Các triệu chứng ban đầu của bệnh dạ dày, ruột và ruột già

Khi có bất thường ở dạ dày, ruột, ruột già sẽ dễ xảy ra các triệu chứng như buồn nôn, đi ngoài ra máu và đau bụng. Chúng tôi sẽ giải thích các đặc điểm của từng triệu chứng bệnh dạ dày, ruột và ruột già kèm theo cách điều trị hiệu quả ngay bên dưới.

***

Dạ dày Kowa Nhật 300 viên mẫu mới 2022 hot

Buồn nôn và nôn mửa là triệu chứng ban đầu của bệnh dạ dày, ruột và ruột già

Buồn nôn là một cảm giác khó chịu như khó chịu ở toàn bộ vùng bụng, chán ăn và nôn mửa. Buồn nôn nói chung là do chức năng tiêu hóa bị rối loạn. Buồn nôn cũng có thể được gây ra bởi sự rung lắc của các phương tiện giao thông như tàu và ô tô, và có nhiều loại thuốc gây buồn nôn, chẳng hạn như thuốc giảm đau gây mê như morphin và các chất hóa học trị liệu cho bệnh ung thư.

Nói cách khác, buồn nôn là một triệu chứng tiêu hóa, nhưng nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau ngoài bệnh lý đường tiêu hóa.

Nôn thường đi kèm với buồn nôn, và nguyên nhân gây ra cảm giác buồn nôn cũng là nguyên nhân gây ra nôn. Tất nhiên, nôn mửa xảy ra trong các bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày, loét, ung thư dạ dày, nhưng nó cũng có thể xảy ra trong các nguyên nhân tâm lý khác và bệnh gây đau đầu nên cần hết sức thận trọng

Táo bón là triệu chứng ban đầu của bệnh dạ dày, ruột và ruột già

Cũng có thể do ăn uống không cân bằng hoặc nhịn đại tiện, nhưng nó cũng có thể gây tắc ruột do khối u hoặc viêm nhiễm, khiến phân đi qua.

Tiêu chảy là triệu chứng ban đầu của bệnh dạ dày, ruột và ruột già

Hầu hết tiêu chảy cấp là do nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn. Có nhiều nguyên nhân gây ra tiêu chảy mãn tính, nhưng gần đây, các nguyên nhân liên quan đến căng thẳng như hội chứng ruột kích thích và các bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn ngày càng gia tăng.

Triệu chứng chảy máu (nôn ra máu)

Chảy máu thường do chảy máu từ đường tiêu hóa phía trên tá tràng, tức là thực quản, dạ dày và tá tràng. Các nguyên nhân bao gồm ung thư dạ dày, ung thư thực quản và loét dạ dày (loét dạ dày, hành tá tràng).

Triệu chứng chảy máu (melena)

Chảy máu có thể do chảy máu từ tất cả các đường tiêu hóa. Nói chung, có hai loại phân, phân đen (gọi là phân hắc ín) và phân đỏ có màu máu. Phân đen là do máu có màu đen theo thời gian sau khi đi ngoài ra máu nên chủ yếu thấy xuất huyết từ đường tiêu hóa trên như thực quản, dạ dày. Tuy nhiên, trong trường hợp đi ngoài ra máu nhiều, có thể đi ngoài ra phân đỏ. Mặt khác, phân màu đỏ được nhìn thấy kèm theo chảy máu từ ruột kết. Các nguyên nhân bao gồm polyp đại trực tràng, chảy máu do ung thư đại trực tràng và viêm đại tràng nhiễm trùng.

***

https://healthmart.vn/thuoc-bo-dai-trang-tieu-hoa-guard-160-vien

Dạ dày đau thắt là triệu chứng ban đầu của bệnh dạ dày, ruột và ruột già

Khi dạ dày đột ngột căng phồng, ngược lại khi co giật và co thắt lại thì sẽ xảy ra hiện tượng đau dạ dày. Đau dạ dày mơ hồ bao gồm viêm dạ dày mãn tính. Đau nhói và buốt có thể kèm theo viêm dạ dày ruột cấp và loét dạ dày. Chỉ vì khu vực xung quanh thượng vị bị đau không nhất thiết có nghĩa là dạ dày bị đau. Khởi phát của viêm ruột thừa (hay còn gọi là viêm ruột thừa) thường là đau quanh thượng vị.

Đau bụng âm ỉ

Ngoài ra còn có các cơn đau bụng như “đau âm ỉ không biết do đâu” và “đau nhói tập trung tại một điểm”. Không biết do đâu mà đau bụng thì người ta thường cho rằng có nguyên nhân từ nội tạng. Đau khi bị sỏi mật hoặc khi đường ruột bị sưng trong khi tắc ruột.

Mặt khác, cơn đau buốt tập trung ở một điểm là do phúc mạc bao phủ các cơ quan nội tạng bị kích thích nên tình trạng viêm nhiễm xảy ra khi khối u di căn từ đường ruột đến phúc mạc hoặc khi bị viêm ruột thừa (hay còn gọi là manh tràng). ví dụ như khi nó lan ra bên ngoài đường ruột và gây viêm phúc mạc.