Dùng bột thì là để giảm cân như thế nào?

Thì là là một loại gia vị phổ biến với những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe của bạn. Không chỉ được chứng minh là giúp giảm cân ngay từ đầu, thìa là còn có thể giảm viêm. Vậy dùng bột thì là để giảm cân như thế nào? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!!

*** Uống gừng có giảm cân không?

Thì là là cây gì?

Thì là là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nấu nướng ẩm thực trên toàn thế giới. Được làm từ hạt giống của Nhôm cyminum cây thì là thuộc họ rau mùi tây và được trồng hầu hết ở Trung Quốc, Ấn Độ và Mexico. Nó cũng là một thành phần phổ biến trong bột ớt và cà ri.

Thì là có thể tăng cường trao đổi chất, giảm mức cholesterol và giúp giảm lượng đường trong máu. Các nghiên cứu xác nhận rằng tiêu thụ thì là xay giúp ích cho một số người đang cố gắng giảm cân.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng thì là sẽ bắt đầu quá trình giảm cân của bạn, nhưng các đặc tính độc đáo của nó và các lợi ích sức khỏe khác khiến nó đáng để thử đối với hầu hết mọi người.

Bột thì là có tác dụng giảm cân không?

Thì là có khả năng giúp bạn giảm cân nhờ một thành phần hoạt tính độc đáo – thymoquinone, một chất hóa học tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Thymoquinone có thể nhắm mục tiêu các gốc tự do trong cơ thể bạn, hỗ trợ cơ thể bạn tự làm sạch độc tố. Thì là giúp các tế bào của bạn phản ứng với insulin và glucose, giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.

Theo thời gian, tác dụng của thì là có thể kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục để giảm tích tụ chất béo và giảm viêm trong cơ thể của bạn. Khi mọi thứ kết hợp với nhau, bạn có thể nhận thấy rằng bất kỳ triệu chứng đầy hơi, sưng tấy và mệt mỏi nào cũng giảm khi bạn tiêu thụ thì là.

Nghiên cứu ủng hộ quan điểm cho rằng thì là có thể giúp bạn giảm cân, nhưng chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra kết luận chắc chắn về hiệu quả của nó.

Một nghiên cứu nhỏ Trong số 72 đối tượng thừa cân đã chứng minh rằng việc thêm thìa là và vôi vào thói quen giảm cân sẽ giúp giảm cân đáng kể.

Trong cái khác nghiên cứu nhỏ 88 phụ nữ thừa cân, chỉ riêng thì là đã đủ giúp giảm cân nhanh hơn cho các đối tượng.

Những quan niệm sai lầm về giảm cân

Mặc dù thì là có thể giúp bạn giảm cân, nhưng vẫn có những giới hạn thực tế về mức cân nặng mà bạn có thể mong đợi để sử dụng. Những quan niệm sai lầm về cách nó hoạt động cũng tồn tại.

Thì là không thể nhắm vào một vùng trên cơ thể bạn, chẳng hạn như dạ dày, để tiêu mỡ. Trong khi nó cải thiện hoặc giúp giảm viêm, có thể dẫn đến phần giữa trông gọn gàng hơn, thì là thực sự không thể xóa mỡ. Chỉ giảm cân tổng thể mới có thể nhắm vào các chất béo tích tụ trên cơ thể bạn.

Cách sử dụng bột thì là để giảm cân

Bạn có thể sử dụng thì là để giảm cân theo nhiều cách.

Uống bột thì là

Hãy thử làm thức uống thì là của riêng bạn (còn gọi là nước jeera) bằng cách ngâm hai thìa cà phê hạt thì là vào 1,5 lít nước sôi, lọc bỏ hạt và uống nước được pha với các loại dầu và chiết xuất tốt cho sức khỏe của thì là.

Nước Jeera có thể khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và giúp cân bằng lượng đường trong máu, ngoài việc thúc đẩy quá trình hydrat hóa của bạn.

Theo giai thoại, mọi người uống nước jeera hai lần mỗi ngày khi bụng đói để có kết quả tốt nhất.

Thực phẩm chức năng

Bạn có thể mua thực phẩm chức năng uống có chứa hạt thì là xay hoặc dầu hạt thì là đen. Uống những chất bổ sung này với thức ăn một lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn trên bao bì.

Thực phẩm bổ sung thì là có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Sử dụng thì là trong các món ăn

Bạn cũng có thể chọn đơn giản để tiêu thụ thì là trong chế độ ăn uống của mình. Bột ớt, hạt thì là, và thì là xay đều chứa các chất chống oxy hóa và tăng cường trao đổi chất của thì là.

Nêm cơm, đậu lăng và rau rang với thì là là một cách ngon miệng để trải nghiệm những lợi ích của nó.

Những công cụng khác của bột thì là

Thì là không chỉ tốt như một chất hỗ trợ giảm cân. Nó cung cấp các lợi ích khác:

  • chứa nhiều sắt, một khoáng chất mà nhiều người không có đủ trong chế độ ăn uống của họ
  • có thể cải thiện tỷ lệ cholesterol HDL (tốt) và LDL (xấu) của bạn
  • có thể giúp bạn không bị ngộ độc thực phẩm vì đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh của nó
  • hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn không bị ốm thường xuyên hơn
  • có đặc tính chống ung thư

***

Trà giảm cân Orihiro của Nhật loại nào tốt?

Hãy nhớ rằng thì là không phải là một thành phần kỳ diệu. Bạn vẫn cần phải cam kết cắt giảm lượng calo và tập thể dục thường xuyên để trải nghiệm đầy đủ những lợi ích của nó.

Thì là an toàn cho hầu hết những người muốn đạt được cân nặng hợp lý và cân bằng lượng đường trong máu.