Phải làm gì nếu bạn ăn quá nhiều!

Tôi hối hận vì đã ăn vô độ mặc dù tôi đang ăn kiêng, chẳng hạn như khi tôi ăn quá nhiều trong một bữa tiệc nhậu hoặc khi tôi ăn quá nhiều đồ ngọt. Nếu bạn sử dụng mẹo để thiết lập lại việc uống quá nhiều và ăn quá nhiều, bạn có thể ngăn bạn béo lên do vô tình ăn quá nhiều.

***

Không thể giảm cân do đâu?

Nên ăn kiêng một cách nghiêm túc

Hãy bắt đầu chế độ ăn kiêng một cách nghiêm túc! Ngay cả khi tôi quyết định làm như vậy, tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề đối với những người ăn kiêng đang làm việc rằng họ có thể kết thúc việc ăn uống vô độ do các bữa ăn xã hội và căng thẳng.

Một khi bạn ăn uống vô độ, bạn có thể tăng cân rất nhiều, và bạn chỉ muốn từ bỏ, nói rằng “Không còn nữa …”, và bạn có xu hướng rơi vào một chu kỳ ăn uống vô độ.

Nhưng nó ổn mà! Hãy đảm bảo giảm cân cho đến khi đạt được mục tiêu bằng kỹ thuật đặt lại cơ thể trong thời gian ngắn kết hợp chế độ ăn kiêng phổ biến ở Hoa Kỳ!

Nếu bạn ăn quá nhiều hãy thiết lập lại chế độ ăn kiêng ngay sao đó

Nếu bạn đến một nhà hàng ăn thỏa sức vào bữa tối vào ngày hôm trước, bạn có thể dễ dàng tăng từ 1 đến 2 kg.

Nếu bạn là một người ăn kiêng, bạn có thể đã trải qua kinh nghiệm “Tôi đã cố gắng hết sức để tiếp tục chế độ ăn kiêng của mình, nhưng tôi đã đánh mất tinh thần chiến đấu để phục hồi chỉ sau một lần uống và ăn quá liều”.

Tuy nhiên, nó chỉ phản ánh trọng lượng của những gì bạn ăn. Tất nhiên, nếu bạn tiếp tục ăn mà không làm gì, chúng sẽ tự nhiên trở nên béo và tích tụ trong cơ thể bạn, nhưng nếu bạn thiết lập lại chắc chắn qua một ngày, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại cân nặng của mình trong vài ngày tới. Bạn phải thực hiện các biện pháp thích hợp trước khi thực phẩm bạn ăn trở thành chất béo.

Nhân tiện, người ta nói rằng mất khoảng 2 tuần để thực phẩm bạn ăn trở nên béo, nhưng bạn xử lý càng sớm, bạn càng có thể ngăn chặn nó tích tụ trong cơ thể dưới dạng chất béo. Tốt nhất, bạn nên đặt lại mục tiêu trong vòng hai ngày kể từ khi ăn uống vô độ.

Chỉ tập một ngày nếu là ngày hôm sau. Nếu chậm hơn 2 ngày thì tập tiếp trong 2 ngày. Thay vì từ bỏ chế độ ăn kiêng ngay lập tức sau khi ăn quá no, hai ngày nữa chúng ta hãy điều chỉnh sách.

Hôm sau ăn quá no nên bỏ bữa và bù nước

Bắt đầu là từ bữa ăn sáng hôm sau.

Ngày hôm sau khi bạn ăn quá nhiều hoặc uống quá nhiều, cảm giác thèm ăn kém do dạ dày khó chịu, vì vậy đừng ăn ba bữa một ngày, đó là cơ sở của chế độ ăn kiêng của bạn, và hãy đợi cho đến khi bạn cảm thấy đói.

Nếu không cảm thấy đói, bạn có thể bỏ bữa sáng nhưng nhớ bù nước để duy trì sự trao đổi chất. Đó là do cơ thể thiếu nước khiến máu lưu thông kém, các chất cặn bã không được thải ra ngoài cơ thể tốt, oxy tươi không thể đưa đến mọi ngóc ngách trong cơ thể gây cản trở quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Đặc biệt, khi bạn thức dậy, lượng nước trong cơ thể bị cạn kiệt do bạn bị đổ mồ hôi khi ngủ. Khi thức dậy, hãy uống một cốc nước trước và ngậm nước thường xuyên trước khi ăn.

