Các loại dẫn xuất vitamin C của Nhật trị sẹo thâm, sẹo mụn 2021 2022 hot

Vitamin C là thành phần làm đẹp da, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc tái tạo da, làm mờ vết thâm và sẹo sau mụn cực hiệu quả. Nào cùng healthmart tìm hiểu các dẫn xuất vitamin C của Nhật chuyên hỗ trợ điều trị sẹo mụn nha.

***

Các loại kem trị sẹo của Nhật tốt nhất 2021 2022

Dẫn xuất Vitamin C vì sao trị được sẹo mụn?

Lý do tại sao việc chăm sóc da bằng Vitamin C được khuyên dùng cho các vết sẹo do mụn trứng cá là 4 tác dụng làm đẹp da của Vitamin C có thể tiếp cận với các vết sẹo do mụn trứng cá gây ra . Có 4 tác dụng làm đẹp da như sau.

 • Chống viêm (ngăn ngừa da thô ráp)
 • Ức chế sản xuất melanin (ngăn chặn sự hình thành của melanin, nguyên nhân gây ra vết bẩn)
 • Thúc đẩy sản xuất kinh Qur’an (nâng da từ bên trong)
 • Điều chỉnh tiết bã nhờn (ngăn chặn bã nhờn dư thừa)

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bốn cách tiếp cận sẹo mụn trứng cá này.

Vitamin C làm dịu vết đỏ của sẹo mụn

Các phương pháp tiếp cận bằng vitamin C có thể làm dịu vết sẹo vẫn còn đỏ sau khi mụn đã lành. Vitamin C có đặc tính chống viêm, làm dịu làn da bị viêm và đưa nó trở lại trạng thái bình tĩnh. Cơ địa không hoàn toàn tốt miễn là vẫn còn một số vết đỏ sau khi mụn được cải thiện. Tình trạng viêm vẫn đang tiếp diễn ở sâu bên trong da, và bằng chứng là mẩn đỏ, để lại dưới dạng sẹo mụn.

Vitamin C làm dịu các vết viêm này và giúp làm dịu các vết sẹo mụn đỏ còn lại.

Vitamin C không làm mờ sẹo mụn

Sẹo mụn dễ bị nám và sạm sau đó, nhưng việc ức chế sản xuất melanin bằng vitamin C giúp ngăn chặn quá trình dự trữ vết thâm . Da bị viêm do mụn sẽ kích hoạt hoạt động của melanocytes (bộ phận sản sinh ra hắc tố gây sạm da) và sản sinh ra càng nhiều hắc tố nên sẹo mụn trở thành vết thâm.

Vitamin C có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của sắc tố melanin và ngăn ngừa sẹo mụn trở thành đốm.

Loại bỏ sẹo mụn với Vitamin C!

Một trong những vết sẹo mụn khó chịu nhất là vùng da không đều màu như miệng núi lửa. Tình trạng viêm nhiễm nặng hoặc tái phát nhiều lần nếu không tự chăm sóc có thể làm tổn thương vùng da quanh lỗ chân lông, khiến lỗ chân lông bị lõm xuống và hình thành sẹo.

Nhưng đừng bỏ cuộc! Bằng cách thúc đẩy sản xuất collagen của Vitamin C, bạn có thể khôi phục lại làn da đẹp từ vết sưng của sẹo mụn. Điều này là do Vitamin C thúc đẩy sự hình thành collagen, hỗ trợ độ đàn hồi của da, có chức năng mang lại cho da độ săn chắc và làm mịn kết cấu .

Làn da sần sùi của sẹo mụn cũng có thể được làm mịn bằng cách tiếp cận vitamin C, giúp da căng mọng từ bên trong.

Vitamin C để ngăn ngừa mụn tái phát trong sẹo mụn

Nếu bạn bị mụn trứng cá thường xuyên, chỉ cần nhớ. Có phải mụn luôn ở cùng một vị trí? Những vị trí có khả năng xuất hiện mụn là cố định, một khi đã nặn xong thì mụn có khả năng tái phát. Để ngăn ngừa mụn tái phát đối với sẹo mụn, cần tiếp tục chăm sóc da ngăn chặn sự tiết quá nhiều bã nhờn, một trong những nguyên nhân gây ra mụn.

