Kem chống nắng có ngày hết hạn không, khi nào hết hạn?

Kem chống nắng khó sử dụng hết … Tôi lo lắng về ngày hết hạn. Lần này, tôi sẽ giải thích về thời hạn sử dụng kem chống nắng, hướng dẫn vứt bỏ và cách sử dụng kem chống nắng dư thừa! Nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng kem chống nắng của năm ngoái hay không thì hãy tham khảo nhé.

***

Kem chống nắng có ngày hết hạn không?

Một đồng minh mạnh mẽ trong thời kỳ tia UV hoạt động mạnh, kem chống nắng. Nhưng việc sử dụng hết trong một mùa không phải là điều khó bất ngờ sao? Nếu chỉ có một cái thì bạn có thể dùng hết, nhưng đến giữa cái thứ hai là mùa đông, bạn mua một số loại kem chống nắng mà bạn quan tâm và không thể sử dụng hết chúng.

Tôi có thể sử dụng kem chống nắng của năm ngoái mà tôi còn lại trong mùa này không?

Về cơ bản, nếu nó chưa mở, nó sẽ được sử dụng hết trong vòng 3 năm, và nếu nó đã được mở ra, nó sẽ được sử dụng hết trong vòng 1 năm.

Về cơ bản, kem chống nắng không có ngày hết hạn hợp pháp. Mỹ phẩm được sản xuất để giữ được 2-3 năm trước khi mở và 6 tháng đến 1 năm sau khi mở. Trừ khi có quy định khác trên bao bì, lý tưởng nhất là sử dụng hết trong vòng một năm sau khi mở.

Kem chống nắng hết hạn sử dụng có hiệu quả không?

Tuy nhiên, ngay cả khi nó chưa được một năm tuổi, nó có thể bị hư hỏng hoặc biến chất tùy thuộc vào điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Kem chống nắng kém chất lượng không những không cung cấp đủ khả năng chống tia cực tím mà còn có thể gây ra các vấn đề về da!

Điểm mấu chốt là bạn nên tránh sử dụng thêm kem chống nắng từ năm ngoái năm nay. Đừng mua quá nhiều kem chống nắng để không mang nó sang mùa sau, và lưu ý rằng bạn thoa kem một cách siêng năng.

Loại xịt được khuyến khích cho những người không thể sử dụng hết dễ dàng

Kem chống nắng dạng xịt được cho là có khả năng chống hư hỏng vì các chất bên trong hộp không tiếp xúc với không khí. Do đó, có thể nói kem chống nắng dạng tuýp dễ tiếp xúc với không khí sẽ lâu trôi hơn kem chống nắng dạng tuýp. Đối với những người không sử dụng kem chống nắng thường xuyên, loại xịt được khuyến khích.

Tuy nhiên, nếu là dạng xịt thì không an toàn tuyệt đối. Điều tương tự cũng áp dụng cho dạng xịt, được khuyến cáo sử dụng hết trong vòng 3 năm nếu chưa mở và trong vòng 1 năm nếu đã mở. Với ý nghĩ đó, hãy lưu ý về mùi và sự thay đổi màu sắc khi sử dụng phần còn lại của mùa trước.

***

Xịt chống nắng của Nhật tốt nhất 2021 2022

Làm sao để biết kem chống nắng đã hết hạn?

Để xác định kem chống nắng đã bị giảm chất lượng hoặc biến tính, hãy kiểm tra mùi và hình thức của nó. Hãy cẩn thận khi mùi khác biệt rõ ràng so với khi mới mở! Nếu bạn có mùi khó chịu rõ ràng, chẳng hạn như mùi hăng, mùi chua hoặc mùi dầu, tốt hơn là nên xử lý nó sạch sẽ.

Ngoài ra, hãy chú ý đến sự thay đổi về ngoại hình. Ví dụ: nếu màu sắc thay đổi rõ ràng (vàng, nâu, v.v.) và bạn nhìn thấy các vết sưng sẫm màu hoặc vật thể lạ , chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ nó.

Ngoài ra, nếu bạn có kem chống nắng dạng tuýp hoặc dạng bơm và không trộn đều trước khi sử dụng, hãy tránh sử dụng và vứt bỏ nó ngay cả khi bạn nhặt nó lên và dầu và nước đã tách biệt rõ ràng.

Ngưng sử dụng ngay nếu bạn cảm thấy có bất thường trên da

Nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng, dù mới hay cũ, và bạn cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như mẩn đỏ, ngứa ngáy hoặc phát ban trên da, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. Theo dõi một thời gian, nếu các triệu chứng không thuyên giảm, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Khi đó, bạn nên mang theo kem chống nắng đang dùng.

