Kinh nghiệm thuê nhà ở Tokyo cho người mới 2022 hot

Tokyo có nhiều khu vực khác nhau để thuê nhà vì vậy nhiều người nước ngoài khi sinh sống tại Nhật sẽ phân vân khi lựa chọn nơi nào để ở. Các bạn có thử chọn nơi có an ninh tốt, giá nhà lại tương đối rẻ hơn một chút không? Chúng tôi sẽ giới thiệu kinh nghiệm thuê nhà ở Tokyo cho những bạn mới ngay sau đây nhé!

**

Các trang web thông tin cho thuê nhà ở Nhật uy tín nhất 2022

Khu vực nên thuê nhà ở tokyo Nhật Bản?

Khu vực gợi ý cho các bạn ở 1 mình là khu vực gần các nhà ga lớn hoặc ga có nhiều tuyến tàu điện đi qua. Ở gần các nhà ga như thế này sẽ có nhiều nhà hàng ăn uống, siêu thị nên rất tiện lợi cho sinh hoạt.

Quận Nerima Ekoda

Khu vực gợi ý đầu tiên là Ekoda nằm dọc tuyến tàu điện Seibu Ikebukuro. Từ ga Ikebukuro chỉ cách 3 ga, mất khoảng 10 phút. Quanh ga cũng có các trường đại học như đại học nghệ thuật Nhật Bản – nơi nhà biên kịch Kankuro Kudo từng theo học, đại học âm nhạc Musashino – nơi sản sinh ra rất nhiều nhạc sĩ.

Khu vực này có rất nhiều sinh viên nên nhà hàng quanh đó cũng có mức giá rất hợp lý. Ở đây cũng có cả khu phố mua sắm nhỏ xinh. Khu vực cũng có an ninh tốt nên các bạn có thể yên tâm.

Mức giá nhà cho thuê với căn hộ có 1 phòng vào khoảng 70,000 ~ 100,000 yên.

Quận Taito Asakusabashi, Kuramae

Các bạn đi bộ 1 chút từ khu trung tâm Asakusa – địa điểm du lịch nổi tiếng, các bạn sẽ thấy khu dân cư rất yên tĩnh. Khu đặc trưng ở khu dân cư quanh Asakusa là Asakusabashi và Kuramae.

Ở đây có rất nhiều cửa hàng như cửa hàng bát đĩa, cửa hàng quần áo, cửa hàng búp bê Nhật truyền thống, cửa hàng đồ chơi, v.v. làm toát lên cả không gian quyến rũ của Tokyo xưa cũ. Các cửa hàng xinh xắn như quán cafe được cải tạo lại từ nhà kho cũng tăng lên.

Kuramae là nơi có cửa hàng chocolate của Mỹ “Dandelion chocolate” rất được yêu thích.

Mức giá cho thuê nhà với căn hộ 1 phòng là khoảng 100,000 ~ 120,000 yên.

Quận Shinagawa Musashi Koyama

Nếu các bạn ở Musashi Koyama ven tuyến Tokyu Meguro, các bạn sẽ được mua sắm thoả thích! Sau khi ra khỏi ga, các bạn sẽ thấy khu phố mua sắm quy mô lớn kéo dài đến 800m, ở đây có các cửa hàng đồ dùng hàng ngày, siêu thị, cửa hàng quần áo, ăn uống.

Từ đây đến ga Meguro có tuyến Yamanote đi qua chỉ cách 2 ga, khoảng 5 phút. Các bạn có thể đến Shibuya hay Yokohama bằng tuyến Tokyu rất tiện lợi. Khu vực này cũng nằm ở trung tâm thủ đô có trị an rất tốt.

Mức giá cho thuê căn hộ 1 phòng vào khoảng 80,000 ~ 130,000 yên.

Quận Suginami Asagaya

Nếu các bạn đang tìm kiếm khu vực có an ninh tốt, nhiều cửa tiệm buôn bán và cửa hàng ăn uống thì có thể chọn Asagaya. Khu vực này nằm cách ga Shinjuku tuyến JR Chuo 10 phút đi tàu nhanh Kaisoku, cách Kichijoji 10 phút nên đi lại khá tiện lợi. Trước ga có rất nhiều cửa hàng ăn uống và có đến 19 cửa hàng tiện lợi!

Các cửa tiệm buôn bán từ xa xưa như tiệm cá, thịt, v.v…nhân viên rất thân thiện nên có khi các bạn sẽ muốn mua gì đó lúc nào không hay. Khu vực này có rất ít toà nhà cao tầng nên không khí rất trong lành. An ninh cũng tốt.

Mức giá cho thuê căn hộ 1 phòng khoảng 70,000 ~ 130,000 yên

Quận Nakano

Nếu các bạn thích đi bộ trên phố về đêm thì hãy thử chọn Nakano. Khu vực nằm cách Shinjuku tuyến JR Chuo chỉ 5 phút bằng tàu nhanh Kaisoku. Ở đây có rất nhiều cửa hàng mở cửa đến đêm nên dù các bạn có phải đi bộ trên khu phố ban đêm 1 mình cũng có thể an tâm.

Khu vực này có rất nhiều trường đại học, nhà hàng ăn uống cũng rất phong phú với mức giá phải chăng. Nếu so với Shinjuku thì giá thuê nhà ở đây thấp hơn.

Gần ga có rất nhiều địa điểm mua sắm như cửa hàng Don Quijote, siêu thị Seiyu, toà nhà thời trang Marui.

Mức giá cho thuê căn hộ 1 phòng khoảng 75,000 ~ 120,000 yên.

***

Tìm thuê nhà ở Nhật thế nào?

từ khoá