Các biện pháp chống lại việc ăn quá nhiều là gì?

“Trước đây tôi không ăn nhiều như vậy, nhưng gần đây tôi đã ăn rất nhiều!” “Một khi đã bắt đầu ăn thì tôi không thể ngừng ăn!” “Một khi đã mở phong ấn, tôi phải ăn tất cả mọi thứ!” Một của những lo lắng mà phụ nữ mắc phải. Đặc biệt là đối với những người đang ăn kiêng, ăn quá no có thể là một nỗi đau lớn. Ngay cả khi bạn nói “ăn uống vô độ” trong một miếng ăn, có rất nhiều lý do. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ăn uống vô độ? Hãy cùng tìm hiểu và có biện pháp xử lý.

***

https://healthmart.vn/dieu-hoa-kinh-nguyet-kobayashi

1/ Biện pháp chống lại việc ăn quá nhiều trước kỳ kinh nguyệt

Tăng cảm giác thèm ăn trước kỳ kinh nguyệt được nhiều chị em áp dụng nhất. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được điều khiển bởi nội tiết tố nữ có tên là estrogen và progesterone, tuy nhiên estrogen được tiết ra nhiều trong khoảng thời gian từ cuối kỳ kinh đến thời kỳ rụng trứng, còn giữa kỳ rụng trứng và trước kỳ kinh thì estrogen được tiết ra nhiều đó chính là progesterone. Loại thứ hai, progesterone, có liên quan đến việc tăng cân trước kỳ kinh nguyệt, nhưng progesterone có xu hướng làm giảm lượng đường trong máu vì nó cố gắng lưu trữ nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể trước khi mang thai, khiến cảm giác thèm ăn hơn bình thường. Nó sẽ tăng lên. .

Ăn quá no trước kỳ kinh nguyệt là do cách thức hoạt động của cơ thể bạn!

Chức năng cơ thể này có thể gây phiền toái cho những người đang ăn kiêng, nhưng điều quan trọng là bạn phải dự trữ dinh dưỡng cho em bé của bạn khi bạn đang mang thai. Tất nhiên, nếu bạn chán ăn và ăn nhiều hơn bình thường, bạn sẽ tăng cân một chút, nhưng trên thực tế, việc tăng cân trước kỳ kinh liên quan rất nhiều đến việc tăng lượng nước trong cơ thể. Progesterone cũng lấy nước từ ruột nhiều hơn bình thường, làm giảm khả năng chuyển hóa nước của cơ thể. Vì vậy, trước kỳ kinh, không chỉ tăng cân mà cơ thể còn có xu hướng phù nề, phân trở nên cứng và dễ xảy ra tình trạng táo bón.

Bây giờ, như một biện pháp chống lại việc ăn quá nhiều trước kỳ kinh nguyệt, chúng ta hãy tận dụng chức năng của cơ thể là “lượng đường trong máu có xu hướng giảm xuống trước kỳ kinh nguyệt”.

Tôi nhanh đói vì lượng đường trong máu của tôi có xu hướng giảm xuống. Ăn một bữa ăn nhẹ giữa bữa sáng và bữa trưa, và một bữa ăn nhẹ giữa bữa trưa và bữa tối. Chỉ cần tăng tổng số bữa ăn lên 5 lần một ngày là có hiệu quả. Tất nhiên, nếu bạn tăng lượng bữa ăn vì số lượng bữa ăn tăng lên, bạn sẽ ăn quá nhiều, vì vậy tốt hơn hết bạn nên ăn khoảng 1,5 lần tổng lượng bữa ăn hàng ngày chia làm 5 lần. Nó thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng gạo lứt, loại gạo không dễ làm tăng lượng đường trong máu, như một loại thực phẩm chính. Tại sao bạn không thử áp dụng chế độ ăn gạo lứt trước kỳ kinh nguyệt?

2/ Biện pháp chống lại việc ăn quá nhiều lúc căng thẳng

Căng thẳng là nguyên nhân phổ biến tiếp theo làm tăng cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, nhiều người cảm thấy ăn quá nhiều do căng thẳng sau khi trở thành một thành viên của xã hội. Nói chung, người ta cho rằng căng thẳng mạnh như mất người thân, tan vỡ trái tim, thất bại trong các vấn đề nghiêm trọng dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn, và ngược lại, căng thẳng không mạnh như các mối quan hệ, rắc rối trong công việc nhưng kéo dài thời gian. dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn. Khi bạn trở thành một thành viên của xã hội, những căng thẳng khác nhau sẽ tăng lên, chẳng hạn như mối quan hệ kém với sếp và cấp dưới của bạn, công việc kém, thời gian làm việc kéo dài, và tinh thần và thể chất của bạn kiệt quệ.

Ngoài ra, không có khả năng loại bỏ nguồn gốc của căng thẳng khi bạn làm việc ở nơi làm việc cũng góp phần gây ra căng thẳng. Khi căng thẳng tích tụ, bạn sẽ dễ ăn quá mức vì bạn có ý thức hơn trong việc cố gắng tiêu tan căng thẳng bằng cách ăn hoặc uống, nhưng đường là chức năng của serotonin giúp ổn định tâm trí, đặc biệt là khi ăn đồ ngọt, nó cũng được kích hoạt.

