Aojiru là gì?

Aojiru là một loại thức uống dạng bột thành phần chính là mạ non lúa mạch và cải xoăn tác dụng bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể, rất tốt cho trẻ nhỏ, người già thiếu chất xơ, phụ nữ cần dưỡng da, chống lão hoá.

Aojiru là gì?

Aojiru trong tiếng Nhật có nghĩa là “nước rau quả màu xanh”, một loại thực phẩm chiết xuất từ rau-củ-quả, thường là dạng bột tán mịn màu xanh lá cây có thể hòa tan trong nước, có tác dụng bổ sung chất xơ, vitamin, vi chất dinh dưỡng…

Aojiru có nguồn gốc từ Nhật Bản, nói đến Aojiru là người ta chỉ nghĩ đến Aojiru Nhật Bản. Aojiru đã có tại Nhật hơn 1000 năm trở về trước, nhờ những công dụng thần kỳ mà nó ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi và có thể coi là một thứ đồ uống “quốc dân” tại xứ sở Mặt Trời Mọc.

Tại Nhật Bản có đến hàng trăm loại Aojiru của các hãng sản xuất khác nhau. Aojiru đứng thứ 3 trong top 5 loại thực phẩm chức năng được sử dụng nhiều nhất và được coi là “thần dược” vạn năng cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tại Việt Nam cũng có hàng chục loại Aojiru được nhập về từ Nhật Bản và thường được gọi bằng một số tên gọi “thuần Việt” hơn như: bột rau xanh Nhật Bản, bột rau xanh Aojiru…

Nên mua:

Top bột lá của Nhật tốt nhất 2023

Top bột rau Nhật tốt nhất 2023

Aojiru chứa thành phần gì?

Mỗi hãng sản xuất lại có công thức chiết xuất bột rau xanh Aojiru của mình từ những thành phần khác nhau, từ một đến vài chục loại rau-củ-quả. Nhưng có một điểm chung là đại đa số các loại Aojiru đều có hai thành phần chính là mạ non lúa đại mạch và cải xoăn – hai loại thực vật có thành phần chất xơ và dinh dưỡng cực kỳ phong phú.

Do thành phần chính của Aojiru là mạ non lúa đại mạch và cải xoăn nên hương vị của nó thường… cực kỳ khó uống. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng phát triển, các hãng sản xuất dần dần cũng có những phương pháp để cải thiện hương vị Aojiru trở nên dễ uống hơn.

Sử dụng Aojiru có tác dụng gì?

Aojiru có vô vàn công dụng khác nhau, có thể kể đến một số công dụng tiêu biểu như: Bổ sung chất xơ, bổ sung vitamin, khoáng chất, bồi bổ cơ thể, giảm cân, thải độc, thanh lọc cơ thể… dưới đây là công dụng cụ thể của bột rau xanh aojiru Nhật

Uống Aojiru tăng lượng rau xanh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh luôn phải đảm bảo đầy đủ một lượng rau củ. Tuy nhiên không phải ai cũng thích ăn rau xanh ( đặc biệt là trẻ em). Do đó uống nước aojiru là một cách dễ dàng để tăng lượng rau xanh, ngay cả khi bạn không thích ăn chúng.

Bột rau xanh Aojiru lúa mạch có khả năng chống oxy hoá

Cỏ lúa mạch là một chất chống oxy hóa mạnh và bảo vệ chúng ta khỏi thiệt hại gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử được tạo ra bởi các phơi nhiễm môi trường như khói thuốc lá, bức xạ tia cực tím, không khí ô nhiễm, thuốc trừ sâu …

Khi mức độ chống oxy hóa trong cơ thể của chúng ta thấp hơn so với các gốc tự do, chúng ta sẽ già đi nhanh hơn.

Các chất chống oxy hóa trong cỏ lúa mạch trung hòa các gốc tự do có hại và bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của chúng.

Aojiru tác dụng cân bằng lượng axit và kiềm trong cơ thể

Hầu hết các thực phẩm chế biến chúng ta ăn hàng ngày đều có tính axit và làm cho cơ thể mất cân bằng. Nếu chúng ta ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit, cơ thể chúng ta phải vật lộn để duy trì độ kiềm. Nó làm cho chúng ta dễ bị các bệnh khác nhau.