Vitamin C có chức năng điều tiết lượng bã nhờn tiết ra, đồng thời ngăn chặn lượng bã nhờn bài tiết ra khỏi lỗ chân lông nhiều hơn mức cần thiết. Sẹo mụn cũng dễ bị mụn trứng cá, vì vậy phương pháp sử dụng vitamin C để kiểm soát bã nhờn sẽ giúp ngăn ngừa nó ngay cả khi nó đã được cải thiện.

Các “dẫn xuất” của vitamin C được khuyên dùng

Nếu bạn thấy rằng Vitamin C rất tốt cho việc chăm sóc da sẹo mụn, bạn muốn sử dụng ngay kem dưỡng da hoặc serum Vitamin C. Nhưng chờ một chút! Không phải tất cả mỹ phẩm có vitamin C đều tốt. Vấn đề là sử dụng các vật phẩm có thể tiếp cận sẹo mụn hiệu quả. Có rất nhiều loại vitamin C, vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn biết một là tốt nhất. Nếu bạn có thể hiểu rõ về loại vitamin C, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Vitamin C “dẫn xuất” là lý tưởng để chăm sóc sẹo mụn

Trong số các loại vitamin C, loại được khuyên dùng nhiều nhất để chăm sóc da trị sẹo mụn là loại được gọi là “dẫn xuất vitamin C”. Có hai loại vitamin C chính, một là “vitamin C nguyên chất” và loại còn lại là “provitamin C”. Các dẫn xuất vitamin C đề cập đến các vitamin.

Vitamin C có nhiều khả năng làm đẹp da như chất chống oxy hóa ngoài các cách tiếp cận sẹo mụn trứng cá như chống viêm, ức chế sản xuất melanin, thúc đẩy sản xuất collagen và điều tiết bài tiết bã nhờn, nhưng nó không ổn định vì nó dễ bị oxy hóa và xấu đi. . Nó là một thành phần. Các dẫn xuất của vitamin C rất khó kết hợp vào mỹ phẩm vì khó thấm vào da và dễ gây kích ứng, nhưng chúng đã được tạo ra bằng cách cải thiện nhược điểm là dễ bị biến đổi.

Các dẫn xuất của vitamin C còn được gọi là “vitamin C ổn định” vì chúng thay đổi cấu trúc phân tử của vitamin C để làm cho nó ít bị ảnh hưởng bởi tác dụng của oxy và ổn định nó. Nó có khả năng thâm nhập cao hơn so với vitamin C nguyên chất và có thể tiếp cận da một cách hiệu quả.

Khi sử dụng mỹ phẩm chứa vitamin C để chăm sóc da sẹo mụn, nên chọn những loại có chứa dẫn xuất vitamin C để phát huy tối đa hiệu quả.

Tìm hiểu các dẫn xuất vitamin C nào phù hợp với bạn! Bài giảng về các loại và tính năng

Đối với những người hỏi “Làm thế nào để chọn mỹ phẩm có dẫn xuất vitamin C?”, Tôi sẽ cho bạn biết những điểm khi thực sự chọn mỹ phẩm có dẫn xuất vitamin C.

Khi mua trên thị trường, một số sản phẩm có thể được dán nhãn là “dẫn xuất vitamin C”, nhưng nên kiểm tra sự có hay không của dẫn xuất vitamin C bằng cách xem tất cả các nhãn thành phần . Có năm loại dẫn xuất vitamin C được khuyến nghị thường được sử dụng trong kem dưỡng da, serum và kem dưỡng thương mại.

 • APM (Ascorbyl Phosphat Mg)
 • APS (Na ascorbyl photphat)
 • VC etyl (axit 3-O-etylascorbic)
 • APPS (ascorbyl palmitate 3Na)
 • VCIP (ascorbyl tetrahexyl decanoate)

() Tên trong ngoặc đơn là tên hiển thị được ghi trên tất cả các thành phần của sản phẩm.

