Chế độ ăn kiêng kiềm là gì, thực hiện thế nào?

Có vô số chế độ ăn kiêng mà những người nổi tiếng ở nước ngoài phù hợp, nhưng có vẻ như “chế độ ăn kiêng kiềm” đang trở thành chủ đề nóng hiện nay !? .Một số người đã thành công trong việc giảm cân. Lần này, tôi muốn giải thích chi tiết về một “chế độ ăn kiêng kiềm” đáng chú ý như vậy.

Phương pháp ăn kiêng mang tên “chế độ ăn kiêng kiềm” đang thu hút sự chú ý vì Victoria Beckham đã nói “Tôi yêu bạn!” Trên tài khoản Twitter của cô. Natasha Corrett, một trong những tác giả của cuốn sách ăn kiêng này và là chị dâu của nữ diễn viên Sienna Miller, được cho là đã giảm khoảng 12,7 kg kể từ khi cô bắt đầu chế độ ăn kiêng này!

Có vô số chế độ ăn kiêng được thực hiện bởi những người nổi tiếng, nhưng liệu “chế độ ăn kiêng kiềm” này sẽ là một sự bùng nổ trong năm nay?

Chế độ ăn kiêng kiềm là gì?

Vì một chế độ ăn uống có tính axit sẽ gây căng thẳng cho gan và thận, nên logic của “chế độ ăn kiêng kiềm” là làm cho hầu hết các bữa ăn có tính kiềm. Người ta nói rằng việc tạo ra hầu hết các chế độ ăn uống có tính kiềm không chỉ có tác dụng ăn kiêng mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tăng cường sinh lực, giảm đau đầu, đau cơ và ngăn ngừa chứng mất ngủ.

Mức độ axit hóa của cơ thể có thể được xác định bởi giá trị của pH. Đối với pH, 0 là hoàn toàn có tính axit và pH 14 là hoàn toàn kiềm. Và pH 7 là trung tính. Ngay cả trong cơ thể con người, dạ dày về cơ bản có tính axit ở độ pH khoảng 1,35 đến 3,5, và máu có tính kiềm yếu ở mức 7,45 đến 7,35.

Mục tiêu của “Chế độ ăn kiêng Kiềm” là cải thiện tình trạng sức khỏe bằng cách ăn một số loại thực phẩm và làm cho sự cân bằng pH của cơ thể trở nên lý tưởng.

Thực phẩm có tính kiềm có tác dụng gì đối với cơ thể?

“Thực phẩm có tính axit”: thịt, cá, trứng, đường, ngũ cốc, v.v.

“Thực phẩm có tính kiềm”: rau, trái cây, tảo biển, nấm, đậu nành, v.v.

Như bạn có thể thấy từ phân loại này, Châu Âu và Hoa Kỳ có xu hướng Thiên về chất đạm cao và chất béo cao. Nếu bạn có một chế độ ăn uống trở nên phức tạp hơn, bạn sẽ kết thúc việc ăn nhiều “thực phẩm có tính axit”, vì vậy bạn có xu hướng hết “thực phẩm có tính kiềm”.

Người ta nói rằng thực phẩm có tính axit dễ gây bệnh vì chúng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại hoạt động. Người ta cũng nói rằng khi cơ thể trở nên có tính axit, nó có xu hướng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn tẻ khi tiêu thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, có vẻ như da trở nên dễ bị khô và dễ xảy ra những rắc rối như đau dạ dày, loét dạ dày.

Mặt khác, thực phẩm có tính kiềm có chức năng kích hoạt sự vận động của ruột nên hiệu quả giảm cân = ăn kiêng cũng được phát huy. Ngoài ra, nó còn có ưu điểm là tăng cường khả năng miễn dịch và làm đều màu và cấu trúc da.

Cách thực hiện chế độ ăn kiêng kiềm như thế nào?

