Tác dụng của chế độ ăn kiêng protein là gì? Khi nào bạn thực sự giảm cân?

Một chế độ ăn thay thế dựa trên protein phổ biến với phụ nữ. Nhiều loại thực phẩm thương mại được bán và cũng rất phổ biến là chúng có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng thuốc. 

Nhưng nó có thực sự hiệu quả? chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của chế độ ăn kiêng protein là gì? Khi nào bạn thực sự giảm cân?

Protein là gì?

Protein là chất đạm. Trong thực phẩm, nó đặc biệt có nhiều trong thịt, cá, trứng, đậu / các sản phẩm từ đậu, các sản phẩm từ sữa, v.v., và cũng có trong các thực phẩm chủ yếu như gạo và bánh mì. Đây cũng là một trong ba chất dinh dưỡng chủ yếu (chất bột đường, chất béo và chất đạm) vô cùng cần thiết cho sự sống của con người, người ta khuyến cáo nữ giới trưởng thành uống 50 g một ngày và nam giới uống 60 g một ngày là được. Có 4kcal năng lượng trên 1g.

Các loại protein tốt cho sức khỏe

Có hai loại thực phẩm sức khỏe dựa trên protein chính trên thị trường.

Thực phẩm thay thế khi ăn kiêng

Là thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất, chủ yếu là protein, là loại thực phẩm ăn kiêng được hòa tan trong nước và uống. Trong hầu hết các trường hợp, nó được khuyến khích sử dụng (thay thế bữa ăn) thay cho bữa ăn. Một số sản phẩm được đóng gói theo từng khẩu phần, trong khi những sản phẩm khác được đựng trong các túi lớn.

Thực phẩm chứa protein tinh khiết

Một loại sản phẩm trong đó bột protein tinh khiết được hòa tan trong nước hoặc sữa và sau đó uống. Sử dụng nó kết hợp với tập thể dục. Trong một số trường hợp, các vận động viên được khuyên nên tiêu thụ 2 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể (ví dụ 100 g mỗi ngày cho một người 50 kg, thường nhiều hơn một người lớn).

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng protein

Hầu hết các loại thực phẩm được làm bằng cách hòa tan các sản phẩm bột trong nước hoặc sữa và uống chúng như đồ uống. Còn về thời điểm uống thì có nhiều người “thay bữa” thay bữa, sáng, trưa, tối thay một bữa bằng thức ăn đạm để tiết kiệm calo.
Ví dụ, nếu một người ăn bữa trưa ở nhà hàng gần 800 kcal thay thế bữa trưa bằng thực phẩm ăn kiêng dựa trên protein dưới 200 kcal, thì sẽ bị trừ đi khoảng 600 kcal một ngày và nếu nó tiếp tục trong một tháng. , nó sẽ giảm 2,5 kg! Đó là lý do (xem phần giải thích quảng cáo của công ty A).

Nói tóm lại, bản thân thức ăn không có tác dụng làm hỏng mà nó hỗ trợ tiết kiệm calo. Tôi muốn sử dụng nó tốt trong khi hiểu rõ điểm đó.

Tác dụng của chế độ ăn kiêng protein là gì?

Chìa khóa của một chế độ ăn kiêng đáng tin cậy là giảm cân từ từ mà không tạo gánh nặng cho cơ thể. Về mặt kỹ thuật, không thể giảm nhiều kg trong một thời gian ngắn vì cần phải trừ đi khoảng 7.000 kcal để giảm 1 kg mỡ trong cơ thể. Vì vậy, điểm thành công là chọn một phương pháp có thể được tiếp tục.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một phương pháp ăn kiêng có thể tiếp tục theo chu kỳ sống và khẩu vị của bạn. Có thể nói rằng có một công lao cho những người có thể tiếp tục ăn kiêng với những thực phẩm như vậy để thay thế mà không có nhiều gánh nặng.

