Hạt bạch quả chứa thành phần gì, có tác dụng gì?

Hạt bạch quả có quả nặng mùi, nhưng hạt rất ngon và bổ dưỡng. Trong y học Trung Quốc, lá bạch quả được sử dụng để cải thiện lưu lượng máu và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, nhưng bạch quả ăn được cũng có tác dụng chống bài niệu. Mặt khác, có nguy cơ ngộ độc bạch quả, vì vậy hãy lưu ý không ăn quá nhiều. Chúng tôi sẽ giải thích giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của hạt bạch quả, lượng thích hợp cho trẻ em và người lớn, và các phương pháp ăn uống được khuyến nghị. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

*** Bổ não Ginko Bilola Nhật 2022 hot

Hạt bạch quả là hạt gì?

Một cây bạch quả với hình dáng độc đáo và những chiếc lá xinh xắn. Là loại cây thường được làm hàng cây ven đường. Có những con đực và con cái trong cây bạch quả, và quả rụng từ cây cái vào mùa thu là bạch quả.

Hạt cam, có mùi hương đặc trưng (có thể là “mùi” chứ không phải mùi hương), có thể gây kích ứng da và không thích hợp làm thực phẩm. Quả mềm nên nếu chẳng may giẫm phải, giày của bạn sẽ có mùi và một lúc sẽ cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, hạt bọc trong hạt rất ngon. Cây bạch quả cũng được trồng ở các công viên và cây ven đường trong thành phố, vì vậy một số người có thể mong muốn hái được cây bạch quả này vào mùa thu.

Như các bạn thấy, bạch quả ăn được là phần hạt nên dù sau khi bỏ quả có mùi thơm nồng được bao bọc bởi lớp vỏ cứng thì vẫn còn rất nhiều rắc rối, nhưng dù vậy, độ ngon bạn muốn ăn vẫn là như vậy. hấp dẫn. Tôi nghĩ.

Giá trị dinh dưỡng của hạt bạch quả

Ginkgo cũng được đọc là “Ginkgo” trong cùng một chữ Hán, nhưng “lá bạch quả” thường được sử dụng như một loại thuốc thảo dược của Trung Quốc. Lá bạch quả được cho là có hiệu quả trong việc cải thiện lưu lượng máu và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Hạt bạch quả (bạch quả ăn được) có tác dụng chống bài niệu và được cho là có hiệu quả chống lại chứng đái dầm ban đêm, nhưng vì chúng có độc tính của methylpyridoxine ở dạng thô nên chúng chỉ được sử dụng với một lượng nhỏ. Tất nhiên, bạn nên cẩn thận về methylpyridoxine khi bạn làm cho nó ăn được.

Gần đây, có vẻ như món “bạch quả chiên” còn được ưa chuộng như một món ăn vặt. Sẽ rất tuyệt nếu độc tính biến mất hoàn toàn bằng cách đun nóng, nhưng tiếc là độc tính của bạch quả không biến mất ngay cả khi nó được đun nóng. Món “bạch quả chiên” tuy ngon nhưng chúng ta hãy tiết chế trong chừng mực nhé.

Ăn hạt bạch quả có tốt không?

Bề ngoài tròn trịa màu vàng cũng rất dễ thương, bạch quả tỏa sáng trong đĩa. Đây là thực phẩm có thể gây nghiện nếu ăn nhiều nên tôi nghĩ rằng một số người có thể cảm thấy hơi sợ khi ăn, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạch quả vẫn ngon. Là một trong những hương vị của mùa thu, hãy kết hợp nó vào bàn ăn của bạn.

Ăn nhiều hạt bạch quả có sao không?

Người ta nói rằng ăn quá nhiều quả bạch quả có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, khó thở và co giật. Đây được gọi là “chứng nghiện bạch quả”. Điều này cũng liên quan đến “methylpyridoxine” được đề cập ở trên. Tuy nhiên, bản thân methylpyridoxine không gây ra các triệu chứng như vậy, mà là do độc tính này có cấu trúc tương tự như cấu trúc của vitamin B6 và ức chế hoạt động của vitamin B6, nên “thiếu hụt vitamin B6” dường như được cho là nguyên nhân gây ra các triệu chứng nêu trên.

Người ta nói rằng ngộ độc bạch quả thường gặp ở trẻ em, vì vậy hãy cẩn thận về số lượng khi cho trẻ ăn. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, giới hạn số lượng trong một hoặc hai, và thậm chí nếu trẻ muốn ăn nhiều hơn, hãy làm cho trái tim của bạn một con quỷ và không cho trẻ ăn số lượng.

Mỗi ngày ăn bao nhiêu hạt bạch quả?

Một con bạch quả nặng khoảng 3g và nặng 6kcal. Xem xét chứng nghiện bạch quả, có thể dừng lại với khoảng 6 đến 7 hạt ngay cả đối với người lớn. Ngay cả khi bạn ăn 7 loại ngũ cốc, nó là 42 kcal, nằm trong khoảng sai số về lượng calo. Hãy thưởng thức nó một cách ngon lành trong khi chú ý đến các triệu chứng ngộ độc.

Cách ăn hạt bạch quả tốt cho sức khỏe

Lentin Ginkgo

Đặt nó vào một phong bì giấy có vỏ và làm nóng trong lò vi sóng. Nó dễ dàng và rất ngon.

Xôi chè

Không phải là món chính nhưng nên để ở dưới cùng. Nói về niềm vui khi khám phá ra nó!

Ginkgo xiên

Khi bạn thấy nó là một thực đơn izakaya, bạn luôn yêu cầu nó. Vui lòng không tráng men và rắc muối.

Ginkgo tempura

Chúng tôi không khuyến khích nấu ăn ở nhà vì có nguy cơ cháy nổ. Nếu bạn đặt hàng tại một cửa hàng tempura, bạn có thể nhận được món tempura bạch quả có vị như khoai lang.