Chế độ ăn kiêng linh hoạt: ưu nhược điểm, cách thực hiện

“Chế độ ăn kiêng linh hoạt” là phương pháp ăn kiêng được bình chọn là chế độ ăn kiêng tốt nhất năm 2018 do US News & World Report công bố tại Hoa Kỳ. Vì vậy, lần này, tôi muốn giải thích ý nghĩa, phương pháp, lý thuyết, lợi thế và bất lợi của chế độ ăn kiêng linh hoạt, cũng như định hướng và tính không phù hợp từ quan điểm của người hướng dẫn.

**

Enzyme giam can Nhật 230 loại rau củ 2022 hot

Chế độ ăn kiêng linh hoạt là gì?

Chế độ ăn kiêng linh hoạt” là phương pháp ăn kiêng được bình chọn là chế độ ăn kiêng tốt nhất năm 2018 do US News & World Report công bố tại Hoa Kỳ.

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp, lý thuyết, ưu điểm và nhược điểm của chế độ ăn kiêng linh hoạt đang thu hút sự chú ý, đồng thời, điểm giống và khác với các chế độ ăn kiêng khác được phân tích theo quan điểm của người hướng dẫn, và kiểu phù hợp với chế độ ăn kiêng linh hoạt. Tôi muốn giải thích.

Flexitarian là một từ được tạo ra kết hợp giữa Linh hoạt: Linh hoạt và Vegetarian: Ăn chay. Như tôi đã viết trong bài báo “ Dự đoán chế độ ăn năm 2018 ” , các chế độ ăn kiêng với những hạn chế cực đoan như “Chỉ ăn XX!” Có xu hướng ít phổ biến hơn.

Để đáp ứng với xu hướng đó, chúng ta sẽ tập luyện lành mạnh mà không cần phải cố gắng hoặc lạm dụng nó trong khi đáp ứng một cách linh hoạt như “Chế độ ăn kiêng linh hoạt”, nơi chúng ta ăn một lượng nhỏ thịt trong khi tập trung vào rau. Phương pháp ăn kiêng đang là xu hướng.

Chế độ ăn kiêng linh hoạt có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Theo The Flexitarian Diet (tác giả: Dawn Jackson Bratner) và US News , những người ăn nhiều rau có xu hướng nhẹ cân hơn những người ăn nhiều thịt và sống lâu hơn 3,6 năm là đúng.

Người ta nói rằng tác dụng chống oxy hóa của chất phytochemical (chất hóa học có trong thực vật) có nhiều trong rau quả rất hữu ích, và một nghiên cứu tại Đại học Oxford cho thấy rằng việc ăn thịt giảm xuống còn ba lần một tuần. giảm nguy cơ mắc bệnh tim, động kinh và ung thư.

Điều trên cũng được hỗ trợ bởi Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế năm 2015 , và nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g thịt chế biến mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên tới 18%.

Từ những kết quả nghiên cứu này, việc tiếp tục một chế độ ăn tập trung vào rau sẽ dẫn đến tình trạng không tăng cân, và chất xơ có trong rau là một điều tốt, có tác dụng duy trì cảm giác thèm ăn và chức năng miễn dịch khỏe mạnh. Vì nó trở thành thức ăn cho vi khuẩn. còn giúp cải thiện môi trường đường ruột như giảm táo bón, có thể nói là kẻ thù của chế độ ăn kiêng. Kết quả là, có thể nói rằng một hiệu ứng ăn kiêng có thể được mong đợi.

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng linh hoạt

Nói một cách đại khái, chế độ ăn kiêng linh hoạt là một chế độ cơ bản nói rằng, “Hãy ăn thịt, cá và các sản phẩm từ sữa một cách cân bằng trong khi ăn chế độ ăn dựa trên rau!”

Nói cách khác, giống như thực phẩm chay, thực phẩm thuần chay và hạn chế đường, người ta quyết định nghiêm ngặt rằng “thịt và cá không phải rau là KHÔNG”, “đường tối đa 50g mỗi bữa ăn”, và “thịt là 200-300g”. Không có quy tắc nào mà bạn phải tuân theo nó, và đó là một cách để thực hành nó linh hoạt hơn một chút. Theo cuốn sách

The flexitarian diet, ” Ăn nhiều rau, kiêng thịt hai ngày một tuần và ăn khoảng 730g thịt trong năm ngày còn lại, nghĩa là năm ngày một tuần . Đó là một chu kỳ ăn 140g thịt. một ngày và không ăn thịt trong 2 ngày.

Nếu lượng thịt không đủ, có vẻ như bạn sẽ cảm thấy no nếu sắp xếp bằng cách kết hợp bổ sung protein như đậu làm từ thực phẩm (đậu gà, đậu nành, đậu edamame, đậu lăng, …) và đậu phụ thay vì thịt …

Ngoài ra, để bổ sung lượng canxi và vitamin còn thiếu, điều quan trọng là giảm lượng đồ ngọt và thực phẩm chế biến sẵn hơn là lượng thịt trong khi tiêu thụ một lượng vừa phải các loại hạt và các sản phẩm từ sữa.

Như đã nói ở trên, dù là NG trong các phương pháp ăn kiêng khác thì cũng chỉ là “Cẩn thận”, và bạn có thể uống rượu mỗi ngày một lần trong phạm vi 100 kcal .

