Có nên uống Glucosamine Nhật mỗi ngày?

Người bị bệnh xương khớp, thoái hóa khớp nên bổ sung 1.500mg glucosamine/ ngày trong 1-2 tháng đầu, sau đó liều lượng có thể giảm dần xong cần uống liên tục để sản phẩm mang lại hiệu quả.

Top viên glucosamine Nhật tốt nhất 2020 hot

Glucosamine là gì, dùng thế nào cho đúng?

Glucosamine được chiết xuất từ vỏ của các loại hải sản có vỏ cứng và chondroitin có nguồn gốc từ khí quản bò. Có bằng chứng trong tạp chí khoa học (New England Journal of Medicine 2006) cho rằng  glucosamine và dạng kết hợp với chondroitin có thể làm giảm đau do viêm xương khớp trong một nhóm bệnh nhân mắc viêm khớp mắt cá đau từ trung bình đến nặng.

https://healthmart.vn/glucosamine-orihiro-1500mg-cua-nhat

Thực phẩm chức năng được sử dụng để nâng cao sức khỏe khớp hoặc được khuyến cáo trong điều trị viêm khớp, ví dụ như glucosamine có thể bị nhầm lẫn. Bạn có thể thấy quảng cáo glucosamine hoặc đọc vài thứ về thực phẩm bổ sung trên mạng. Bạn có thể biết ai đó đã thử nó. Bạn có thể biết đủ về glucosamine để thắc mắc. Bạn có nên dùng nó không? Nếu bạn quyết định thử glucosamine, liều an toàn và hiệu quả là gì?

glucosamine-nhat-0

Nếu bạn uống quá ít, bạn sẽ không đạt được hiệu quả và bạn đang tiêu tốn quá nhiều tiền. Nếu bạn uống quá nhiều bạn có thể tăng nguy cơ của các tác dụng phụ. Kết quả từ một nghiên cứu từ trung tâm y tế Tufts-New England cho rằng liều thông thường của các loại thực phẩm chức năng không cần kê đơn có thể không đủ mạnh để giảm viêm khớp. Glucosamine hay chondroitin có thể để làm giảm tổn thương sụn hay không vẫn chưa được làm rõ.

Cơ thể cần bao nhiêu glucosamine mỗi ngày?

Theo như chuyên gia về khớp Scott J. Zashin “liều thông thường ban đầu là 1.500mg glucosamine và 1.200mg chondroitin mỗi ngày trong 1-2 tháng. Nếu có đáp ứng tốt, liều dùng có thể giảm xuống 1.000mg glucosamine và 800mg chondroitin hoặc ít hơn. Bác sỹ Scott đặc biệt khuyến cáo bệnh nhân sử dụng một loại sản phẩm, ví dụ như Cosamin DS (glucosamine bổ sung thêm chondroitin) hoặc DONA (glucosamine) trong ít nhất 2 tháng trước khi chuyển sang sản phẩm rẻ tiền hơn. Đồng thời, nghiên cứu của Scott cũng cho thấy chưa thể kết luận về việc sử dụng liều cao hơn sẽ có hiệu quả hơn mà không làm tăng độc tính.

Bổ sung glucosamine như thế nào?

Bạn có thể nạp thêm Glucosamine cho cơ thể qua 2 con đường: thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm bổ sung.

1. Bổ sung glucosamine từ thực phẩm tự nhiên

Sụn đầu xương, sụn sườn của bò, gà, vịt, heo, vỏ của các loại hải sản như tôm, cua… Ngoài ra, người trẻ tuổi còn có khả năng tự tổng hợp Glucosamine từ thực phẩm giàu glutamine như thịt bò, thịt cừu, thịt gà, cá, trứng, sữa, các loại đậu và rau xanh.

2. Bổ sung glucosamine từ thực phẩm bổ sung

Các loại viên uống Glucosamine chưa được công nhận là thuốc mà chỉ là một loại thực phẩm bổ sung. Ở dạng này Glucosamine có 2 loại:

 • Glucosamine sulfate
 • Glucosamine hydrochloride

Đôi khi, Glucosamine sulfate cũng được bán kết hợp với Chondroitin sulfate. Hầu hết các dữ liệu khoa học cho thấy đạt hiệu quả cao nhất là Glucosamine sulfate hoặc Glucosamine sulfate kết hợp với Chondroitin.

