Vai trò thực sự và cách sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách

Thực phẩm bổ sung là một công cụ kỳ diệu để chữa bệnh hoặc cải thiện tình trạng thể chất của bạn. Trong xã hội hiện đại bao quanh chúng ta, có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng. Đầu tiên, chúng ta hãy hiểu sâu hơn về những rủi ro của một xã hội hiện đại như vậy. Trên hết, tôi sẽ cho bạn biết vai trò thực sự và cách sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách!!!

***

Top thực phẩm chức năng Nhật 2022 hot

Thực phẩm bổ sung là gì?

Để sống khỏe mạnh, chúng ta cần có sự cân bằng tốt của năm chất dinh dưỡng chính: carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.Bổ sung là bản dịch của thực phẩm chức năng tiếng Anh. Ban đầu, nó có nghĩa là “thực phẩm bổ sung”.

Vấn đề là “hỗ trợ”, và hơi khác một chút khi mong đợi rằng các chất bổ sung sẽ chữa khỏi bệnh tật và có những tác dụng kỳ diệu.
Thật an toàn khi cho rằng một sản phẩm hoặc công ty quảng cáo hiệu ứng ấn tượng hoặc quảng cáo sản phẩm tốt là không đáng tin cậy.

Vậy ý nghĩa của thực phẩm bổ sung là gì và vai trò thực sự của chúng là gì? Nó là về việc tái cân bằng các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần.

Tại sao nên dùng thực phẩm bổ sung?

Những người bận rộn có thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Nhật Bản ngày nay có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chúng tôi đã phát triển một phương pháp để hoàn thành bữa ăn mà không gặp rắc rối trong việc lấy nguyên liệu và nấu nướng, vì vậy ngay cả những người bận rộn cũng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào với bữa ăn hàng ngày của họ.

Tuy nhiên, thực phẩm chế biến sẵn và ăn uống bên ngoài, vốn là những bữa ăn tiện lợi và không phức tạp, thường có những vấn đề lớn về dinh dưỡng.

Thực phẩm chế biến sẵn nghèo dinh dưỡng

Thực phẩm chế biến được đun sôi trong nước hoặc chiên trong dầu trong quá trình chế biến. Vào thời điểm đó, người ta nói rằng “nước tinh khiết” hoặc “dầu tinh luyện cao” thường được sử dụng để tránh bị nhiễm bẩn bởi các chất lạ và ngăn chặn sự đổi màu của dầu và giảm nhân công và chi phí thay thế. Khi đó, trong số các vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, những chất tan trong nước sẽ càng tan trong dầu càng nhiều, những thực phẩm còn lại sẽ ở trạng thái như vỏ.

Ngoài ra, để thịt và cá ngon, rẻ, việc sử dụng công nghệ tiêm, bơm chất lỏng và chất béo gia vị vào nguyên liệu bằng ống tiêm, cũng đang được cải thiện. Bằng cách chỉ vào một loạt các cây kim, bạn có thể làm cho thịt mềm và ngon ngọt, nhưng vì nó được thổi phồng theo nghĩa đen với lớp đệm nên giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm một cách tự nhiên.

Thực phẩm chế biến cũng có vấn đề về chất phụ gia. Nhiều hợp chất photphat được sử dụng làm chất phụ gia vì chúng có nhiều chức năng khác nhau như ngăn chặn sự đổi màu của thực phẩm, cải thiện kết cấu và cải thiện độ ổn định của bảo quản. Phốt pho là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, nhưng khi dùng một lượng lớn, nó sẽ cản trở quá trình hấp thụ các khoáng chất khác.

Do đó, thực phẩm chế biến giàu hợp chất photphat là tiêu cực từ quan điểm hấp thụ chất dinh dưỡng.

Thói quen ăn uống tập trung vào giá rẻ

Thói quen ăn uống tập trung vào thực phẩm chế biến sẵn và ăn ở ngoài giá cả phải chăng có xu hướng làm đảo lộn đáng kể sự cân bằng của năm chất dinh dưỡng chính.

Đi ăn ở những nhà hàng cung cấp thực đơn giá cả phải chăng cần phải cẩn thận về cách họ nấu nướng. Sẽ rất tuyệt nếu thức ăn được nấu chín trong cửa hàng, nhưng để giảm chi phí thiết bị bếp và chi phí nhân công, cũng có những cửa hàng chỉ hâm nóng và xếp các loại thực phẩm đã qua chế biến. Có thể hiểu đơn giản rằng những chế độ ăn kiêng này có thể cực kỳ nghèo dinh dưỡng.

Có lẽ các nhà sản xuất thực phẩm chế biến và nhà hàng cung cấp các loại thực phẩm này không bận tâm đến việc giảm giá trị dinh dưỡng của chúng, mà là “giá cả phải chăng”, “đẹp mắt”, “lâu dài” và “lâu dài”. Tôi nghĩ chúng ta đang cố gắng cung cấp thức ăn “ngon”. Tuy nhiên, có lẽ họ không biết rằng các vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất có thể dễ dàng bị giảm bớt trong quá trình chế biến, hoặc họ nhắm mắt cho qua.

Vai trò của thực phẩm bổ sung với sức khỏe

Tôi thường thấy và nghe ý kiến ​​của các nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm bổ sung nói rằng: “Rau quả hiện nay giảm giá trị dinh dưỡng rất nhiều so với trước đây, ăn vô bổ. Vì vậy, hãy uống thực phẩm bổ sung của chúng tôi”. Điều đó cũng không đúng. Trên thực tế, do phương pháp đo lường các thành phần dinh dưỡng hiện nay đã khác so với ngày xưa nên các giá trị cũng khác nhau là điều đương nhiên. Ngoài ra, không giống như trước đây, rau được phân phối ở thời hiện đại bất kể mùa nào. Rau trái vụ có giá trị dinh dưỡng thấp đã đẩy giá trị dinh dưỡng trung bình của các loại rau trên thị trường xuống.

Trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của rau tươi theo mùa không thua kém nhiều so với rau cũ. Hãy kết bạn với người bán rau và tăng cơ hội mua được rau theo mùa.

Cách sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách

Khi được sử dụng tốt, thực phẩm bổ sung là một công cụ hữu ích cho con người hiện đại.

Bây giờ, chúng ta hãy quay trở lại chủ đề của bài viết này, “Vai trò thực sự của các chất bổ sung.” Như tôi đã đề cập trước đó, nguyên nhân chính của sự mất cân bằng dinh dưỡng là lối sống ăn uống với các thực phẩm chế biến đơn giản. Cách khắc phục cơ bản là giảm thực phẩm chế biến sẵn và tự nấu ăn, ăn các loại rau củ theo mùa.

Tuy nhiên, có những lúc bạn khó cải thiện thói quen ăn uống trong những ngày bận rộn, hoặc khi tình trạng sức khỏe của bạn quá trầm trọng mà bạn muốn phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Chất bổ sung có thể là một đồng minh đáng khích lệ trong những tình huống như vậy. Cách chính xác để tương tác là sử dụng nó như một công cụ sơ tán khẩn cấp khi khó thực hiện chế độ ăn uống lý tưởng của bạn.

Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể kết hợp tốt với các chất bổ sung theo cách mà bạn có thể vượt qua nhu cầu cấp thiết với chất bổ sung, phục hồi thể trạng và điều chỉnh lối sống của bạn theo hướng tốt cho cơ thể của bạn.