Cho tập thể dục,Nên kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ và chạy bộ khoảng 30 phút ba lần một tuần với tập luyện cơ bắp khoảng hai lần một tuần .
Đây là loại nội dung không quá khắt khe, có thể xử lý linh hoạt, không gây ra tình trạng hụt hẫng hay dội ngược do căng thẳng thường xảy ra trong chế độ ăn kiêng và có thể tiếp tục mà không gặp khó khăn gì nên có thể nói đây là một điểm dễ dàng để thành công

Ưu điểm và nhược điểm của chế độ ăn kiêng linh hoạt

Ưu điểm

  • Ít căng thẳng hơn vì có thể luyện tập linh hoạt
  • Tự nhiên tránh thiếu rau
  • Có thể tự ăn uống dễ dàng
  • Không gặp khó khăn trong việc lựa chọn thực đơn ăn ngoài
  • Không có cảm giác đói

Thiếu các chất dinh dưỡng chính không đến thực phẩm thuộc loại môi trường tiêu hóa lan rộng được cải thiện cách diễn giải dữ liệu tính linh hoạt Lian rất rảnh rỗi, ví dụ: “bữa ăn cuối tuần không ăn thịt vì tự do là sắc bén”, “mong chờ bữa ăn vào cuối tuần với gia đình Bạn có thể thực hành một cách linh hoạt, chẳng hạn như “Tôi không ăn thịt vào thứ Hai và thứ Năm vào các ngày trong tuần.”

Ngoài ra, với mức độ hạn chế ăn kiêng này, bạn sẽ không bị thiếu chất dinh dưỡng và ăn nhiều rau quả rất tốt cho sức khỏe vì bạn có thể nhận được chất xơ và chất phytochemical. Vì số lượng các món ăn tự nhiên tăng lên, vi khuẩn đường ruột cũng hài lòng, và điều này dường như cũng đóng một vai trò trong việc ăn kiêng.

Nhược điểm

  • Không đủ cho những người thích ăn thịt
  • Chỉ định mơ hồ về các loại rau (không có chi tiết như các loại rau ăn lá tốt và rau ăn củ)
  • Không mô tả sâu về lipid và đường

Không có quy tắc nghiêm ngặt, đó là một chế độ ăn kiêng linh hoạt được đặc trưng bởi linh hoạt để ăn quá nhiều nếu bạn không cẩn thận, vì vậy “Tôi sẽ gặp rắc rối nếu tôi không giới hạn nó một cách chính xác với các con số!” “Tôi không biết ăn gì và ăn gì NG!” “Nếu không có Quy tắc Nếu bạn thuộc tuýp người muốn thêm màu đen và trắng, chẳng hạn như “Tôi sẽ lười biếng!” Tôi cảm thấy như vậy.

Điểm giống và khác với các chế độ ăn khác

Về việc ăn chủ yếu là rau, tôi nghĩ đó là chế độ ăn bán chay nên có nhiều điểm giống với “chế độ ăn chay”.

Ngoài ra, tôi nghĩ nó tương tự như “chế độ ăn Địa Trung Hải”, nơi bạn ăn nhiều chất một cách cân bằng, ăn nhiều rau và trái cây, và ăn ít thịt.

Ngoài ra, “Chế độ ăn kiêng DASH”, đã đứng đầu trong danh sách chế độ ăn uống tốt nhất của US News trong hơn 8 năm, cũng ăn một lượng lớn rau và trái cây, và chủ yếu ăn các loại ngũ cốc, hạt và đậu, và thịt. một chế độ ăn uống ít chất béo. Các điểm của cuộc sống cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, điểm khác biệt là chế độ ăn kiêng Dash có quy tắc kiêng hoàn toàn muối và đường.

Sau cùng, tôi nghĩ rằng đặc điểm và điểm đáng giá nhất của chế độ ăn kiêng linh hoạt là không có những hạn chế khắc kỷ và có thể ứng phó một cách linh hoạt mà không gặp khó khăn.

Ăn kiêng linh hoạt nên ăn những loại thực phẩm nào?

“Trong chế độ ăn kiêng thực vật, hãy ăn thịt vài lần một tuần và ăn nhiều protein từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật.” Cố gắng ăn những thực phẩm khiến bạn hạnh phúc và ăn nhiều thực phẩm. “… Chế độ ăn kiêng linh hoạt là chính xác những gì hướng dẫn thực hành hàng ngày.

Vì không có loại thực phẩm nào là NG hoàn toàn nên bạn có thể chuyển sang nội dung lành mạnh trong khi thưởng thức bữa ăn của mình, vì vậy bạn không nên coi đó là “ăn kiêng = giảm cân”, mà là “cơ thể khỏe mạnh để trở thành một thân hình khỏe mạnh”. Phương pháp này được đánh giá cao khuyến khích cho những người muốn thực hành với ý thức của “bữa ăn”.

Tuy nhiên, vì nó là một chế độ ăn kiêng rất linh hoạt, như đã đề cập ở phần nhược điểm, tôi cảm thấy rằng nó không phù hợp với kiểu người lười biếng nếu không có các quy tắc nghiêm ngặt.

Chúng tôi phân tích rằng kiểu người có nhận thức cao về sức khỏe và sắc đẹp và khả năng tự quản lý cao về chế độ ăn uống và tập luyện là phù hợp với chế độ ăn kiêng linh hoạt và dễ thành công. Những người nhận thức được điều này chắc chắn nên thử nó.

**

Giảm cân Kracie 6000mg giảm mỡ bụng cho nam giới

Các loại giảm cân Kobayashi bán chạy 2022 hot

từ khoá