Đổ mồ hôi căng thẳng và các biện pháp đối phó

Có rất nhiều cuộc gặp gỡ mới trong mùa xuân. Thay đổi môi trường sẽ làm tăng số lượng các tình huống mà bạn cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng. Bạn nói, “Tôi lo lắng và đổ mồ hôi ở tay”, nhưng nó không đổ mồ hôi mặc dù không nóng? Nếu bạn căng thẳng, bạn sẽ đổ mồ hôi và bạn sẽ lo lắng về mùi và vết mồ hôi, vì vậy bạn sẽ không thể tập trung vào những tình huống quan trọng! 

***

Lăn khử mùi của Nhật loại nào tốt?

Đổ mồ hôi căng thẳng là gì?

Ở trường, khi bạn đang kiểm tra hoặc nói trước mọi người, khi bạn đang làm việc, khi bạn đến thăm một khách hàng lần đầu tiên, khi bạn đang thuyết trình quan trọng, khi bạn ở riêng tư, khi bạn đang hẹn hò với người bạn thích hoặc khi bạn bị đau bụng dữ dội. Bạn cũng có kinh nghiệm đổ mồ hôi lạnh và đổ mồ hôi nhờn.

Khi tôi nói chuyện trước nhiều người, hoặc khi tôi sợ hãi, lòng bàn tay và nách của tôi thường bị ướt ngay lập tức. Nhưng tại sao bạn lại đổ mồ hôi khi trời không nóng?

So sánh đổ mồ hôi căng thẳng và đổ mồ hôi nhiệt

“Có hai loại mồ hôi,” mồ hôi nhiệt “xảy ra khi bạn điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và” đổ mồ hôi tinh thần “xảy ra khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc căng thẳng. Đổ mồ hôi nhiệt giữ cho nhiệt độ cơ thể của bạn không đổi khi bạn cảm thấy nóng. Đó là một sinh lý. hiện tượng cơ thể hoạt động thải nhiệt bằng cách tiết mồ hôi và điều hòa thân nhiệt để giữ. Mặt khác, tinh thần ra mồ hôi kích thích thần kinh giao cảm căng thẳng và đổ mồ hôi nhanh.

“Dù cho rằng mồ hôi có tác dụng điều hòa cơ thể. nhiệt độ, nó thực sự có thể là mồ hôi do căng thẳng. Ví dụ, bạn đã bao giờ đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường khi đến thăm một khách hàng trong những tháng hè nóng nực chưa? Nó có thể là mồ hôi do nóng, nhưng cũng có thể là mồ hôi do căng thẳng.

“Các thành phần của mồ hôi bình thường là nước và muối, và giá trị PH được giữ có tính axit yếu, nhưng khi bạn đổ mồ hôi đột ngột do căng thẳng, ngay cả các thành phần cần thiết cho cơ thể cũng được giải phóng và giá trị PH chuyển thành kiềm. Lúc đó , một lượng lớn muối sẽ thoát ra ngoài nên vẫn dính, khi quần áo khô có thể bị trắng hoặc ngứa, đặc trưng là ra mồ hôi tay, chân, nách, mặt và đầu. ”

Nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột cũng làm giải phóng các thành phần cần thiết cho cơ thể, có thể gây ra tình trạng mệt mỏi mãn tính. Mặt khác, mồ hôi đột ngột do căng tức thường từ dưới nách, và do bộ phận này chứa nhiều tuyến bã nhờn hoặc nằm ở phần kín nên thường bị lẫn nhiều loại vi trùng khác nhau và gây ra mùi hôi đó. Vào thời điểm này trong năm, tôi nghĩ rằng có rất nhiều tình huống mà tôi đặc biệt lo lắng, vì vậy tôi muốn có biện pháp chăm sóc phù hợp và đúng cách trong trường hợp đổ mồ hôi do căng thẳng đột ngột.

Đổ mồ hôi căng thẳng phải làm sao?

Có những lúc bạn rất hồi hộp và lo lắng về những vết mồ hôi trên quần áo của mình đúng không? Theo điều tra dịch tễ học, tỉ lệ người bị mồ hôi nách nhiều hơn người bị mồ hôi các bộ phận khác. Người Nhật khá nhạy cảm với mồ hôi và mùi, và ở đâu đó họ bị coi là điều cấm kỵ.

Tôi đã được dạy một phương pháp hiệu quả để ngăn chặn mồ hôi nách trong trường hợp như vậy.

Có nên sử dụng chất chống mồ hôi không?

“Việc ngăn chặn mồ hôi và mùi hôi bằng chất chống mồ hôi khá hiệu quả. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng loại có chứa” nhôm clorua “, đây là thành phần hiệu quả nhất hiện tại. Nó có

tác dụng ngăn mồ hôi thoát ra ngoài. Nó khá hiệu quả. sử dụng dạng kem, dạng dính và dạng lăn bôi trực tiếp lên nách nhiều lần mỗi ngày miễn là không bị mẩn ngứa.

Đặc biệt nếu bạn biết trước lịch quay những cảnh quan trọng thì một tuần hãy thử sử dụng nhé . Trong khi. Dùng loại kem bôi vào ban ngày cũng tốt. Ngoài ra, nếu bạn bị mồ hôi nách nhẹ thì chỉ cần dùng trong nhà vệ sinh ngay trước đó là có hiệu quả. ”

Ngoài ra, “Nếu bạn đổ mồ hôi, hãy lau sạch bằng khăn ướt chứ không phải khăn khô. Hầu hết các mùi được tạo ra do sự gia tăng của vi trùng trên bề mặt da và giường nước nóng là nước của protein và mồ hôi. Có thể loại bỏ các thành phần đó nhiều hơn bằng cách lau bằng khăn ướt. ” Giữ khăn giấy ướt bán sẵn trên tay là một cách tốt để ngăn mồ hôi bất chợt.

***

Dán nách Riff Nhật 2022 hot

Thay đổi thói quen ăn uống để giảm đổ mồ hôi căng thẳng

Cô giáo cũng cho tôi một số lời khuyên về các phương pháp chăm sóc cơ bản.

“Trong trường hợp trong bữa ăn, các thành phần của thực phẩm bạn ăn được chuyển vào máu và trở thành mồ hôi, vì vậy bạn nên tránh tối đa các loại gia vị và các chất có mùi khác. Ngoài ra, khi đi tắm, bạn cũng nên tránh. Không thể loại bỏ mồ hôi bằng vòi hoa sen. Vì vậy, bạn có thể khử mùi hôi bằng cách ngâm mình trong bồn tắm. ”

Cô giáo cũng nói cho tôi biết lợi ích của mồ hôi, rằng “Mồ hôi có vai trò giữ ẩm cho da ngay từ đầu”. Đổ mồ hôi vừa phải là một điều tuyệt vời giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ đồng thời kiểm soát nhiệt độ cơ thể, vì vậy nếu bạn thực hiện các biện pháp chống mồ hôi và mùi hôi nách trước, bạn sẽ không quá nhạy cảm và bạn sẽ thoải mái trong khi giải quyết mồ hôi!

từ khoá