Các bệnh viện cho người nước ngoài có thể khám ở Nhật

Bài viết sẽ giới thiệu các bệnh viện trong nội đô Tokyo có hỗ trợ đa ngôn ngữ cho ɳɧữɳɡ người “bị ốm đau hoặc bị thương ϑà lo lắng không biết có thể giao tiếp được tại các bệnh viện của Nhật hay không”. Các bạn hãy tham khảo các bệnh viện cho người nước ngoài có thể khám ở Nhật ngay sau đây nhé!

*** Các loại thuốc xương khớp bán chạy ở Nhật

Cách khám bệnh cho người nước ngoài ở Nhật

Nếu các bạn muốn khám bệnh tại các bệnh viện mà người nước ngoài dễ sử dụng, các bạn có thể tham khảo xem bệnh viện đó có được chứng nhận cơ quan y tế tiếp nhận bệnh nhân người nước ngoài (Japan Medical Service Accreditation for International Patients) hay không nhé.

Hệ thống chứng nhận cơ quan y tế tiếp nhận bệnh nhân người nước ngoài (tên thường gọi ɭà chứng nhận JMIP) ɭà hệ thống chứng nhận các bệnh viện có cơ chế tiếp nhận bệnh nhân người nước ngoài.

Các bệnh viện để nhận được chứng nhận này thì cần phải có hướng dẫn khám bệnh hỗ trợ đa ngôn ngữ, tiếp nhận bệnh nhân nhập viện, hỗ trợ về mặt tôn giáo ví dụ như có phòng cầu nguyện, v.v.

Bài viết này sẽ giới thiệu 16 bệnh viện ở Tokyo đạt chứng nhận JMIP. Do phần lớn các bệnh viện này đều ɭà cơ quan y tế quy mô lớn nên để khám bệnh, các bạn cần phải có giấy giới thiệu từ các phòng khám hoặc bệnh viện khác. Nếu không có giấy giới thiệu, có thể các bạn sẽ mất phí cho lần khám đầu tiên khoảng 3,000 ~ 5,000 yên.

Bệnh viện JCHO Tokyo Takanawa

Đây ɭà bệnh viện nằm ở khu vực Takanawa thuộc quận Minato, Tokyo – nơi có rất nhiều người nước ngoài sinh sống. Bệnh viện cách “ga Takanawadai” trên tuyến tàu điện ngầm Asakusa 3 phút đi bộ. Từ “ga Shinagawa” cũng ɭà điểm dừng của tuyến shinkansen đi bộ khoảng 10 phút, từ ga Shinagawa nếu sử dụng taxi khoảng 700 yên. Bệnh viện rất thuận tiện khi đi lại.

Trang chủ bệnh viện cũng có ghi có hướng dẫn khám bệnh bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga. Các bạn không cần phải hẹn trước khi khám bệnh lần đầu tiên. Các bạn hãy mang theo thẻ bảo hiểm sức khoẻ ϑà thẻ cư trú, hoặc hộ chiếu ϑà đến các khoa khám bệnh trong thời gian tiếp đón bệnh nhân quy định của bệnh viện.

Bệnh viện Tokyo Takanawa
Khoa khám bệnh Khoa nội, khoa ngoại, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, các khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, RO
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://takanawa.jcho.go.jp/

Bệnh viện Kanto NTT Higashi Nihon

Đây ɭà bệnh viện do công ty NTT Higashi Nihon – công ty viễn thông lớn của Nhật – vận hành. Ga gần nhất ɭà “ga Gotanda” có các tuyến đi qua như JR, tuyến tàu điện ngầm Asakusa. Từ ga Gotanda đi bộ khoảng 7 phút ϑà có cả xe buýt theo tuyến.

Các bạn có thể đến để khám bệnh hoặc đi thăm người bệnh.