Quy tắc cơ bản của “chế độ ăn kiêng kiềm” là làm cho 70% chế độ ăn uống có tính kiềm.

Do đó, hãy cẩn thận với các loại ngũ cốc và rau có chứa tinh bột, các sản phẩm từ lúa mì như gạo trắng và mì ống, các sản phẩm từ sữa, và các thực phẩm có tính axit như thịt, cá và động vật có vỏ (hoàn toàn không phải NG). Ngoài ra, trà, cà phê, đường, đồ uống ngọt và rượu là NG.

Những gì bạn ăn theo “chế độ ăn kiêng kiềm” cũng tương tự như ăn chay. Chúng tôi đề xuất các loại thực phẩm như rau và trái cây tươi, các sản phẩm từ đậu nành và các loại đậu, vì vậy đây có thể là một phương pháp ăn kiêng dễ dàng không ngờ đối với những người Nhật thường ăn đồ Nhật.

Ngược lại, những người có chế độ ăn kiểu phương Tây có thể khó làm quen với nó, nhưng vì nó có thể ngăn chặn chất béo và đường, tôi nghĩ rằng có thể mong đợi một hiệu quả ăn kiêng nhanh chóng.

Kinh nghiệm thực hiện chế độ ăn kiêng kiềm

Bằng cách tránh thực phẩm có tính axit và ăn thực phẩm có tính kiềm, độ pH của cơ thể không được điều chỉnh, nhưng dường như cơ thể sẽ tự động được điều chỉnh về độ pH lý tưởng cho dù bạn ăn gì.

Cả thực phẩm có tính axit và thực phẩm có tính kiềm đều là những thực phẩm quan trọng đối với cơ thể, và ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau sẽ có lợi cho sức khỏe và cung cấp năng lượng cho chúng ta.

Theo hướng dẫn, tôi nghĩ rằng ăn một lượng thích hợp các loại thực phẩm có tính axit và kiềm một cách cân bằng, cũng như các loại thực phẩm và bữa ăn không cân bằng, sẽ dẫn đến một chế độ ăn uống lành mạnh và một chế độ ăn uống bền vững.

***

 

9 thoughts on “Chế độ ăn kiêng kiềm là gì, thực hiện thế nào?

  1. Linh Nhi says:

    Tôi nghĩ chế độ ăn kiêng kiềm có thể tốt cho những người bị bệnh thận. Nó giúp làm giảm lượng chất thải trong máu.

  2. Trang Đào says:

    Tôi đã áp dụng chế độ ăn kiêng kiềm được một tuần rồi và tôi cảm thấy rất khỏe.

  3. An Nhiên says:

    Chế độ ăn kiêng kiềm? Vậy là tôi phải bỏ hết những món ăn ngon yêu thích của mình sao?

  4. Trang Đào says:

    Thật vô lý! Chế độ ăn kiêng này quá nghiêm ngặt và không thực tế. Tôi không bao giờ tuân theo nó được.

  5. Minh Quân says:

    Chế độ ăn kiêng kiềm có thực sự hiệu quả không? Tôi muốn biết thêm thông tin về chế độ ăn này.

  6. Trần Hùng says:

    Tôi không đồng ý với tác giả khi nói rằng chế độ ăn kiêng kiềm có thể chữa khỏi bệnh. Nó chỉ giúp kiểm soát tình trạng bệnh mà thôi.

  7. Minh Quân says:

    Bài viết này thực sự rất hữu ích. Tôi sẽ áp dụng chế độ ăn kiêng kiềm này để cải thiện sức khỏe của mình.

  8. Hoàng Long says:

    Ồ, chế độ ăn kiêng kiềm ư? Nghe có vẻ giống như một trò đùa hay sao ấy?

  9. Tú Anh says:

    Tôi không thể tin được là người ta thực sự tin vào chế độ ăn kiêng kiềm. Nó chỉ là một trò lừa bịp mà thôi.

Comments are closed.