Các biến chứng cần ngăn ngừa nếu mắc tiểu đường

Bệnh tiểu đường không chỉ có các triệu chứng của riêng bệnh tiểu đường mà còn có nhiều biến chứng khác nhau khi bệnh tiến triển. Việc điều trị bệnh tiểu đường ngày nay đã quá tiên tiến nên hiện nay sự xuất hiện và mức độ biến chứng ảnh hưởng không nhỏ đến tính mạng của người bệnh tiểu đường. Để sống cuộc sống của bạn, bạn phải ngăn ngừa hoặc thương lượng các biến chứng.

***

Tiểu đường Tokaijo Nhật 2022 hot

Bệnh tiểu đường không chỉ có các triệu chứng của riêng bệnh tiểu đường mà còn có nhiều biến chứng khác nhau khi bệnh tiến triển. Việc điều trị bệnh tiểu đường ngày nay đã quá tiên tiến nên hiện nay sự xuất hiện và mức độ biến chứng ảnh hưởng không nhỏ đến tính mạng của người bệnh tiểu đường.

Để sống cuộc sống của bạn, bạn phải ngăn ngừa hoặc thương lượng các biến chứng.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Các biến chứng có thể được ngăn ngừa, và ngay cả khi có các triệu chứng ban đầu, chúng có thể được ngăn chặn và phục hồi. Có những điểm không được vượt quá trong phòng ngừa biến chứng, cũng như có những điểm không thể quay lại, ví dụ, khi máy bay đạt đến một tốc độ nhất định khi cất cánh, nó sẽ không thể dừng lại được nữa. Thật không may, điểm trở lại của các biến chứng tiểu đường hầu như luôn luôn không có triệu chứng. Đó là lý do tại sao nó là cần thiết để theo dõi kiểm tra thường xuyên.

Phòng ngừa biến chứng mắc tiểu đường như thế nào?

Phòng ngừa ban đầu

Đây là một hoạt động nhằm cải thiện thói quen lối sống và ngăn ngừa sự khởi phát của những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao về mặt di truyền. Đây là trường hợp của các cuộc kiểm tra y tế cụ thể và hướng dẫn sức khỏe cụ thể từ năm 2008, được gọi là khám hội chứng chuyển hóa, nhưng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, điều cần thiết, không nên đưa vào tiêu chí lựa chọn chỉ số BMI và vòng bụng độc đáo của Nhật Bản. Nói cách khác, ngay cả khi chu vi vòng bụng <85 cm đối với nam, <90 cm đối với nữ và BMI <25, cần thực hiện xét nghiệm đường huyết và tuân theo các tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường. Nếu bạn dính vòng bụng, bạn sẽ mất cơ hội phát hiện sớm. Có rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường loại tiêu chuẩn.

Phòng ngừa thứ phát

Nó được định nghĩa là phát hiện sớm và điều trị thích hợp những người chưa được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, nhưng nói chung là phòng ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra …

Phòng ngừa thứ ba

Trong bệnh tiểu đường, khi các biến chứng đã phát triển, cần phải ngăn ngừa các biến chứng tiến triển thêm và gây tổn thương các cơ quan nghiêm trọng.

Chăm sóc người mắc tiểu đường như thế nào?

Trong thời gian diễn ra Đại hội Thế giới của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) diễn ra vào tháng này tại Melbourne vào tháng 12 năm 2013, Tổ chức Đái tháo đường Vương quốc Anh có 15 lựa chọn chăm sóc kiểm tra cơ bản cho bệnh nhân tiểu đường để có một cuộc sống an toàn. Hầu hết nó trùng lặp với nội dung của bài viết liên quan “Kế hoạch điều trị và kế hoạch hành động của riêng tôi “, vì vậy tôi sẽ bỏ qua phần giải thích ở đây, nhưng 15 danh sách kiểm tra như sau. Ở Anh, không thể tự do lựa chọn bác sĩ do hệ thống, và khám sức khỏe bị hoãn bất cứ lúc nào do sự tiện lợi của cơ sở y tế, vì vậy tùy thuộc vào nội dung, bạn có thể thất vọng, vui lòng đọc bao gồm.

 • Thực hiện đo đường huyết của bạn ít nhất một lần một năm. Các phép đo HbA1c cho biết khả năng kiểm soát đường huyết của bạn và là cơ sở đánh giá của đội ngũ y tế của bạn
 • Đo và ghi lại huyết áp của bạn ít nhất một lần một năm để giúp bạn thiết lập mục tiêu của mình
 • Hàng năm, chúng tôi đo lượng lipid (như cholesterol) trong máu và yêu cầu họ đặt ra các mục tiêu số khả thi.
 • Kiểm tra bệnh võng mạc tiểu đường hàng năm
 • Khám chân hàng năm
 • Kiểm tra chức năng thận hàng năm
 • Tự cân và đo vòng bụng để xem bạn có cần giảm cân hay không
 • Người hút thuốc được hỗ trợ bỏ thuốc
 • Thiết lập kế hoạch điều trị và kế hoạch hành động của riêng bạn với nhóm chăm sóc bệnh tiểu đường
 • Tham gia các lớp học và sự kiện về bệnh tiểu đường
 • Nếu bạn là trẻ em hoặc thanh thiếu niên, hãy nhận sự chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa tiểu đường
 • Nếu bạn phải nhập viện vì bất kỳ lý do gì, hãy đảm bảo nhận được sự chăm sóc của đội tiểu đường của bạn.
 • Nếu bạn đang lên kế hoạch mang thai / sinh con, hãy nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa mang thai / sinh con bị tiểu đường
 • Đái tháo đường là một bệnh toàn thân, cần cải thiện lối sống. Nhận được sự hợp tác của các chuyên gia trong từng lĩnh vực
 • Các vấn đề về tình cảm và tinh thần cũng cần được hỗ trợ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Những năm dài mắc bệnh tiểu đường thật đau đớn