NTT Higashi Nihon Bệnh viện Kanto
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa tâm thần, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, các khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, KO, TH, RU, VI, PT, ES, FR
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://www.nmct.ntt-east.co.jp/

Bệnh viện đại học y tế phúc lợi quốc tế Mita

Bệnh viện nằm gần tháp Tokyo – biểu tượng của Tokyo. Bệnh viện nằm cách “ga Akabanebashi” tuyến tàu điện ngầm Oedo 5 phút đi bộ. Các bạn cũng có thể đi bộ từ “ga Azabujuban” tuyến Namboku, tuyến Oedo, hoặc “ga Shibakoen” tuyến Mita.

Bệnh viện không chỉ nhận chứng nhận JMIP mà còn có chứng nhận đánh giá chức năng y tế của Mỹ JCI (Joint Commission International). Đây cũng ɭà bệnh viện được đánh giá cao trên thế giới.

Bệnh viện đại học y tế phúc lợi quốc tế Mita
Khoa khám bệnh Khoa nội, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa tai mũi họng, các khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, thẻ khác
Trang chủ HP http://mita.iuhw.ac.jp/

Bệnh viện Tokyo Saiseikai Chuo

Bệnh viện này cũng nằm gần tháp Tokyo, từ “ga Akabanebashi” tuyến Oedo đi bộ 3 phút. Bệnh viện có lịch sử hơn 100 năm từ khi sáng lập ϑà có nhiều đóng góp cho xã hội.

Năm 2017, bệnh viện nhận chứng nhận JMIP. Nếu có thư giới thiệu, các bạn hãy đặt lịch hẹn trước ϑà đến khám.

Bệnh viện Tokyo Saiseikai Chuo
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa da liễu, khoa tiết niệu, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, FR, ES, RU
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://www.saichu.jp/

Bệnh viện Toranomon

Quận Minato tập trung nhiều đại sứ quán, lãnh sự quán, công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Bệnh viện Toranomon có hệ thống dịch vụ y tế an tâm, an toàn cho bệnh nhân người nước ngoài.

Bệnh viện hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp khác nhau ví dụ như người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật, người đang lưu trú tại Nhật, bệnh nhân nước ngoài đến Nhật vì mục đích y tế, người khám sức khoẻ, v.v. Các nhân viên đều hiểu rõ về văn hoá khác biệt giữa các nước vì vậy các bạn có thể an tâm khi khám bệnh tại đây.

Bệnh viện Toranomon
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa tâm thần, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, nha khoa, các khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, JCB
Trang chủ HP https://www.toranomon.gr.jp/

Bệnh viện Hiroo Tokyo

Khu vực Hiroo ở quận Shibuya ɭà nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống. Địa điểm này rất tiện lợi với nhiều siêu thị, nhà hàng cho người nước ngoài.

Quanh khu vực này có nhiều bệnh viện có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ nhưng bệnh viện mà bài viết đề cập đến ɭà nơi đặc biệt nỗ lực để tiếp nhận các bệnh nhân người nước ngoài. Bệnh viện có nhân viên phiên dịch tiếng Anh ϑà tiếng Trung.

Bệnh viện Hiroo Tokyo
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa tâm thần, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, nha khoa, các khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://www.byouin.metro.tokyo.lg.jp/hiroo/

Bệnh viện trung tâm nghiên cứu y tế quốc tế

Bệnh viện nằm ở khu vực Shinjuku ϑà rất tích cực trong hoạt động hỗ trợ người nước ngoài. Bệnh viện cũng có “trung tâm trị liệu quốc tế” nơi người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật hoặc khách du lịch đến Nhật có thể đến khám bệnh.

Nếu các bạn chưa quen với việc sử dụng bệnh viện tại Nhật, người điều phối sẽ hỗ trợ các bạn. Các bạn cũng có thể trao đổi qua điện thoại bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung.

