đầu mũi, cánh mũi. Các cục bị tắc nghẽn trong các lỗ chân lông này được gọi là chất sừng. Kẹp keratin có thể được tạo ra bằng cách gắn các loại dầu và chất béo như bã nhờn và mỹ phẩm vào lớp sừng đã tẩy tế bào chết của lỗ chân lông, chúng bị oxy hóa và cứng lại như bơ. Dù bạn có thể loại bỏ bã nhờn bằng cách rửa mặt hàng ngày thì cũng khó lấy đi lớp tế bào chết nên lâu dần tích tụ lại và gây bít tắc.

Ở thế hệ MICO, nhiều người có thể cảm thấy lỗ chân lông nổi rõ hơn trước. Nhiều nguyên nhân là do da bị chảy xệ hơn là do lỗ chân lông bị tắc. Quan sát kỹ các lỗ chân lông để xem chúng có thực sự bị tắc hay không. Nếu không xác định đúng cách sẽ dẫn đến việc chăm sóc sai. Nếu sờ vào thấy da sần sùi là lỗ chân lông bị tắc, còn nếu lỗ chân lông dài theo chiều dọc và chảy về một hướng thì đó là lỗ chân lông chùng.

Cách ngăn chặn tắc nghẽn lỗ chân lông

Bọt rửa mặt có chứa chất lột tẩy không chỉ có thể loại bỏ bã nhờn mà còn cả tế bào chết trên da. Đánh bông mịn và nhẹ nhàng xoa bóp bằng ngón tay của bạn. Hãy để nó trong vài chục giây và rửa sạch.

Mặc dù khó giảm bã nhờn nhưng Vitamin C lại có khả năng se khít lỗ chân lông và kiểm soát dầu. Vì vậy, nó có tác dụng ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông nên nếu bạn chọn loại có chứa vitamin C và bổ sung vào việc chăm sóc hàng ngày thì sẽ càng hiệu quả hơn.

Có nên làm sạch lỗ chân lông thường xuyên không?

Cảm giác rất tốt khi thoát khỏi các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, vì vậy đó là một gói sản phẩm se khít lỗ chân lông mà bạn chỉ cần lạm dụng nó. Trên thực tế, gói lỗ chân lông có thể không chỉ làm tắc nghẽn lỗ chân lông mà còn có thể làm bong tróc lớp sừng cần thiết xung quanh nó. Ngoài ra, việc loại bỏ chất sừng sẽ kích thích làm se lỗ chân lông và mở rộng lỗ chân lông hơn nữa. Tránh lạm dụng quá nhiều vì rất dễ gây kích ứng da và có thể khiến da sần sùi.

Tuy nhiên, đối với những người có cơ địa tiết nhiều bã nhờn, nếu không để ý đến lớp sừng này sẽ phát triển to hơn và làm giãn nở lỗ chân lông. Trong những trường hợp như vậy, hãy sử dụng hai lần một tháng, nhiều nhất một lần một tuần

Làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn thế nào?

Thực đơn phòng khám sử dụng máy làm đẹp da để thực hiện điều trị, làm sạch tắc nghẽn mà bạn không thể tự loại bỏ. Nếu bạn cố gắng thông tắc lỗ chân lông hàng ngày bằng cách chăm sóc tại nhà và kết hợp với việc tổng vệ sinh lỗ chân lông tại phòng khám vào dịp cuối năm, bạn sẽ cảm thấy các lỗ thông đã được thông thoáng.

Tôi mong muốn được trang điểm sau một lần điều trị để làm mịn kết cấu của da. Nếu bạn nhận được nó một lần sau mỗi 3 đến 4 tuần, bạn có thể giữ cho làn da của mình không bị tắc nghẽn.