Chỉ uống nước vẫn béo lên?

Nó là “bộ não” điều khiển hành vi và cảm xúc của con người. Không phải là dạ dày, ruột non, gan mà bạn cho là “ngon” hay “tôi đói, tôi muốn ăn thêm” phải không? Sau đó, trên thực tế, cách nhanh nhất để ăn kiêng có thể là suy nghĩ về việc “làm thế nào để bộ não của tôi được thỏa mãn?”

***

Những loại bột rau xanh của Nhật tốt nhất 2022

Chỉ uống nước vẫn béo lên có thật không?

Người ta thường nói có những người “dù uống nước cũng béo”, điều này có thực sự đúng?

Kết luận, đây là một “lời nói dối” .

Nếu bạn uống nước, bạn sẽ tăng cân tạm thời, nhưng sau vài giờ, nó sẽ được đào thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Ngoài ra, ngay cả khi nó không trở thành nước tiểu, cơ thể con người được cho là không nhạy cảm và ướt át, và nước liên tục bị mất đi trong quá trình thở và dưới dạng mồ hôi, vì vậy nước được sử dụng một cách vô tình. (Hầu hết thời gian, nước tiểu và hơi nước không nhạy cảm này mất hơn 2 lít nước mỗi ngày.)

Nước là cần thiết để tồn tại, nhưng nó không có calo, vì vậy bạn sẽ không bị béo.

Ví dụ, trong một câu chuyện cực đoan, thỉnh thoảng có tin rằng những người trôi dạt trên biển và chỉ có thể uống nước được cứu sống, nhưng tuyệt đối không thể có chuyện họ bị tăng cân trong quá trình trôi dạt.

Tất nhiên, trong những trường hợp rất đặc biệt, bạn có thể không rút hết lượng nước đã đưa vào cơ thể và có thể bị sưng phù tạm thời. Ví dụ, người vừa trải qua phẫu thuật thì nước ở những nơi khác ngoài mạch máu nên sưng phù đến mấy ngày mới thay đổi sắc mặt, người thận hư không đi tiểu được sẽ sưng phù nếu uống quá nhiều nước. Do đó bạn sẽ tăng cân (bệnh nhân lọc máu ngày nào cũng tăng cân vì không tự đi tiểu được). Ngay cả khi nó không quá nghiêm trọng, nữ giới bị sưng trước kỳ kinh nguyệt, vì vậy sự chênh lệch trọng lượng khoảng 2 kg là điều thường thấy.

Tuy nhiên, điều này hơi khác so với tình huống mà người ta thường nói rằng bạn sẽ béo ngay cả khi bạn uống nước. Bình thường, uống nước không làm bạn béo .

Vậy tại sao lại nói rằng bạn sẽ béo ngay cả khi bạn uống nước?

Tại sao chỉ uống nước vẫn béo lên?

Nói cách khác, đối với những người nghĩ rằng họ sẽ béo ngay cả khi họ uống nước, thì có một

khoảng cách giữa “lượng mà họ thực sự ăn” và “lượng mà họ nghĩ rằng họ thực sự ăn”

  • Vùng dưới đồi của não nhận biết rằng thức ăn đã thực sự đi vào cơ thể qua dây thần kinh hoặc máu.
  • Xử lý trải nghiệm, trí nhớ, giá trị và thị hiếu đi kèm với nó trong vỏ não của não và gửi lệnh đến vùng dưới đồi.

Nó được kiểm soát bởi hai thứ.

Con người có bộ não phát triển hơn các loài động vật khác nên phần sau được cho là có trọng lượng lớn hơn. Do đó, ở một khía cạnh nào đó, các chức năng não cấp cao như “ăn rất ngon” và “muốn ăn bằng cách nào đó”, chẳng hạn như ký ức, thói quen và cảm giác, vượt quá thông tin cơ thể gửi qua thức ăn thực tế. tin rằng nó sẽ kết thúc.

Nói cách khác, những người nghĩ rằng họ béo lên ngay cả khi họ uống nước có ảo tưởng rằng “lượng họ nghĩ rằng họ đang ăn” ít hơn “lượng họ thực sự ăn” do chức năng này cao hơn của não. rằng có.

Những nhận thức sai lằm trong giảm cân

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra xem chúng ta có đang gây ra “nhận thức sai” này không.

Mặc dù lượng thức ăn ít, nhưng số lượng và số lượng đồ ăn nhẹ thực sự rất lớn.

  • Đồ ăn nhẹ không được tính là đồ ăn vặt (chẳng hạn như “Món này hơi ít nên bạn không thể ăn được đúng không?”)
  • Tôi không nghĩ là bạn đang ăn vặt. Nhưng trong khi làm việc, tôi thường uống cà phê với nước trái cây và đường.
  • Ngoài ra, chúng ta hãy kiểm tra lại “thói quen” không phải là “nhìn nhận lệch lạc” mà dễ mắc phải đồng thời.
  • Nếu bạn có thức ăn trước mặt, tay của bạn sẽ duỗi ra.
  • Khi tôi bực bội, tôi chỉ với lấy thức ăn.
  • Có nhiều cách “vừa ăn vừa ăn” như vừa ăn vừa xem TV khi làm việc.

Cách uống nước giảm cân hiệu quả

Khuyến nghị tốt nhất là viết ra những gì bạn đã ăn, vì nó có thể là một tuần hoặc ba ngày. Lúc này, tốt hơn hết là bạn nên viết đúng lúc. Có vẻ như bạn thường có thể biết được mình đang ăn bao nhiêu và ăn như thế nào chỉ sau khi viết ra giấy.

Đối với những người đang ăn kiêng, ngoài điều này, bạn nên tự cân đo nhiều lần trong ngày vào một thời điểm nhất định và vẽ biểu đồ. Việc bạn điều chỉnh thói quen của mình là điều đáng khuyến khích để giảm cân

Một khía cạnh nào đó, ý kiến ​​cho rằng “bạn béo lên ngay cả khi bạn uống nước” có thể là một quan điểm giống con người với một bộ não phát triển tốt.