Ví dụ, nếu bạn không thể có được thức ăn mình muốn vào buổi sáng hoặc buổi trưa, bạn có thể thử phương pháp thay thế này. Một công dụng khác là dùng những thực phẩm này để tiết kiệm calo khi bạn không thể ngừng ăn vặt hoặc muốn ăn một bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm.

Nhược điểm của chế độ ăn kiêng protein

Mọi phương pháp ăn kiêng đều có cả ưu điểm và nhược điểm. Có hai nhược điểm có thể xảy ra đối với chế độ ăn kiêng dựa trên protein.

・ Nếu bạn sử dụng không đúng cách, nó có thể dẫn đến phục hồi.
・ Có thể khó tiếp tục lâu dài (vài tháng) , được cho là khó bảo trì.

Để tiếp tục, chúng tôi cần nghĩ cách để theo kịp, cả về tinh thần và kỹ thuật.

Nếu chế độ ăn bình thường của bạn thừa calo đáng kể, bạn có thể giảm vài kg nếu tiếp tục trong một tháng. Tuy nhiên, ngay cả với các chuyên gia ăn kiêng, nói chung, nếu bạn giảm 5% trọng lượng cơ thể trở lên (3 kg trở lên trong trường hợp 60 kg) trong một tháng, đó sẽ là một “giảm cân nhanh chóng” và sẽ đặt gánh nặng cho cơ thể của bạn và phục hồi. Được cho là nguyên nhân của.

Do đó, người ta coi hướng dẫn là thay thế bằng thức ăn có chất đạm bằng một bữa ăn mỗi ngày và tiếp tục trong một tháng. Trong số ba bữa ăn một ngày, thay thế hai hoặc ba bữa ăn có thể dẫn đến những bất lợi đáng kể và nên tránh. Ngoài ra, khi coi nó như một bữa ăn, cần phải nghĩ ra cách để giữ cho hương vị không bị ngấy.

Chế độ ăn kiêng protein khi nào bạn thực sự giảm cân?

Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng câu trả lời là không nếu nó là một thành phần đáng ghét. Ngoài ra, người ta không tin rằng nhiều người bị thiếu protein trong thời hiện đại.

Đặc biệt, những người đang cố gắng ăn kiêng theo kiểu phương Tây chỉ ăn các món phụ mà không ăn thực phẩm chính có thể đang ăn nhiều hơn mức cần thiết. Thật không may, có một sự hiểu lầm rằng protein không tăng cân vì quá nhiều chất dinh dưỡng được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể. Đây là một trong những lý do tại sao ăn không có carbohydrate là NG.

Mỗi ngày cần bao nhiêu protein

Tôi đã viết rằng lượng protein cần thiết cho một phụ nữ trưởng thành là khoảng 50g mỗi ngày, nhưng tôi ăn khoảng 100g thịt hoặc cá, khoảng 80g đậu và các sản phẩm từ đậu, khoảng 250g các sản phẩm từ sữa và một quả trứng mỗi ngày. một lượng gạo và bánh mì thích hợp, bạn có thể bổ sung đủ.

Protein trong thực phẩm

  • 1 quả trứng…… 6,2g
  • Ức gà 100g …… 22,3g
  • Aji (cá) 100g …… 20,7g
  • Sữa chua 100g …… 3,6g
  • Đậu hũ bông Khoảng 1/3 chome 100g …… 6,6g
  • Gạo 1 tách trà bát 150g …… 3,8g

Lượng protein trong mỗi khẩu phần thức uống thay thế protein

  • Công ty A …… 0-0,5g, 144-165kcal (không có ký hiệu là protein)
  • Công ty B …… 20,5g, 175 ~ 178kcal
  • Công ty C …… 10,0g, 81 ~ 83kcal

Như bạn có thể thấy, thực phẩm ăn kiêng thay thế dựa trên protein có thể dẫn đến một chế độ ăn kiêng thành công nếu được sử dụng tốt, nhưng hãy nhớ rằng chúng không có bất kỳ thành phần giảm béo nào. Hãy cùng tìm hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động và cách sử dụng nó!