Nếu bạn đã sử dụng kem chống nắng cũ, hãy nói với bác sĩ của bạn về nó.

Sử dụng kem chống nắng  hết hạn làm gì?

Như tôi đã nói, rất nguy hiểm khi sử dụng kem chống nắng cũ trên da của bạn. Nếu nó trông hoặc có mùi lạ, hãy vứt bỏ nó ngay lập tức. Tuy nhiên, nó trông và màu sắc bình thường, và thật lãng phí nếu vứt bỏ kem chống nắng cũ.

Vì vậy, đây là một số công dụng đáng ngạc nhiên của kem chống nắng cũ!

[Đánh bóng bạc] Các phụ kiện bẩn được phục hồi!

Cho một lượng kem chống nắng thích hợp vào một miếng vải hoặc khăn giấy và chà bạc để loại bỏ các vết sẫm màu. Cuối cùng, nếu bạn lau khô, món đồ bằng bạc sẽ sáng bóng như mới. (Nếu vẫn còn hơi trắng, bạn nên rửa bằng nước rồi lau khô.)

Nó ít bẩn hơn một chút so với chất tẩy rửa hoặc vải đặc biệt, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó với phần còn lại của kem chống nắng của mình, nó sẽ rẻ hơn so với việc mua một món đồ đặc biệt! (Nên dùng các loại sữa và kem hơn các loại gel và lotion)

[Loại bỏ độ dính của kéo]

Kéo đã trở nên dính trước khi bạn biết điều đó … Ngay cả trong trường hợp như vậy, kem chống nắng cũng là một thành công lớn! Bôi một lượng kem chống nắng thích hợp lên lưỡi kéo và đóng mở kéo nhiều lần. Sau đó lau sạch bằng khăn giấy để loại bỏ vết dính nhé!

Kéo dính thật căng thẳng, phải không? Nếu bạn có thể loại bỏ một chút bực bội trong cuộc sống hàng ngày với kem chống nắng bổ sung, bạn không thể làm gì được!

[Bóc nhãn dán và nhãn dán]

Đầu tiên, gỡ nhãn dán bằng tay như bình thường. Không có vấn đề gì nếu nó bị bong ra một cách sạch sẽ, nhưng thường chỉ có bề mặt của nhãn dán bị bong ra hoặc nội dung kết dính của keo vẫn còn. Bôi thêm một ít kem chống nắng và để một lúc (nên dùng loại kem để tránh bị chảy nước). Sau 20 phút, lau sạch bằng khăn giấy hoặc khăn giấy để loại bỏ nhãn dán một cách sạch sẽ.

Đó là một mẹo có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như nhãn dán khó bóc trên bộ đồ ăn bạn vừa mua và nhãn dán tinh nghịch dành cho trẻ em!

[Phục sinh của mút]

Cốc hút dễ rơi ra sau nhiều lần sử dụng. Kem chống nắng là thứ mang lại sự hấp dẫn như vậy! Nó rất dễ làm. Bôi một lượng kem chống nắng thích hợp vào nơi bạn muốn gắn cốc hút, và lấy khăn giấy ra. Chỉ điều này sẽ khôi phục lại các cốc hút và cho phép chúng dính chặt.

Tuy nhiên, vì kem chống nắng được thoa trực tiếp nên tốt nhất bạn nên tránh sử dụng ở những nơi như giấy dán tường, nơi các thành phần chống nắng sẽ ngấm vào. Một mẫu được áp dụng cho cốc hút và tắt cũng có hiệu quả, vì vậy hãy thử loại đó cho giấy dán tường.

Tóm lại

Mình sẽ tóm tắt lại thời hạn sử dụng kem chống nắng.

  • Kem chống nắng không có ngày hết hạn hợp pháp
  • Tốt nhất, về chất lượng, nên sử dụng hết trong vòng 3 năm trước khi mở và trong vòng 1 năm nếu đã mở.
  • Loại phun khó biến tính và xấu đi, nhưng nó không phải là miễn phí 100%.
  • Nên tránh mang kem chống nắng dư thừa sang mùa sau
  • Kem chống nắng chưa sử dụng hết có thể sử dụng hiệu quả

Kem chống nắng không thể thiếu để chống tia UV. Để sử dụng an toàn và chắc chắn, hãy sử dụng hết các vật phẩm đã mở càng sớm càng tốt.

***

Top viên uống chống nắng Nhật tốt bán chạy 2021 hot

Ngoài ra, tia cực tím không bằng 0 vào những ngày nhiều mây và những ngày mưa, và chúng có thể chiếu sáng ngay cả trong mùa đông. Kem chống nắng là biện pháp bảo vệ chống tia cực tím thích hợp không chỉ vào mùa hè mà còn trong suốt cả năm, và bạn nên sử dụng sớm.