Ai nên bổ sung viên uống glucosamine?

 • Người cao tuổi, sức khỏe xương khớp suy giảm
 • Người mắc bệnh xương khớp lâu ngày (nếu dùng điều trị cần có chỉ định của bác sĩ)
 • Người xương khớp yếu
 • Người ăn uống không đủ chất

Những ai không nên sử dụng thực phẩm bổ sung Glucosamine?

Glucosamine an toàn với hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu bạn thuộc một trong số các đối tượng sau đây thì nên thận trọng khi sử dụng, tốt nhất là hỏi ý kiến của người có chuyên môn.

 • Người dưới 18 tuổi: Glucosamine bao nhiêu tuổi uống được? Hãy sử dụng khi bạn đã trên 18 tuổi.
 • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú: Chưa có bằng chứng về sự an toàn của Glucosamine với đối tượng này.
 • Người chuẩn bị phẫu thuật hoặc bị rối loạn chảy máu: Trong nhiều trường hợp, Glucosamine có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Người dị ứng với hải sản: Một số sản phẩm Glucosamine có thành phần từ đuôi, vỏ hải sản. Bạn nên tìm hiểu kỹ về thành phần trước khi sử dụng.
 • Người bị bệnh tiểu đường: Chất này có thể làm ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu đối với người mắc bệnh tiểu đường, dù nguy cơ này tương đối thấp. Nếu bạn bị tiểu đường hay đang dùng thuốc điều trị tiểu đường thì phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị về việc sử dụng Glucosamine.
 • Người bị bệnh cảm cúm, bệnh tai mũi họng: Nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm viên uống này.

Uống Glucosamine đúng cách như thế nào?

1. Glucosamine uống như thế nào?

Sản phẩm này thường có dạng viên, bạn uống với nước tương tự như khi uống thuốc. Ngoài ra, để tăng hiệu quả hấp thụ, bạn nên uống chung với nhiều nước. Các sản phẩm bổ sung glucosamine đều được chế tạo từ các nguồn tự nhiên, bao gồm vỏ của hải sản hay nấm, hoặc được sản xuất nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Các sản phẩm bổ sung glucosamine thường tồn tại ở 2 dạng:

 • Glucosamine Sulfate
 • Glucosamine Hydrochloride

Thông thường, các nhà sản xuất hay bán các sản phẩm chứa Glucosamine Sulfate riêng hoặc kết hợp với Chondroitin Sulfate.

2. Glucosamine uống ngày mấy viên?

 • Liều lượng của mỗi viên sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có ghi trên bao bì hoặc theo chỉ định của bác sĩ, không dùng quá liều cho phép.
 • Thông thường, Glucosamine được dùng ở mức 1.500mg mỗi ngày.

3. Glucosamine uống sáng hay tối, trước hay sau ăn?

Bạn có thể sử dụng sản phẩm vào cả buổi sáng hoặc tối, tốt nhất là trong hoặc ngay sau bữa ăn.

4. Uống Glucosamine bao lâu thì có tác dụng?

Theo tiến sỹ Andrew Weil, hầu hết các nghiên cứu cho thấy glucosamine cần được uống trong 2-4 tháng mới bắt đầu có tác dụng, tuy nhiên một số người thấy sự tiến triển sớm hơn. Trong khi không có khuyến cáo về liều dùng hàng  ngày cho glucosamine, bác sĩ Weil khuyến cáo rằng nên sử dụng 1.500mg glucosamine (dưới dạng glucosamine sulfate) mỗi ngày cho những người bị viêm xương khớp.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với tập luyện thể dục, thể thao ở cường độ vừa phải.

5. Glucosamine loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại glucosamine, trong đó có thể kể đến như glucosamine của Mỹ, Nhật, hay Úc với thành phần và liều lượng phù hợp cho từng độ tuổi, một số sản phẩm tham khảo có thể kể đến như: glucosamine 1500mg của Orihiro, glucosamine của dhc, …

Top thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ Nhật tốt nhất hiện nay healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Nếu bạn muốn sử dụng thêm thực phẩm chức năng vào liệu trình điều trị của mình, hãy hỏi và thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ.
từ khóa
 • có nên uống glucosamine mỗi ngày
 • cách dùng glucosamine 1500mg 2021 
 • cách sử dụng glucosamine 1500mg của nhật
 • uống glucosamine trước hay sau ăn 2022 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.