Bệnh viện trung tâm nghiên cứu y tế quốc tế
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, nha khoa
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, KO, VI, RU, PT, TH, ES, TL, FR, MN, HI, ID, FA, NE, MN
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://www.ncgm.go.jp/

Bệnh viện Ebara

Bệnh viện có lịch sử hơn 120 năm nằm ở quận Oita, phía Nam 23 quận Tokyo. Bệnh viện hỗ trợ trị liệu cho khu vực quận Oita, quận Shinagawa, quận Setagaya, quận Meguro.

Để hỗ trợ cho bệnh nhân người nước ngoài, bệnh viện có trung tâm hỗ trợ bệnh nhân. Ngôn ngữ hỗ trợ chính ɭà tiếng Anh, tiếng Trung (tiếng Bắc Kinh), tiếng Hàn. Bệnh viện cũng có nhân viên có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ, ngoài ra còn có thiết bị biên phiên dịch qua máy tính bảng. Trang chủ bệnh viện có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn.

Bệnh viện Ebara
Khoa khám bệnh Khoa nội, khoa tâm thần, khoa nhi, khoa ngoại, khoa ngoại chỉnh hình, khoa da liễu, khoa tiết niệu, khoa mắt, khoa tai mũi họng, nha khoa, khoa khác, sản khoa, phụ khoa
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, KO
Thẻ tín dụng JCB, VISA, Master, AMEX, Diners Club
Trang chủ HP http://www.ebara-hp.ota.tokyo.jp/

Bệnh viện Tamagawa

Bệnh viện này nằm ở khu dân cư thuộc quận Setagaya, phía Tây Nam 23 quận Tokyo. Khoa cấp cứu tiếp nhận nhiều xe cấp cứu, ngoài ra bệnh viện cũng nỗ lực trong trị liệu có tính chuyên môn. Hiển thị hướng dẫn trong bệnh viện có tiếng Anh ở khắp mọi nơi nên các bạn dễ dàng nhận biết.

Bệnh viện Tamagawa
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại chỉnh hình, khoa giải phẫu thần kinh, khoa ngoại, khoa da liễu, khoa tiết niệu, khoa mắt, khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay, các loại thẻ khác
Trang chủ HP https://www.tamagawa-hosp.jp/

Bệnh viện Kosei

Đây ɭà bệnh viện tổng hợp nằm ở quận Suginami, phía Tây 23 quận Tokyo. Quận Suginami rất tiện lợi khi đến các khu vực trung tâm như Shinjuku, ɭà nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Bệnh viện cũng có trung tâm quốc tế để hỗ trợ cho bệnh nhân người nước ngoài. Trang chủ hỗ trợ 4 ngôn ngữ ɭà tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn. Hướng dẫn trong bệnh viện hiển thị bằng tiếng Nhật, tiếng Anh. Bảng chỉ dẫn được hiển thị bằng 3 thứ tiếng ɭà tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung. Bệnh viện cũng có phiên dịch đa ngôn ngữ sử dụng máy tính bảng.

Bệnh viện Kosei
Khoa khám bệnh Khoa nội, khoa ngoại, khoa giải phẫu thần kinh, khoa nhi, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, khoa da liễu, khoa tiết niệu, khoa mắt, khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, KO, ES, PT, RU, TH, VI, TL, FR, NE, MN, ID, FA, HI, MN
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://kosei-hp.or.jp/

Bệnh viện Otsuka Tokyo

Bệnh viện được vận hành bởi chính quyền Tokyo, nằm ở quận Toshima, phía Tây Bắc 23 quận Tokyo. Về cơ bản, bệnh nhân cần phải có thư giới thiệu hoặc hẹn trước lịch khám bệnh, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp. Khi đến khám bệnh lần đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị thư giới thiệu được viết bởi bệnh viện khác ϑà đặt lịch hẹn.

