Đeo khẩu trang có cần dùng kem chống nắng?

Bạn không cần kem chống nắng nếu bạn đeo khẩu trang? Tôi tự hỏi. Tuy nhiên, một số khẩu trang truyền tia UV, vì vậy trên thực tế, việc chống tia UV cẩn thận là điều cần thiết trong suốt thời gian sử dụng của khẩu trang! Vì vậy, lần này, tôi sẽ giải thích cách thoa kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

***

Các loại viên uống chống nắng bán chạy của Nhật 2021 hot

Ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang, hãy thoa kem chống nắng một cách kiên quyết!

Kem chống nắng không thể thiếu để chống tia UV. Nếu bạn không áp dụng các biện pháp phù hợp, nó sẽ không chỉ khiến da bị cháy nắng mà còn bị sạm màu, nhăn nheo và khô ráp. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng lâu dài của khẩu trang, nhiều người có thể thắc mắc “Có nhất thiết phải thoa kem chống nắng dưới khẩu trang? Đừng bôi kem chống nắng hoặc trang điểm ngay từ đầu vì bịt khẩu trang sẽ trở nên lầy lội! Một số người có thể nói rằng.

Nhưng thật không may, khẩu trang không thể ngăn chặn hoàn toàn tia UV. Được biết, khả năng truyền tia UV của khẩu trang thay đổi tùy thuộc vào màu sắc và chất liệu, và ngay cả khẩu trang không dệt nói chung cũng truyền tia UV.

Ngoài ra, sự ngột ngạt và cọ xát do mặt nạ gây ra khiến lớp kem chống nắng dễ bị trôi đi hơn bình thường. Vì vậy, khi đeo khẩu trang, cần thoa kem chống nắng kỹ hơn bình thường và thoa lại thường xuyên .

Cách thoa kem chống nắng khi đeo khẩu trang

Tiếp theo, tôi sẽ giải thích làm thế nào để áp dụng kem chống nắng trong cuộc sống mặt nạ. Trong 5STEP, chúng tôi sẽ giải thích cách ngăn nó rơi ra ngay cả khi bạn đang đeo mặt nạ và khó có thể dính vào mặt nạ. Nó cũng sẽ giúp tránh bị cháy mặt nạ, vì vậy hãy thực hành nó.

BƯỚC1 Dưỡng ẩm vững chắc

Dưỡng ẩm và dưỡng da làm nền cho việc thoa kem chống nắng. Nếu da bạn thô ráp hoặc khô, kem chống nắng sẽ không bám dính tốt. Dưỡng ẩm kỹ càng và cẩn thận để lớp kem chống nắng giữ được trên da.

Tuy nhiên, việc chỉ bôi những món đồ dưỡng ẩm dính vào là NG. Vui lòng sử dụng sản phẩm phù hợp với tình trạng da và loại da của bạn. Đó là mùa dính, vì vậy những người có làn da dầu nên sử dụng các mặt hàng giải khát. Mặt khác, những người có làn da khô nên cảnh giác vì đây là mùa hè, và tốt hơn là sử dụng các loại kem và dầu khi cần thiết.

BƯỚC 2 Áp dụng chính xác hai lần

Điều quan trọng trong việc thoa kem chống nắng là thoa đều một lượng vừa đủ. Đảm bảo tuân theo số lượng sử dụng được ghi trên bao bì. Nói chung, số lượng được khuyến nghị là 2 hạt ngọc trai đối với loại kem, và cỡ đồng xu 500 yên đối với kem dưỡng da và gel . Nếu bạn nhặt nó lên và thấy nó cao bất ngờ, đó là bằng chứng rằng bạn đang sử dụng quá ít.

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng tất cả lượng này cùng một lúc, nó có thể trở nên không đồng đều. Vì vậy, để thoa đều, điều quan trọng là phải thoa một nửa lượng hai lần . Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng không đều và quên thoa, đồng thời cải thiện độ bám dính giữa da và kem chống nắng.

BƯỚC 3 Giữ lại bằng bột

Sau khi thoa kem chống nắng, hãy giữ chặt bằng phấn phủ. Điều này sẽ tạo ra một rào cản duy nhất giữa kem chống nắng và khẩu trang, giảm nguy cơ kem chống nắng rơi ra do cọ xát. Bạn cũng có thể ngăn chặn sự làm trắng và bóng của kem chống nắng, vì vậy hãy sử dụng phấn phủ để cải thiện lớp trang điểm của bạn.

BƯỚC4 Xịt chống xẹp lớp trang điểm

Dùng vòi xịt hoặc phun sương để lớp trang điểm không bị xẹp. Lớp trang điểm bám vào mặt nạ rất khó tẩy trang, thậm chí còn khó lấy ra nếu bị nghẹt, vì vậy đây là item cần phải có cho đời mặt nạ! Ví dụ, các sản phẩm như vậy phổ biến trong LIPS.

Nhiều loại mặt hàng khác nhau được bày bán dưới tên gọi như bình xịt giữ ẩm trang điểm và xịt dưỡng. Một số có chứa thành phần dưỡng ẩm, một số chứa bột mịn để giảm độ dính, và một số có tác dụng cắt tia UV! Cố gắng tìm loại thuốc xịt phù hợp với bạn nhất.

BƯỚC 5 Trang điểm thường xuyên

Một khi bạn thoa kem chống nắng, nó vẫn chưa kết thúc. Vì da người thường xuyên tiết mồ hôi ở mức độ không dễ nhận thấy, nên việc sơn lại thường xuyên là điều cần thiết.

Tuy nhiên, thật phức tạp khi tẩy trang và thoa lại kem chống nắng. Vì vậy, nên thoa kem chống nắng không thấm nước, có khả năng chống mồ hôi và bã nhờn ngay từ đầu . Sau đó, sử dụng một loại bột có tác dụng cắt tia UV khi bạn làm lại.

Bằng cách sử dụng hai cách này, bạn có thể giảm nguy cơ kem chống nắng rơi ra do mồ hôi, và bạn có thể dễ dàng lấy lại tác dụng chống tia cực tím khi làm lại.

Khó rơi ra ngay cả khi đeo mặt nạ! Kem chống nắng không thấm nước được đề xuất

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng không thấm nước, bạn có thể đeo khẩu trang để ngăn kem không bị bong ra ngay cả khi bạn đổ mồ hôi hoặc bị nghẹt thở, và bạn có thể giảm thời gian và công sức làm lại. Cần phải có để chăm sóc tia cực tím trong suốt thời gian sử dụng mặt nạ! Đây chỉ là một vài trong số các loại kem chống nắng chống thấm nước phổ biến.

Trước hết, ANESSA rất phổ biến. Không chỉ là đơn thuốc siêu chống thấm nước mà đây còn là loại kem chống nắng lý tưởng có lớp màng ngăn tia UV mạnh do mồ hôi, bã nhờn và có khả năng chống cọ xát. Chất lượng này khó có thể tìm thấy ở Petit Plastic!

**

Chi tiết kem chống nắng anessa ở đây

Tia cực tím xuyên qua cả mặt nạ. Thật tiếc khi bạn vô tình bị cháy nắng khi đắp mặt nạ. Ngoài ra, thật xấu hổ khi cháy mặt nạ vì chỉ có phần thoát ra khỏi mặt nạ là bị cháy!

Đó là lý do tại sao việc chống nắng cẩn thận hơn khi đeo khẩu trang là vô cùng cần thiết. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt và giữ gìn làn da đẹp như nắng hè cùng các loại mặt nạ nhé!

từ khoá