Nếp nhăn, lão hoá ở cổ tuổi 40& giải pháp

Cổ được cho là già hơn mặt. Người ta nói rằng không thể xóa nếp nhăn một khi chúng đã hình thành. Vì vậy, làm thế nào để bạn ngăn ngừa nếp nhăn? Chăm sóc cho các nếp nhăn đã được tạo ra là gì?

***

Collagen Nhật cho tuổi 40 loại nào tốt?

Nếp nhăn, lão hoá ở cổ xuất hiện khi nào?

Mình nghĩ có nhiều bạn chăm sóc da cẩn thận nhưng lại không chăm sóc cổ cho lắm. Trên thực tế, cổ được cho là nơi khiến bạn già hơn cả khuôn mặt.

Hơn nữa, cho dù trang điểm có thể che đi nếp nhăn trên mặt thì nếp nhăn trên cổ cũng không thể che giấu được.

Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận như khi chăm sóc da mặt, thậm chí nhiều hơn thế.

  • Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra kiểm tra tuổi cổ của bạn.
  • Cái gọi là phần ngực như cổ và ngực bị khô
  • Tôi không chăm sóc cổ nhiều bao gồm cả việc bảo vệ khỏi tia cực tím
  • Tôi thường mặc quần áo hở ngực vào mùa hè này
  • Những nếp nhăn ngang trên cổ Có 3 hoặc nhiều hơn
  • Tôi thường cảm thấy cứng cổ hơn là vai
  • Tôi thường xuyên nhìn vào điện thoại thông minh của mình trong thời gian dài

0 đến 1: Tôi có tuổi cổ nhỏ hơn tuổi thực của mình. Hãy giữ nguyên hiện trạng

2-3: Tuổi cổ ngang với tuổi thật, nhưng tôi không thể yên tâm

4-6: Cẩn thận vì nó có thể hơn tuổi thật

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn và lão hóa cổ ở tuổi 40

Da ở cổ mỏng và thanh tú hơn da mặt. Tuy nhiên, nó không chỉ hỗ trợ mặt và đầu mỗi ngày mà còn đáp ứng các chuyển động khác nhau như gật đầu và cúi người. Do đó, nó chảy xệ và xuất hiện dưới dạng nếp nhăn.

Các nguyên nhân khác có thể gây ra nếp nhăn trên cổ như sau.

Lão hóa

Một thực tế nổi tiếng là cơ mặt yếu đi theo tuổi tác. Điều này cũng đúng với cổ. Ngoài ra, quá trình tiết ra estrogen ảnh hưởng đến độ ẩm của da, collagen, elastin… cũng bị suy giảm khiến da dễ bị khô và xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ.

Tư thế kém

Gần đây, tôi thấy nhiều người có xu hướng nhìn xuống dưới để xem điện thoại thông minh của họ. Giữ một tư thế chán nản trong một thời gian dài là một vấn đề lớn. Điều này cũng đúng với những người có tư thế không tốt và khom lưng. Những nếp nhăn tạm thời xuất hiện khi bạn chán nản trở thành những nếp nhăn rõ ràng và hằn lên quanh cổ do giữ nguyên tư thế trong một thời gian dài. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng gối quá cao có thể gây ra nếp nhăn trên cổ của bạn.

Tia UV

Bảo vệ khỏi tia UV trên da mặt là hoàn hảo, nhưng phần cổ lại bị lãng quên một cách bất ngờ. Những chiếc cổ mỏng manh có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với tia UV nhiều hơn mặt. Khi thoa kem chống tia UV lên mặt, hãy nhớ thoa cả kem lên cổ. Người ta nói rằng tốc độ lão hóa của da được quyết định bởi 80% tổng lượng tia UV tiếp xúc trong cả năm, vì vậy hãy nhớ thực hiện các biện pháp chống lại tia UV ở cổ ngay cả trong mùa thu và mùa đông.

**

Các loại kem chống nắng dạng gel Nhật 2022 hot

Cách loại bỏ nếp nhăn, lão hoá ở cổ tuổi 40

Có nhiều hình thức chăm sóc cổ như kéo giãn, nhưng lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách massage và chườm cổ bằng bạch huyết mà bạn có thể cảm nhận ngay hiệu quả.

Massage để ngăn ngừa nếp nhăn trên cổ

Thả lỏng tình trạng căng cứng và xoa bóp hệ bạch huyết:

Thực hiện động tác lắc lư bằng cả hai tay và di chuyển cổ tay lên xuống sau tai bằng cách sử dụng khớp thứ hai. Có đau một chút không? Sức mạnh mà bạn cảm thấy là tốt nhất. Lặp lại động tác này 5 lần

Sau đó căn chỉnh các ngón tay của bàn tay phải và xoay chúng ra sau cổ trái để xoa bóp từ các hạch bạch huyết đến các hạch bạch huyết của xương đòn. Khi đó, nhẹ nhàng dùng ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út. Làm điều này 3 lần trái và phải.

Gói dưỡng ẩm vùng cổ

Đầu tiên, hãy giữ cho cổ của bạn sạch sẽ. Nên đi tắm,…

Thoa kem dưỡng hoặc serum có độ dưỡng ẩm cao lên vùng cổ, dùng cho mặt là được

Quấn khăn ấm quanh cổ và ủ trong vòng 10 đến 15 phút
Lau sạch cổ bằng khăn quấn và thoa một lượng kem chống khô da là xong

Khăn quàng cổ làm giảm nếp nhăn và lão hóa

Bạn cũng có thể giấu nó bằng một chiếc khăn quàng cổ

Ngoài cách chăm sóc này, còn có nhiều cách khác để tạo ra một “tuổi cổ tích 5 tuổi” sẵn sàng sử dụng.

Đặc biệt trong mùa đông năm nay, xu hướng phối áo cổ lọ và chân váy thì thật hoàn hảo. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, chọn màu tối sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông buồn tẻ, vì vậy nếu có thể, hãy chọn màu sáng chẳng hạn như màu trắng. Chúng tôi cũng đề xuất khăn quàng cổ và vòng cổ lớn.

Đặc biệt, khăn lụa có khả năng thoáng khí và giữ nhiệt cực tốt nên trị nếp nhăn trên cổ rất hiệu quả. Ngoài việc kết hợp nó thành thời trang hàng ngày của bạn, hãy thoa một lớp kem hoàn thiện lên cổ để chăm sóc ban đêm, sau đó quấn khăn lụa và đi ngủ.