Nếu ăn quá nhiều nên làm bữa sáng bằng nước trái cây

Nếu bạn cảm thấy đói, nên dùng rau và nước ép trái cây tự làm cho bữa sáng. Khi ăn uống, bạn tập trung vào đồ ngọt, chất bột đường như bánh mì và cơm, mì và các món nhiều dầu mỡ. Vì rau củ và trái cây tươi có xu hướng bị thiếu chất. nước trái cây được sử dụng để bổ sung vitamin và khoáng chất để khôi phục sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể và chuẩn bị cho quá trình trao đổi chất tăng lên.

Luôn lưu ý về một chế độ ăn uống cân bằng, không nên chỉ ăn uống vô độ vì sự mất cân bằng dinh dưỡng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến bạn tăng cân.

Ví dụ về bữa sáng

  • Một cốc nước
  • Nước trái cây làm thủ công có sử dụng rau và trái cây

Tốt hơn hết là bạn nên hạn chế thực phẩm chứa carbohydrate

Ví dụ về công thức nước trái cây

Nước trái cây thay cho bữa sáng được khuyến khích sử dụng trái cây và rau có thể cung cấp vitamin và khoáng chất có xu hướng bị thiếu do uống quá nhiều và ăn quá nhiều. Trái cây và rau quả có nhiều vitamin và khoáng chất, vì vậy bất kỳ sự kết hợp nào cũng tốt. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cho từng mục đích, vì vậy hãy tận dụng nó.

Khi bạn ăn quá no và bụng cồn cào

Nguyên liệu: 1/2 quả táo, 4 bắp cải, 100 ml nước, đường nâu hoặc một chút mật ong

Cách làm …

  • Cắt táo thành miếng vừa ăn và cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ.
  • Cho 1 và nước và đường nâu hoặc mật ong vào máy xay sinh tố.
  •  Đổ nó vào ly và “lấy nó”

Khi bạn ăn quá nhiều đồ ngọt như đồ ngọt

Nguyên liệu: 1 quả kiwi, 1 củ cần tây (rửa sạch lá và sử dụng), 100 ml nước lọc, đường nâu hoặc một chút mật ong

Cách làm …

  • Cắt kiwi thành từng lát mỏng và cần tây thành miếng vừa ăn.
  • Cho 1 và nước và đường nâu hoặc mật ong vào máy xay sinh tố.
  • Đổ nó vào ly và “lấy nó”

Khi bạn lo lắng về làn da thô ráp

Nguyên liệu: 1 quả kiwi, 30g quả mâm xôi, 150g sữa chua trơn

Cách làm …

Cắt kiwi thành từng lát mỏng và cắt nhỏ quả mâm xôi.

  • Cho (1) và sữa chua nguyên chất vào máy xay.
  •  Đổ vào ly và “itadakimasu”

Trong số đó, táo và bắp cải, giúp giảm mệt mỏi đường tiêu hóa do uống quá nhiều và ăn, rất thích hợp cho bữa sáng.

Nếu bạn ăn quá nhiều hãy giảm lượng calo nạp vào

Ngay cả khi dạ dày của bạn cảm thấy bình tĩnh và cảm giác thèm ăn của bạn tăng lên, nếu bạn cứ để nó thèm ăn và ăn những gì bạn muốn ăn, thì không có ích lợi gì cho việc thiết lập lại.

Một điều cần lưu ý trong ngày thiết lập lại là việc giảm hoặc bỏ bữa sáng cuối cùng sẽ dẫn đến việc ăn quá nhiều bữa cả ngày lẫn đêm, gây phản tác dụng.

Vào ngày thiết lập lại, một nguyên tắc là giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày vì đã uống và ăn quá nhiều vào ngày hôm trước. Dù có ăn sáng hay không, bạn cũng nên chú ý đến hàm lượng và lượng calo của bữa trưa và bữa tối. Nhân tiện, như một hướng dẫn về lượng calo hàng ngày, lý tưởng nhất là giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày khoảng 500 kcal .