Ngoài ra, các dẫn xuất của vitamin C được gọi là “loại glucoside” như “ascorbyl glucoside” cũng được bao gồm trong nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin C. Loại glucoside thường được sử dụng vì giá thành rẻ và độ ổn định cao nhưng tác dụng của vitamin C không cao do cần có thời gian để chuyển hóa thành vitamin C nguyên chất trong da. Trong số các dẫn xuất của vitamin C, nên chọn loại trong 5 loại trên, bao gồm các loại axit photphoric hơn là các loại glucozit.

APM [Ascorbyl Phosphate Mg] / APS [Na Ascorbyl Phosphate]

Nó là một dẫn xuất vitamin C hòa tan trong nước loại axit photphoric có độ ổn định cao được sử dụng trong kem dưỡng da và tinh chất làm đẹp. Thành phần này được khuyến khích cho những người thích một loại kem dưỡng da tươi mát và những người lo lắng về bã nhờn trên da dầu. APM có hiệu quả hơn APS trong vitamin C, nhưng nó cũng đắt hơn, vì vậy APS được đưa vào nhiều mỹ phẩm.

VC Ethyl (hoặc Vitamin C Ethyl) [3-O-Ethyl Ascorbic Acid]

Nó là một dẫn xuất vitamin C tan trong nước, có hiệu quả ngay khi thấm vào da, vì vậy nó còn được gọi là “dẫn xuất vitamin C tác dụng nhanh”. Vì nó ở trong cơ thể trong 72 giờ, nó có tính bền vững tuyệt vời, và sản phẩm có thể duy trì chất lượng ổn định trong một thời gian dài.

ỨNG DỤNG [ascorbyl palmitate 3Na]

Nó là một dẫn xuất vitamin C lưỡng tính có cả đặc tính tan trong nước và tan trong dầu (tan trong chất béo). Nó có khả năng thâm nhập cao vào da và đôi khi được gọi là “dẫn xuất vitamin C tiến hóa” hoặc “dẫn xuất vitamin C thâm nhập cao”. Đây là một dạng dẫn xuất vitamin C mới đã được tích hợp vào nhiều loại sản phẩm từ kem dưỡng da đến kem dưỡng và đã cải thiện độ căng và khô da đặc biệt của vitamin C.

VCIP [ascorbyl tetrahexyl decanoate]

Nó là một dẫn xuất vitamin C tan trong dầu, được sử dụng chủ yếu trong tinh chất làm đẹp, sữa dưỡng da và kem. Nó là một dẫn xuất vitamin C được khuyên dùng cho da khô vì nó có khả năng hấp thụ cao, vừa vặn trên da và có độ bền cao.

Dùng vitamin C để ăn uống hay chăm sóc da hiệu quả hơn?

Bạn có thể tự hỏi, “Nếu bạn thích vitamin C trị sẹo mụn trứng cá, tại sao không bổ sung nhiều vitamin C trong thực phẩm và chất bổ sung thay vì chăm sóc da?” Nhưng đối với làn da, việc tiếp cận da trực tiếp với việc chăm sóc da sẽ hiệu quả hơn là bổ sung vitamin C qua đường uống cùng với thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Nguyên nhân là do vitamin C được lấy từ thực phẩm và chất bổ sung không dễ dàng tiếp cận với da. Vitamin C dùng qua đường uống sẽ được tiêu hóa và hấp thụ và vận chuyển đến toàn bộ cơ thể. Trước hết, vì nó được sử dụng ưu tiên từ các bộ phận liên quan đến hỗ trợ sự sống như mạch máu và các cơ quan, nên nó được đưa đến da rất ít.

Chỉ thực phẩm và chất bổ sung là không đủ để có một cách tiếp cận hiệu quả đối với sẹo mụn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vitamin C dạng “sơn”, được cung cấp trực tiếp từ da trong quá trình chăm sóc da, chứ không phải là vitamin C dạng “uống hoặc ăn”.

Mỹ phẩm dẫn xuất vitamin C hiện có trên thị trường

Mỹ phẩm dẫn xuất vitamin C không chỉ có ở các bác sĩ da liễu và phòng khám thẩm mỹ. Bạn có thể dễ dàng mua nó trên thị trường. Tuy nhiên, vì thành phần của mỹ phẩm bán sẵn là hỗn hợp đá tảng dù chúng có chứa dẫn xuất vitamin C nên cần quan tâm đến nồng độ cũng như loại vitamin C.