Trang chủ bệnh viện có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn

Bệnh viện Otsuka Tokyo
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa tâm thần, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, nha khoa, khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP https://www.byouin.metro.tokyo.lg.jp/ohtsuka/

Trung tâm chữa trị ung thư ϑà bệnh truyền nhiễm Komagome

Đây ɭà bệnh viện tổng hợp chuyên chữa trị y tế cao độ về ung thư ϑà bệnh truyền nhiễm. Bệnh viện nằm ở quận Bunkyo về hướng Bắc 23 quận Tokyo, bệnh viện do chính quyền Tokyo vận hành.

Tài liệu hướng dẫn khi nhập viện cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Suất ăn của bệnh nhân khi nhập viện cũng được chuẩn bị trong trường hợp bệnh nhân không thể ăn các món theo quy định của tôn giáo.

Trung tâm chữa trị ung thư ϑà bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Komagome
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa tâm thần, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, nha khoa
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, KO, TH, RU, VI, PT, ES, FR, TL
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay, các thẻ khác
Trang chủ HP https://www.cick.jp/

Bệnh viện Bokuto Tokyo

Đây ɭà bệnh viện được vận hành bởi chính quyền Tokyo ở quận Sumida, phía Đông 23 quận Tokyo. Bệnh viện có dịch vụ phiên dịch thông qua máy tính bảng, các bạn sẽ được hướng dẫn về việc trị liệu.

Bệnh viện Bokuto Tokyo
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa thần kinh, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa sản, phụ khoa, khoa khác
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB, UnionPay
Trang chủ HP http://bokutoh-hp.metro.tokyo.jp/

Trung tâm trị liệu tổng hợp cho trẻ em

Đây ɭà bệnh viện được vận hành bởi chính quyền Tokyo nằm ở thành phố Fuchu, phía Tây Tokyo. Bệnh viện chuyên chữa trị các bệnh của trẻ em. Bệnh viện liên kết với trung tâm trị liệu tổng hợp Tama ngay bên cạnh, tích cực trong việc tiếp nhận bệnh nhân người nước ngoài.

Bệnh viện không phải lúc nào cũng có phiên dịch chuyên môn nhưng nhân viên y tế có thể hỗ trợ ngoại ngữ. Bệnh viện có thể hỗ trợ với các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Indonesia. Trang chủ bệnh viện có tiếng Anh ϑà tiếng Trung.

Trung tâm trị liệu tổng hợp cho trẻ em
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa ngoại, khoa nhi, khoa tâm thần, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa da liễu
Ngôn ngữ hỗ trợ EN, ZH, KO, VI, RU, PT, TH, ES, TL, FR, MN, HI, ID, FA, NE
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB
Trang chủ HP https://www.byouin.metro.tokyo.lg.jp/shouni/

Trung tâm trị liệu tổng hợp Tama

Bệnh viện nằm ngay cạnh Trung tâm trị liệu tổng hợp cho trẻ em. Bệnh viện cung cấp dịch vụ trị liệu phạm vi rộng ở khu vực Tama. Việc khám bệnh thông thường cần phải thư giới thiệu ϑà hẹn lịch trước. Trong trường hợp khẩn cấp cần cấp cứu, bệnh viện có thể khám chữa bệnh 24 giờ.

Năm 2019, bệnh viện nhận chứng nhận JMIP, bệnh viện đang đẩy mạnh hơn nữa cơ chế tiếp nhận người nước ngoài. Bệnh viện không có bộ phận đặc biệt dành cho người nước ngoài nhưng bệnh viện thực hiện liên kết toàn bệnh viện để hỗ trợ việc khám chữa bệnh.

Trung tâm trị liệu tổng hợp Tama
Khoa khám bệnh Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa tâm thần, khoa da liễu, khoa giải phẫu thần kinh, khoa tiết niệu, khoa ngoại chỉnh hình, khoa mắt, khoa tai mũi họng, khoa sản, phụ khoa, nha khoa
Ngôn ngữ hỗ trợ EN
Thẻ tín dụng VISA, MASTER, AMEX, Diners Club, JCB
Trang chủ HP https://www.fuchu-hp.fuchu.tokyo.jp/