Tuy nhiên, tôi cũng thấy rằng tôi muốn tránh những hạn chế về chế độ ăn kiêng để chỉ chịu đựng cơn đói. Vì vậy, nên ăn một bữa ăn kết hợp “Chế độ ăn kiêng thể tích”, ít calo nhưng có thể ăn với số lượng lớn .

Chế độ ăn kiêng thể tích là gì?

“Chế độ ăn kiêng thể tích” là một phương pháp ăn kiêng đang thu hút sự chú ý ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây, và là một chế độ ăn kiêng dựa trên ý tưởng ăn các loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp .

Mật độ năng lượng là lượng năng lượng (calo) trên một gam thực phẩm, bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lượng nước có trong thực phẩm. Điều này có nghĩa là các loại thực phẩm có cùng trọng lượng sẽ có lượng calo thấp hơn nếu chúng chứa nhiều nước hơn .

Con người chúng ta có thể cảm thấy no không chỉ khi ăn đồ ngọt và lượng đường trong máu tăng mà còn khi dạ dày chứa đầy thức ăn. , chẳng hạn như “Tôi no vì tôi đã ăn ~ g”. Nói cách khác, bạn dễ no hơn với trọng lượng ít hơn so với giảm cân.

Xét cho cùng, công lao lớn nhất là bạn chắc chắn có thể có được cảm giác no mà không cần giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Mặc dù đó là một bữa ăn thỏa mãn, bạn có thể ăn kiêng tốt. Nếu đúng như vậy thì những người không thể tiếp tục ăn kiêng có thể tập được không?

Chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ xem nên chọn món gì và chọn như thế nào, đưa ra các ví dụ về bữa ăn và thành phần.

Bánh mì hay lê tốt cho việc giảm cân hơn?

Một lát bánh mì và một quả lê đều có 130 kcal, tức là có cùng một lượng calo
. Đó là quả lê làm cho bạn cảm thấy no.

Điều này là do lê nặng hơn vì chúng chứa nhiều nước. Tuy nhiên, bánh mì nhẹ không làm bạn no bụng, và bạn có thể ăn nhiều calo hơn bằng cách thêm một miếng khác hoặc ăn thứ khác.

Ngay cả khi lượng calo như nhau, cảm giác no bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự khác biệt về hàm lượng nước, vì vậy, dù sao, một chế độ ăn uống ít calo nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ sẽ cho phép bạn tiếp tục chế độ ăn kiêng của mình trong một thời gian dài mà không bị căng thẳng. Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy có ý thức suy nghĩ về thực đơn tập trung vào “thực phẩm có hàm lượng nước cao = thực phẩm có mật độ năng lượng thấp”.

Ban đầu, mật độ năng lượng được xác định bởi hàm lượng đường, lipid và protein là nguồn năng lượng, nhưng chỉ cần đánh giá nó một cách đơn giản, hàm lượng chất béo thấp và hàm lượng nước cao là đủ mà không cần suy nghĩ nhiều

Lipid, có hàm lượng calo cao hơn carbohydrate và protein, có mật độ năng lượng cao, vì vậy điều quan trọng là phải chọn loại lipid ít chất béo hơn là chỉ tập trung vào hàm lượng nước.

Những loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp

Ví dụ, đồ ngọt, thịt mỡ, chất béo và các loại hạt có mật độ năng lượng cao, và rau, súp, các sản phẩm từ sữa ít béo và không béo, đậu phụ, konjac và nấm có mật độ năng lượng thấp.

Tuy nhiên, mật độ năng lượng của khoai tây và các sản phẩm nhiều đường khác là cao.

Trong tất cả các loại rau, rau ăn củ nặng hơn lá, vì vậy các loại rau ăn củ như củ cải, ngưu bàng và cà rốt được đặc biệt khuyến khích.

Vì trung tâm cảm giác no có thể được kích thích bằng cách tăng số lần nhai, nên một trong những kỹ thuật cắt rau củ thành kích thước lớn để khó ăn, thay vì cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Ví dụ về thực đơn bữa trưa/ bữa tối sau khi bạn ăn quá nhiều

Vì vậy, các món súp với nhiều rau, súp miso và các món lẩu thích hợp cho bữa trưa và bữa tối của ngày hôm sau khi ăn uống .

