Giảm lượng đường trong 2 ngày chỉ với một thức uống có ga!

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình tiêu thụ bao nhiêu đường trong một ngày? Quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì và sâu răng. Điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ chứa đường trong đồ ngọt mà còn có trong thực phẩm chế biến sẵn. Vì vậy, lần này, tôi sẽ giải thích về “đường” đang tràn trên thế giới.

Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và đường

Quá nhiều đường dẫn đến béo phì. Tôi nghĩ rằng có nhiều người nói rằng “Tôi không thể ngừng đồ ngọt” là một trong những lý do tại sao việc ăn kiêng không diễn ra tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng nhiều phụ nữ cảm thấy giảm stress và cảm thấy vui vẻ khi ăn đồ ngọt, nhưng thực tế, những người thường xuyên ăn đồ ngọt dẫn đến tình trạng “lệ thuộc vào đường”, bỏ ăn đồ ngọt sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn ăn mãi không hết. để làm điều đó.

Ngoài ra, ăn đồ ngọt khiến lượng đường trong máu tăng mạnh, dẫn đến béo phì, ăn kiêng kém lại càng thêm bực bội.

***

Thuốc tiểu đường của Nhật loại nào tốt?

Hàm lượng đường trong nước uống có ga là bao nhiêu?

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố dự thảo hướng dẫn về lượng đường ăn vào. Nó gợi ý rằng lượng đường nên được giữ dưới 5% tổng năng lượng ăn vào. Đây là khoảng 25g một ngày cho người lớn trung bình. Tương đương với 6 đến 7 thìa cà phê đường. Lấy đồ uống có ga làm ví dụ, một chai 500 ml chứa khoảng 50-60 g đường, vì vậy nếu bạn uống một chai, lượng đường tiêu thụ hàng ngày của bạn sẽ bị vượt quá một chút.

Theo tài liệu của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp, lượng đường tiêu thụ của mỗi người Nhật khoảng 45g mỗi ngày nên nếu bạn không có ý thức thì sẽ hết.

Những loại thực phẩm chứa đường

Ngoài nước trái cây ngọt và đồ ngọt, đường thực sự được sử dụng trong tất cả các loại thực phẩm như gia vị như sốt cà chua và thực phẩm chế biến không có khái niệm “thực phẩm ngọt”. Ngay cả khi bạn nhìn trên nhãn thành phần của thực phẩm, số gam đường không được ghi rõ ràng, vì vậy rất khó để biết bạn đã ăn bao nhiêu.

“Carbohydrate” trên nhãn thành phần không chỉ bao gồm đường mà còn bao gồm lượng chất xơ. Carbohydrate là chất dinh dưỡng có nhiều trong ngũ cốc như gạo và khoai tây, carbohydrate được chia thành đường và chất xơ. Đường được chia thành glucose, fructose, sucrose, v.v., và “đường” là phần đường của carbohydrate. Rất khó hiểu vì nhãn thành phần chỉ ghi “carbohydrate “, nhưng nếu có chữ “sugar” ở đầu tên nguyên liệu thì có nghĩa là nó chứa rất nhiều. Ngoài tương cà, nước sốt, nước xốt và thậm chí cả nước dùng dashi cũng chứa đường.

Đồ ngọt tổng hợp là gì?

Gần đây, số lượng các sản phẩm không đường và không đường ngày càng nhiều. Điều này sử dụng “chất làm ngọt tổng hợp (chất làm ngọt nhân tạo)” thay vì đường, và được đặc trưng bởi vị ngọt mạnh mẽ của nó ngay cả với một lượng nhỏ. Ví dụ điển hình là aspartame và acesulfame kali, ngọt gấp 200 lần đường. Với chất ngọt tổng hợp, có một nguy cơ là vị ngọt mạnh này sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ không thể cai được đồ ngọt. Tránh đồ ngọt tổng hợp cũng như đường.

Giảm lượng đường trong 2 ngày như thế nào?

Hạn chế ăn đường

Với rất nhiều đường ẩn trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bạn rất khó theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày. Đầu tiên, hãy lưu ý hạn chế đường có thể nhìn thấy được.

Hạn chế đồ uống ngọt

Hạn chế đồ uống ngọt như đồ uống có ga và cà phê Chỉ cần thay đồ uống ngọt thành nước sẽ giúp kiểm soát cân nặng của bạn. Hãy nắm bắt một lần các thức uống khác với nước bạn uống trong một ngày.

Xem lại thói quen ăn đồ ngọt

Nếu bạn vô tình ăn đồ ngọt sẽ có nguy cơ mắc chứng “nghiện đường”. Đưa ra các quy tắc của riêng bạn, chẳng hạn như không tích trữ đồ ngọt và quyết định số lần một tuần để giảm thói quen ăn đồ ngọt.

***

Chống hấp thụ calories R40 Nhật 2022 hot

Thích tự phục vụ nếu bạn luôn dựa vào việc ăn uống ở ngoài, cửa hàng tiện lợi và thực phẩm chế biến sẵn như “○○ no Moto”, nó có thể gây ra quá nhiều đường tiềm ẩn. Thỉnh thoảng, bạn có thể điều chỉnh lượng đường và gia vị bằng cách tự ăn.

Trước hết, hãy nhấn giữ ba điểm và kết nối chúng với một chế độ ăn kiêng.