Cỏ lúa mạch được xem là “vua thực phẩm kiềm”. Uống aojiru cỏ lúa mạch là một trong những cách dễ nhất để cân bằng lượng axit và kiềm trong cơ thể.

Người ta thường nói rằng bệnh tật không thể bén rễ trong cơ thể kiềm. Có lẽ vì vậy mà Nhật Bản cũng là nơi khai sinh là loại nước uống ion kiềm (alkaline).

Bột rau xanh Aojiru của Nhật giúp giảm cân hiệu quả

Aojiru có lượng calo và đường thấp. Một khẩu phần chỉ khoảng 12 calo. Nó cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể bạn cần trong khi vẫn nằm trong mức calo hàng ngày để giảm cân.

Ngoài ra đây là một nguồn chất xơ, giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chỉ cần một khẩu phần aojiru vào buổi sáng là bạn sẽ không còn cảm thấy thèm ăn vặt nữa.

Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và cân bằng hơn.

Nếu bạn đang vật lộn với việc giảm cân, Aojiru sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Tăng cường năng lượng

Chất diệp lục trong aojiru giúp cơ thể bạn tạo ra các tế bào hồng cầu, giúp tăng mức năng lượng và sức khỏe nói chung. Hãy thử một cốc nước Aojiru thay vì với một ly cà phê. Đó là thức uống năng lượng hoàn toàn tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Bột rau xanh Aojiru của Nhật giúp làm đẹp da

Phải chăng do uống bột rau xanh thường xuyên nên phụ nữ Nhật có được làn da đẹp như vậy?

Đó là một suy nghĩ hoàn toàn hợp lý. Làn da đẹp khoẻ mạnh là một làn da đẹp cả từ trong ra ngoài. Aojiru có đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa góp phần cho làn da khỏe mạnh từ bên trong.

Các chất chống oxy hóa trong cỏ lúa mạch chống lại các yếu tố môi trường làm da lão hóa sớm và khiến nó xỉn màu như ô nhiễm không khí và tia UV.

Hãy thử aojiru trong vài tuần, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy làn da của bạn trông đẹp như thế nào.

Bột rau xanh nhật bản trị táo bón, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, tăng cường miễn dịch

Một trong những nền tảng quan trọng để có được sức khỏe tốt đó chính là một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Bột rau xanh Aojiru rất giàu men vi sinh và men tiêu hóa, giúp  biến thức ăn thành dinh dưỡng. Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa và táo bón thì Aojiru là lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, trong cỏ lúa mạch rất giàu vitamin, khoáng chất, axit amin, chất chống oxy hóa và enzyme giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Giúp bạn cai nghiện

Uống nước bột rau xanh Aojiru cỏ lúa mạch là một cách hỗ trợ bạn cai nghiện. Bởi Axit glutamic có trong lúa mạch có tác dụng làm giảm cảm giác thèm rượu, nicotine, cà phê, thuốc lá và thậm chí cả đồ ngọt có đường.

Bột aojiru mầm lúa mạch – chất giải độc tự nhiên

Các beta-carotene và diệp lục trong aojiru cỏ lúa mạch kích thích loại bỏ chất độc tích tụ và giải độc cơ thể của chúng ta hàng ngày.

Ai nên sử dụng Aojiru?

Như đã đề cập ở trên, Aojiru là một trong những “thần dược” quốc dân tại Nhật nên đối tượng sử dụng hết sức rộng rãi, sử dụng cho tất cả mọi người.

Các đối tượng thường sử dụng Aojiru nhất là: Người táo bón, người ít ăn rau xanh, trẻ em, người già, người cần bồi bổ dinh dưỡng và chị em phụ nữ cần làm đẹp.

Độ tuổi tối thiểu có thể sử dụng Aojiru tùy hãng quy định. Trong các sản phẩm Aojiru được nhập về Việt Nam (cả chính ngạch và xách tay) đại đa số dành cho trẻ từ 2 tuổi, một số ít loại có thể dùng cho trẻ nhỏ hơn.

Có bao nhiêu loại Aojiru?

