Hơi thở có mùi khó chịu, nguyên nhân và biện pháp đối phó

Là một nghi thức của người lớn, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp chống lại bệnh hôi miệng. Nếu bạn lơ là, bạn sẽ gây ấn tượng xấu cho đối phương trong những cuộc gặp gỡ, hẹn hò quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người khó nhận thấy điều đó và nhiều người không biết cách thực hiện. Vì vậy, tôi đã tóm tắt lại cách kiểm tra hơi thở có mùi dễ dàng, các nguyên nhân gây ra hôi miệng và các biện pháp đối phó.

***

Các loại kem đánh răng Nhật tốt nhất 2022

Nguyên nhân khiến hơi thở có mùi khó chịu là gì?

Lớp phủ lưỡi

Khi “lớp phủ lưỡi” được tạo ra từ bụi bẩn và các chất chuyển hóa của vi khuẩn, là nguồn chất thải của thức ăn, bám vào lưỡi, nó có thể trở thành nguồn gốc của mùi hôi.

Khô miệng (khô miệng)

Khi lượng nước bọt giảm và miệng trở nên khô, người ta cho rằng vi khuẩn có thể sinh sôi, gây sâu răng và bệnh nha chu, gây hôi miệng.

Khoảng cách giữa các răng

Rất khó để loại bỏ mảng bám giữa các răng và bệnh nha chu bằng kem đánh răng thông thường.

Sâu răng trong

Khi vi khuẩn sinh sôi trong sâu răng, chúng sẽ lên men trong không gian hẹp của chất nhồi và tạo ra mùi hôi thối khủng khiếp. Việc sinh sản diễn ra trong sự nhồi nhét nên dù bạn có đánh răng và làm sạch lưỡi thế nào thì bạn vẫn sẽ bị hôi miệng.

Hơi thở có mùi khó chịu phải làm sao?

Các vật dụng tiện lợi để ngăn ngừa hôi miệng

  • Các thành phần và mùi hương như trà xanh, trà đen, trà ô long, trà thảo mộc, cà phê và sữa có tác dụng khử mùi, vì vậy uống những thứ này sẽ làm giảm bớt mùi hôi ở một mức độ nào đó.

Giúp chăm sóc khi bạn lo lắng về hơi thở có mùi

  • Căng thẳng cũng có thể gây hôi miệng. Trong trường hợp như vậy, hãy bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và ngủ một giấc thật ngon.