Vitamin C là thành phần tỷ lệ với nồng độ, nồng độ càng cao thì tác dụng càng cao. Tuy nhiên, vì nồng độ của thành phần không được hiển thị trên mỹ phẩm nên không biết nó chứa bao nhiêu phần trăm. Do đó, giá cả là điểm mấu chốt để đo nồng độ. Nếu giá rất thấp mặc dù nó chứa vitamin C đắt tiền như một thành phần, có thể nó chỉ chứa một lượng nhỏ.

Ngoài ra, nồng độ càng cao thì kích ứng da càng mạnh, vì vậy không nên dùng nồng độ cao. Ngoài ra còn có những nhược điểm như khô da, căng da.

Sau đây là hướng dẫn về nồng độ thích hợp của các dẫn xuất vitamin C, có tính đến tác dụng trên da và nhược điểm của kích ứng.

 • APPS 0,1 ~ 1%
 • APS, APM, VC Ethyl 2 ~ 5%
 • VCIP 5 ~ 10%

Dưới đây là các dẫn xuất vitamin C của Nhật được đề xuất trị sẹo mụn, sẹo thâm tốt, bán chạy trên thị trường, nào cùng healthmart tìm hiểu nhé!

1/ Nước hoa hồng dẫn xuất Vitamin C bằng nhựa Rohto Pharmaceutical

https://healthmart.vn/lotion-cc-melano-cua-nhat

 

2/ Lotion vitamin C của Asahi

Thương hiệu mỹ phẩm Asahi Group Foods. Một loại dày kết hợp tốt với da với APPS dẫn xuất vitamin C thẩm thấu và chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm như axit hyaluronic và ceramide. Nó có thể được sử dụng ngay cả đối với một cơ thể giá cả phải chăng 1,078 yên cho 200 mL.

3/ Dẫn xuất vitamin C Tunemakers

Một dẫn xuất vitamin C dạng tinh chất làm đẹp có chứa APM. Bạn có thể chỉ thoa 2,3 giọt lên toàn bộ khuôn mặt hoặc những vùng da cần thoa hoặc có thể trộn với kem dưỡng da và sử dụng nó như một phương pháp chăm sóc da. Ngoài loại có nồng độ 3% phù hợp với dẫn xuất vitamin C lần đầu sử dụng, chúng tôi còn có các mặt hàng có nồng độ cao hơn là 6%, nên sử dụng theo từng bước.

4/ Tinh chất làm đẹp phái sinh vitamin C của “Takami

Một tinh chất làm đẹp có chức năng cao có chứa APM, một dẫn xuất vitamin C. Hỗ trợ Vitamin C bằng cách kết hợp đồng thời Vitamin E và Ceramide. Nó dẫn đến làn da căng mọng và mịn màng.

Mụn nổi lên ngay cả khi mụn đã được cải thiện … Các vết mẩn đỏ, dự trữ và da không đều màu nên được chăm sóc da mịn màng để da căng mọng. Các dẫn xuất của vitamin C là thành phần làm đẹp da, hỗ trợ mạnh mẽ. Vitamin C là thành phần quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nhưng đối với làn da, nó được khuyến khích cung cấp trực tiếp thông qua quá trình chăm sóc da. Khi lựa chọn mỹ phẩm vitamin C, hãy cân nhắc hiệu quả của việc lựa chọn các dẫn xuất vitamin C của bạn.

Dù có sử dụng vitamin C có công dụng dưỡng da tuyệt vời nhưng bạn cũng không nên vội vàng để có được làn da sạch nhanh chóng. Tiếp tục sử dụng các món tương tự để chăm sóc da bằng vitamin C từ 1 đến 3 tháng.

Bộ trị mụn Kracie hadabisei gồm những gì, giá bao nhiêu?

Trị sẹo mụn tốt nhất khi chăm sóc da cần phải làm sạch da trước, tuy nhiên việc chăm sóc da cũng cần có thời gian. Nếu bạn thực sự quan tâm đến nó trước khi nó trở nên đẹp, bạn nên che nó bằng kỹ thuật trang điểm. Kiểm tra cách che sẹo mụn và mẩn đỏ bằng màu kiểm soát!

từ khoá