Phân loại theo nguồn gốc nguyên liệu

Phân loại Aojiru theo nguồn gốc nguyên liệu thì có hai dạng chính:

– Loại Aojiru thứ nhất sản xuất tại Nhật, có nguyên liệu là các loại rau-củ-quả được trồng tại nội địa Nhật.

bot-rau-xanh-yakult-nhat-ban

Loại này được đánh giá cao hơn (tất nhiên là chất lượng cũng tốt hơn), bao bì đóng hộp dày dặn, có ghi rõ hàng sản xuất từ A-Z tại Nhật. Dân Nhật rất chuộng loại này vì họ tự hào và tin tưởng vào sản phẩm nội địa, coi đó là sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên là giá thành sản phẩm loại này rất cao, vì điều kiện tự nhiên để trồng trọt tại Nhật không được thuận lợi.

– Loại Aojiru thứ hai sản xuất tại Nhật, nhưng nguyên liệu nhập từ nước khác (đại đa số là Trung Quốc).

Loại này giá thường rất rẻ (do nguyên liệu rẻ), đóng hộp thường bằng giấy mỏng sơ sài. Dân Nhật thường ít dùng loại này vì nguyên liệu từ Trung Quốc ít được tin tưởng, nhất là những sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

Cả hai loại trên đều có ghi rõ nguồn gốc nguyên liệu trên bao bì (do quy định bắt buộc của Nhật), tuy nhiên là tiếng Nhật nên không phải ai cũng đọc dược. Dấu hiệu nhận biết của loại Aojiru thứ nhất (hàng Nhật nội địa, 100% nguyên liệu trồng tại Nhật) là trên bao bì có chữ “国産” (QUỐC SẢN) được in to, rõ ràng, ở những vị trí nổi bật nhất.

Phân loại theo thành phần dinh dưỡng, vi chất

Phân loại theo cách này cũng có hai loại:

– Loại thứ nhất: chỉ đơn thuẩn bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất… từ khác loại rau củ.

– Loại thứ hai: ngoài những thành phần dinh dưỡng từ rau củ như loại thứ nhất thì nhà sản xuất còn bổ sung thêm một số thành phần có ích cho sức khỏe, sắc đẹp… khác.

Loại thứ hai tất nhiên tốt hơn, công nghệ sản xuất yêu cầu cao hơn và giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với loại thứ nhất.

Bảng giá các loại bột ranh xanh của Nhật mới nhất 2023

STTSản phẩmGiá
1Bột rau xanh Yakult Nhật Bản hộp 60 gói550000
2Bột củ sen Renkon Vegetable Powder 100g319000
3Bột rau aojiru enzyme dx 139 loại rau củ quả 24 gói309000
4Bột cải xoăn Kale Yamamoto 44 gói450000
5Bột cải xoăn kale Orihiro 24 gói x 2.5g479000
6Viên Rau Kobayashi 30 ngày 150 viên390000
7Viên rau fancl 150 viên 30 ngày mẫu mới 2022249000
8Bột rau xanh Waki hộp 30 gói499000
9Bột lá lúa mạch Yakult 30 gói469000
10Bột aojiru enzyme 98 loại rau củ quả159000
11Bột 25 rau củ quả Nhật 30 gói480000
12Bột rau xanh Yuwa 20 gói249000
13Bột cải xoăn kale Yakult 30 gói549000
14Bột 82 loại trái cây 24 gói x 3g159000
1512 loại rau củ Nhật Bản túi 20 gói250000
16Viên DHC rau củ 60 ngày 240 viên mẫu mới 2022265000
17Bột rau xanh Orihiro Aojiru của Nhật hộp 30 gói379000

Top thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ Nhật tốt nhất hiện nay healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Với những chia sẻ về aojiru và các loại aojiru của Nhật mà healthmart.vn vừa thông tin, hy vọng bạn đọc đã biết loại nước uống thần thánh của người Nhật này là gì, tác dụng gì, sử dụng thế nào rồi nha!

từ khoá

  • bột rau xanh trái cây aojiru review
  • bột rau xanh trái cây nhật bản 2021
  • bột rau củ nhật bản cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.