Người đứng đầu tổ chức Diabetes UK cho biết: Trong điều trị bệnh tiểu đường, có một mức tối thiểu mà tất cả bệnh nhân phải đáp ứng. Các mục thử nghiệm trong danh sách 15 này là tối thiểu, nhưng nếu ngừng điều trị bệnh tiểu đường, chúng sẽ ít hơn mức này, và việc ngăn ngừa các biến chứng thứ phát sẽ không thể thực hiện được. Ngoài ra, những người mới bắt đầu mắc bệnh tiểu đường có xu hướng nghĩ rằng bác sĩ của họ sẽ quan tâm đến danh sách kiểm tra trên, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Bệnh tiểu đường không thể ngăn ngừa biến chứng trừ khi bản thân người bệnh trở thành trưởng nhóm điều trị.

Các biến chứng cần ngăn ngừa nếu mắc tiểu đường

Ngay cả với bệnh tiểu đường, chiến lược để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh là ngăn chặn nó trước khi bắt đầu có các biến chứng. Vì vậy, phòng ngừa chính và phụ có thể dẫn đến kết quả tuyệt vời, nhưng không may, ngay cả khi có biến chứng, đừng bỏ cuộc. Cố gắng hết sức để ngăn chặn tiến độ. Các bác sĩ và nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu phát triển các phương pháp điều trị và thuốc mới, bao gồm: Hãy có hy vọng.

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một biến chứng của bệnh tiểu đường Nhìn từ tên thì
dễ nghĩ nó là bệnh tim, nhưng nó đề cập đến các rối loạn mạch máu của tim và não. Để ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ, hãy giữ huyết áp, cholesterol và đường huyết trong phạm vi mục tiêu và bỏ thuốc lá, nhưng gần đây người ta có thể phát hiện sớm chứng xơ cứng động mạch. Ở Hoa Kỳ, khoảng 50% những người bị nhồi máu cơ tim không có dấu hiệu của bệnh mạch vành. Có những tiến bộ trong các chất chỉ điểm máu như protein phản ứng C, fibrinogen, homocysteine, lipoprotein (a), CT tia điện tử, và echo động mạch cảnh.

Các nhà nghiên cứu biết rằng van tim hiện có thể được thay thế thông qua mạch máu mà không cần phẫu thuật mở lồng ngực và thuốc chống kết tập tiểu cầu Plavix hoạt động tốt đối với những bệnh nhân có gen cụ thể.

Biến chứng tiểu đường ở mắt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kiểm soát đường huyết và huyết áp có thể ngăn ngừa bệnh võng mạc tiểu đường. Bệnh võng mạc tăng sinh và phù hoàng điểm dẫn đến mù lòa khi xuất hiện các triệu chứng chủ quan thì đã quá muộn.

Quang đông bằng laser giúp cứu đôi mắt của bệnh nhân tiểu đường, nhưng thời điểm rất quan trọng để việc điều trị không được gián đoạn.

Các trường hợp cũng đã được báo cáo trong đó thuốc chống ung thư bevacizumab (tên thành phần Avastin) được tiêm vào nhãn cầu để ngăn chặn sự gia tăng của các mao mạch trong võng mạc. Cả tế bào ung thư và tế bào võng mạc bị ngừng lưu thông máu đều tiết ra một loại protein gọi là VEGF (Vascular Endothelial Growth Factor) có tác dụng làm giãn mạch máu vì chúng cần một lượng máu lớn nên các loại thuốc ngăn chặn nó cũng có tác dụng tương tự. Loại thuốc này đã được báo cáo là có tác dụng rất tốt theo thời gian, nhưng nó dường như không kéo dài trong thời gian dài. Một loại thuốc tương tự đang được phát triển.

***
Fucoidan đỏ Okinawa Nhật phòng chống ung thư 2022 hot

Những bệnh nhân mắc bệnh võng mạc không nhận biết được bệnh này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu họ kiểm soát lượng đường trong máu nhanh chóng bằng insulin. Có nhiều giả thuyết khác nhau về cơ chế này, nhưng vẫn chưa rõ chi tiết.

Như đã tiết lộ trong nghiên cứu Kumamoto ở Nhật Bản, điều mong muốn là mức HbA1c trong khoảng 0,5 đến 1 điểm phần trăm mỗi tháng để điều chỉnh lượng đường trong máu . Theo nguyên tắc chung, hãy làm điều đó dần dần trong khi theo dõi những thay đổi của bệnh võng mạc. Có những bác sĩ bất cẩn không biết điều này, xin đừng phó mặc cho bác sĩ.

Tin phòng chống bệnh thận và thần kinh nặng thêm nên tôi sẽ cho cơ hội khác, nhưng như mọi người đã biết, phòng ngừa biến chứng là kiểm soát đường huyết đấy. quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Nếu HbA1c không phá vỡ dưới mức tối thiểu 7% để ngăn ngừa biến chứng, đã đến lúc thay đổi bác sĩ. Sự tương thích giữa bác sĩ và bệnh nhân tiểu đường được thể hiện bằng số lượng, không phải bề ngoài. Đừng khiến bản thân trở nên yếu đuối!