Bạn có thể dùng ohitashi hoặc salad, vì vậy nếu bạn ghi nhớ thực đơn có rau và ăn cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng, bạn có thể thiết lập lại mà không cảm thấy tội lỗi khi ăn.

Nếu vẫn chưa đủ, hãy bổ sung thịt gà ít chất béo, giàu protein thay vì carbohydrate như cơm, bánh mì và mì. Khi đó, bạn bóc bỏ phần da mỡ và nấu chín. Thực phẩm protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa, vì vậy tốt nhất bạn nên giảm lượng thức ăn để dạ dày được nghỉ ngơi trong ngày sau khi bạn đã ăn quá no.

Ví dụ về bữa trưa và bữa tối của ngày hôm sau khi ăn và uống

Súp rau (chủ yếu là các loại rau củ, trộn với đậu phụ, thịt gà, konjac, v.v. với gia vị yêu thích của bạn)

Sữa chua trái cây

Rong biển, rau củ dai ấm Salad (Cách nấu không sử dụng dầu để giảm calo, dai làm tăng số lần nhai nên dễ có cảm giác no)

Món nấm (Có thể tăng khẩu phần ăn vừa ít calo lại vừa nhiều chất xơ. Nó có thể được trộn với salad và súp, hoặc nó có thể là một món ăn duy nhất tập trung vào thịt gà.)

Tốt hơn là nên hạn chế carbohydrate cho bữa trưa và bữa tối.

Bạn có thể nêm gia vị tùy thích, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nêm miso, tempura, kimchi, consomme, cà chua và gala gà kiểu Trung Quốc, có hàm lượng calo thấp hơn so với súp béo.

Nếu bạn ăn quá nhiều nên dùng các loại đồ ăn nhẹ sau

Đối với đồ ăn nhẹ, hãy chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây, mực khô và tảo bẹ , thay vì các loại thực phẩm không giàu dinh dưỡng như sôcôla và đồ ăn nhẹ .

Trái cây có chứa đường, nhưng vì chúng ít chất béo và nhiều nước nên mật độ năng lượng của chúng thấp hơn nhiều so với đồ ngọt. Trái cây sấy khô có vị ngọt cô đọng nên có thể dùng thay thế đồ ngọt, thậm chí có thể làm bánh ngọt đều được.

Tuy nhiên, nhiều chất bảo quản sử dụng nhiều đường, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thói quen kiểm tra thành phần khi lựa chọn.

Trên đây là phương pháp thiết lập lại với bữa ăn.

Nếu bạn ăn quá nhiều nên vận động ngay lập tức

Hơn nữa, việc bổ sung thêm các bài tập thể dục cũng như chế độ ăn uống sẽ tốt hơn.

Ngay cả khi bạn không thể tập thể dục khó khăn như chạy đột ngột trong một giờ, bạn vẫn cần đi bộ nhiều hơn bình thường.

Việc điều chỉnh thời gian đi bộ của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn đeo máy đếm bước đi và biết bạn thường đi bao nhiêu bước.

Bạn cũng nên đặt mục tiêu đi bộ hơn bình thường 2000 bước vào ngày đặt lại. Lượng calo tiêu thụ của việc đi bộ phụ thuộc vào trọng lượng và khối lượng cơ, nhưng người ta cho rằng “khoảng 3,3 kcal khi đi bộ với tốc độ 100 bước mỗi phút”, như vậy là khoảng 66 kcal. Bạn không đốt cháy nhiều calo như vậy, nhưng điều quan trọng là tập thói quen tập thể dục nếu bạn ăn quá nhiều

Nếu bạn ăn quá nhiều nên bắt đầu ăn kiêng lại ngay

Một khi bạn đã có những thói quen này, bạn không cần phải lo lắng khi ngồi vào đêm khuya hoặc vô tình uống rượu và ăn uống.

Từ bây giờ, thay vì gián đoạn chế độ ăn kiêng chỉ vì ăn uống vô độ, bạn có thể thiết lập lại chế độ ăn một cách chắc chắn và tiếp tục chế độ ăn kiêng để tiếp tục ăn kiêng mà không bị tăng cân.

Ngược lại, nếu bạn điều chỉnh nó muộn hơn, bạn có thể thỉnh thoảng ăn ở ngoài như một thời gian nghỉ ngơi trong khi bạn đang ăn kiêng! Hãy thử nó.