Hơi thở có mùi hôi& giải pháp

Hơi thở có mùi hôi mà bạn cảm thấy ngay khi bước vào khoảng cách có bán kính 50 cm. Khi bạn cảm thấy hơi thở có mùi hôi, bạn lo lắng rằng bạn cũng đang có mùi. Với cách chăm sóc hôi miệng đúng cách, bạn hãy giữ cho mình sự tự tin khi nói chuyện với người khác.

***

***

Các loại nước súc miệng Nhật 2022 hot

Với cách chăm sóc hôi miệng đúng cách, bạn hãy giữ cho mình sự tự tin khi nói chuyện với người khác.

Tại sao hơi thở có mùi hôi?

Chứng hôi miệng thường được chia thành ba loại. Chứng hôi miệng sinh lý: Là mùi hôi ban đầu của miệng. Nó cũng bao gồm mùi khi bạn thức dậy vào buổi sáng hoặc khi bạn lo lắng.

Hôi miệng bên ngoài: Miệng có mùi do ăn uống. Người ta thường uống rượu tỏi, cà phê, rượu, v.v.

Hôi miệng bệnh lý: Miệng có mùi do bệnh lý nha chu và sâu răng. Chứng hôi miệng do các bệnh toàn thân cũng được tính đến.

(Gần đây, cũng có một trường hợp “hôi miệng tâm lý” khiến chị em lo lắng vì nghĩ rằng mình bị hôi miệng dù không bị hôi miệng).

Có những “thói quen xấu” gây hôi miệng trong cuộc sống hàng ngày của Cùng Healthmart!, chẳng hạn như ăn quá nhiều thực phẩm có mùi và tích tụ căng thẳng.

Hơi thở có mùi hôi phải làm sao?

[1] Trước tiên, hãy xem lại cách đánh răng hàng ngày của bạn. Vì tôi đi hàng ngày nên tôi có xu hướng đánh răng một chút. Bạn có muốn chỉ chải sơ qua, tiếp tục sử dụng bàn chải cũ hay bỏ qua những thay đổi trong miệng và chỉ chải ở cùng một chỗ? Tôi muốn xem xét “môi trường”, “thời gian” và “hàng hóa”.

Loại bỏ vết ố trên lưỡi

Bạn có biết <lớp phủ lưỡi>, được cho là nguyên nhân phổ biến nhất gây hôi miệng không? Lớp phủ ở lưỡi là cặn thức ăn, da mịn trong miệng và các thành phần protein bám trên lưỡi. Giữ gương, quay mặt về phía trước và thè lưỡi. Nếu bạn có một cái lưỡi trắng, hãy hết sức cẩn thận!

Cố gắng tiết nước bọt mịn

Khi ăn, bạn có thể nhai càng nhiều càng tốt, uống nhiều nước, cẩn thận độ ẩm, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn đồ chua, ăn tảo bẹ,…. Nước bọt không chỉ có tác dụng ngăn ngừa hôi miệng mà còn có tác dụng chống lão hóa.

Khám sức khỏe nha khoa định kỳ

Mảng bám gây sâu răng và bệnh nha chu rất khó loại bỏ bằng cách chăm sóc thông thường của bàn chải đánh răng và tích tụ từng chút một. Ngoài việc chăm sóc bằng cách sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải kẽ răng, Healthmart.vn khuyên bạn nên làm sạch răng tại phòng khám và làm sạch bề mặt răng bằng luồng không khí.

Điều trị răng sâu đúng cách

Khi vi khuẩn sinh sôi trong sâu răng, chúng sẽ lên men trong không gian hẹp của chất nhồi và tạo ra mùi hôi thối khủng khiếp. Nếu bạn vẫn còn hôi miệng sau khi chăm sóc, hãy đến nha sĩ kiểm tra sâu răng.

***