Loại bỏ nguồn gốc của căng thẳng là cách tốt nhất để ngăn chặn việc ăn quá nhiều do căng thẳng, nhưng nếu điều đó là khó khăn, hãy dành thời gian để đặt mình vào một môi trường là nguồn gốc của căng thẳng và không nghĩ đến những điều giải quyết. Đắm mình trong những sở thích của bạn hoặc làm mới mình trong rừng cũng là cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Một nghiên cứu đã chứng minh tác dụng giảm căng thẳng của việc tắm rừng. Ngay cả khi bạn không có sở thích như thế này, tại sao bạn không ra khỏi nhà và tiếp xúc với thiên nhiên vào những ngày nghỉ?

3/ Biện pháp chống lại việc ăn quá nhiều do mất kiểm soát

Những người luôn nghiêm khắc với bản thân, chẳng hạn như tính toán chi tiết lượng calo cho mọi thứ họ ăn và lo lắng về việc ăn kiêng, chẳng hạn như “béo lên nếu bạn uống nước” hoặc cảm thấy tội lỗi khi ăn / uống = béo lên. Loại này áp dụng cho những người thường xuyên phải chịu đựng những ám ảnh. Thật tuyệt nếu bạn duy trì chế độ ăn uống theo cách đó, nhưng nếu nó đi quá xa, nó có thể dẫn đến rối loạn ăn uống như ăn uống vô độ và chán ăn tâm thần.

Sự kiên nhẫn là nguyên nhân của việc ăn uống vô độ!

Điểm chung của tất cả những người thuộc nhóm này là họ có thể làm việc chăm chỉ trong vài ngày đến vài tuần để từ chối đồ ngọt và tiết kiệm thức ăn, nhưng căng thẳng vì không ăn được những thứ họ muốn ăn sẽ tăng lên. bùng nổ cùng một lúc và gây ra tình trạng ăn quá nhiều. Có xu hướng ăn hết một túi bánh mì trong một bữa ăn, hoặc tiếp tục ăn đồ ngọt từ sáng đến tối, ngay cả khi bạn đã no và cảm thấy khó khăn. Điều này là do não bộ không hài lòng với chế độ ăn uống.

Do đó, ngay cả khi bụng đầy và đau, bạn vẫn sẽ tiếp tục ăn cho đến khi não được thỏa mãn. Sau đó, tôi bị ảnh hưởng bởi sự hối hận mạnh mẽ, hạn chế chế độ ăn uống của mình, sau đó bùng nổ và ăn quá nhiều, vv, và tôi tiếp tục ăn quá nhiều và ăn kiêng liên tục, và tôi không thể thoát ra khỏi chu kỳ tiêu cực.

Đối với những loại người này, hiệu quả nhất là ăn những gì bạn muốn ăn và tập thể dục để thực hiện một chế độ ăn kiêng thành công, hơn là cố gắng ăn kiêng bằng cách giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tất nhiên, việc ăn kiêng sẽ tốt hơn nếu bạn không nên ăn quá nhiều vào cuối ngày hoặc chỉ ăn đồ ngọt mà không ăn ngon, nhưng “Ăn gì thì ăn vừa phải”. tập thể dục trong một thời gian, ”bạn sẽ có thể thoát ra khỏi chu kỳ tiêu cực. Kiên nhẫn thực sự là một kẻ thù lớn của chế độ ăn uống.

4/ Biện pháp chống lại việc ăn quá nhiều carbohydrate

Lý do cho điều này là ít người thực sự biết về nó. Những người luôn ăn carbohydrate ở trung tâm bữa ăn của họ, chẳng hạn như bữa sáng chỉ với bánh mì, bữa trưa với mì ống và bữa tối với bát, hơn là những người ăn các món ăn phụ như rau và protein mỗi bữa. Rõ ràng là mọi người đang ăn quá nhiều vì chế độ ăn dựa trên carbohydrate có nồng độ trong máu dễ bay hơi. Nếu bạn ăn quá nhiều carbohydrate (= đường), lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng ngay lập tức, và với đà đó, lượng đường trong máu của bạn sẽ giảm mạnh. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ có cảm giác đói và không hài lòng với cơ thể vì lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng và giảm nhanh chóng, chẳng hạn như ăn nhiều carbohydrate để làm no bụng và đói trở lại. ăn quá nhiều.

Giải pháp cho kiểu người này rất đơn giản. Thay vì kết thúc bữa ăn với cơm, bánh mì, mì, bạn nên ăn nhiều món phụ với các thực phẩm giàu chất đạm như rau, thịt, cá, trứng và các sản phẩm từ đậu tương. Làm như vậy, sự dao động của lượng đường trong máu sẽ được làm chậm lại và bạn sẽ không bị cảm giác đói làm phiền. Trên thực tế, những người thực hành hạn chế carbohydrate cho biết họ ít cảm thấy đói hơn trước đây. Viết nhật ký bữa ăn của bạn trong một tuần và tìm ra “thói quen ăn uống” của bạn. Nguyên nhân của việc ăn uống vô độ có thể là do chế độ ăn uống thiên về carbohydrate.

Bốn nguyên nhân trên là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ăn uống vô độ. Bất cứ khi nào cảm giác thèm ăn tăng lên bất thường đều có lý do của nó. Bằng cách tìm kiếm nguyên nhân của việc ăn quá nhiều, bạn sẽ có thể áp dụng các biện pháp chống lại việc ăn kiêng, vì vậy hãy lắng nghe cơ thể mình một cách thường xuyên.