Ăn kiêng với Kiwi: bao nhiêu mỗi ngày, vào lúc nào?

Kiwi có tỷ lệ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cao hơn các loại trái cây khác, giàu chất xơ và vitamin C, có giá trị CI thấp và rất hữu ích cho việc ăn kiêng. Chúng tôi sẽ giới thiệu về tác dụng của kiwi và sự biến đổi của cách ăn, và liệu ăn kiwi trước hay sau bữa ăn sẽ hiệu quả hơn.

***

Chế độ ăn kiêng với Salad& cách thực hiện

Ăn kiêng với kiwi có hiệu quả không?

Mặc dù lượng tiêu thụ kiwi trên sách đang tăng đều trong những ngày này, nhưng tỷ lệ thâm nhập của kiwi ở Nhật Bản vẫn thấp hơn so với chuối, quít và táo. (Khảo sát của Zespri International Japan) Những lý do chính là “Tôi thích hương vị của kiwi nhưng tôi không biết ăn khi nào”, “Tôi không biết chất dinh dưỡng”, và “Không có sự thay đổi trong cách ăn nó”.

Do đó, lần này, dựa trên nội dung trình bày của “Hội nghị chuyên đề quốc tế về lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của quả Kiwi” do Viện Redet ở New Zealand tài trợ và được tài trợ bởi Zespri International, Kiwi Giới thiệu các chất dinh dưỡng tuyệt vời và tác dụng đối với sức khỏe & chế độ ăn uống của. Ngoài ra, tôi muốn giới thiệu chi tiết cách ăn và các biến thể của cách ăn sẽ nâng cao hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng trong kiwi

Đối với trái cây và rau quả, tỷ lệ 17 loại chất dinh dưỡng có trong 100g trọng lượng, được gọi là tỷ lệ đủ chất dinh dưỡng, theo tiêu chuẩn lượng hàng ngày trong tiêu chuẩn ăn uống của người Nhật * (phiên bản 2015), và giá trị trung bình là đã được tính toán. Có một cách để thực hiện nó.

Điều này cho thấy kiwi có khả năng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt hơn so với chuối và táo chúng ta thường ăn. Ví dụ , so sánh giữa táo và kiwi, người ta biết rằng tỷ lệ đủ chất dinh dưỡng của kiwi xanh gấp khoảng 6 lần táo .

Tỷ lệ lấp đầy chất dinh dưỡng cao là protein, nghĩa là chất xơ, canxi, sắt, magie, vitamin,… là trái cây cho ăn cân đối, kiwi nhỏ quả thực rất nhiều chất dinh dưỡng được đóng gói chặt chẽ, đủ chất dinh dưỡng, có thể nói là tỷ lệ là siêu trái cây thượng hạng .

Kiwi chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào như vậy, nhưng chúng ta hãy giới thiệu ba tác dụng đặc trưng và các chất dinh dưỡng liên quan, đặc biệt là đối với sức khỏe và chế độ ăn uống.

Chất xơ

Kiwi giàu hai loại chất xơ, hòa tan trong nước và không hòa tan. Chất xơ hòa tan trong nước đóng vai trò là thức ăn cho vi khuẩn tốt và điều chỉnh tình trạng của dạ dày, còn chất xơ không hòa tan có chức năng làm tăng khối lượng phân và giúp giao tiếp thông thường.Đặc biệt, người ta biết rằng một quả kiwi xanh có khoảng ba quả chuối cung cấp chất xơ, và bằng cách ăn hai quả kiwi xanh Zespri mỗi ngày, tần suất đại tiện ở những người bị táo bón là hoàn toàn tự nhiên mỗi tuần. Thử nghiệm lâm sàng toàn cầu đã chỉ ra rằng con số có cải thiện 1,9 lần.

Ngoài ra, khả năng giữ nước của nguồn chất xơ trong quả kiwi là cực kỳ cao, và được biết rằng 1 g chất xơ hấp thụ nước và trương nở gần gấp bốn lần, vì vậy nó có thể được mong đợi là có tác dụng làm trôi phân.

Actinidin

Actinidin là một loại enzyme có trong kiwi xanh, chỉ có ở quả kiwi.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy điều này có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy protein, do đó giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa và ức chế cảm giác sưng tấy

Vitamin C

Người ta phát hiện ra rằng một quả kiwi sung có nhiều hơn 8 quả chanh và hàm lượng vitamin C gấp 3 lần quả cam.

Điều này có nghĩa là một quả Kiwi Sungold có thể cung cấp 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày, vì vậy có thể nói rằng bạn có thể bổ sung vitamin C một cách dễ dàng và tiện lợi.

Ngoài ra, vitamin C có đặc tính sức khỏe giúp tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi da, vì vậy liên tục ăn kiwi giàu vitamin C có thể mang lại những tác dụng đối với sức khỏe.

Ngoài ra, kiwi rất giàu cả vitamin C và E, nhưng chúng ta cũng biết rằng những thực phẩm duy nhất ở cùng cấp độ là rau cải, bông cải xanh và ớt bột, không phải trái cây, có đặc tính chống oxy hóa. Bạn cũng có thể mong đợi tác dụng chăm sóc lão hóa bằng cách cải thiện .

Giá trị GI thấp

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã công bố các khuyến nghị mới về lượng đường ăn vào để kiểm soát tăng cân do béo phì và không khỏe mạnh trên toàn thế giới, và nhiều người sẽ tăng cân nếu tiêu thụ nhiều đường = đường có phải là kẻ thù? Có thể nói là tôi hiểu.

Tuy nhiên, với việc hạn chế đường cực kỳ phổ biến trên thế giới, có xu hướng thiếu chất xơ trong chế độ ăn do giảm lượng ngũ cốc, và cũng có khả năng bị căng thẳng như mất tập trung và thất vọng do thiếu đường, tôi có.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên ăn kiwi thay vì ngũ cốc (các loại carbohydrate khác)

Lý do là kiwi có giá trị GI thấp trong số các loại trái cây được lo lắng về hàm lượng đường .

Giá trị GI (chỉ số đường huyết) là một chỉ số cho biết mức độ cao hơn của mức đường huyết sau bữa ăn và nó là một chỉ dẫn rằng giá trị này càng cao thì mức đường huyết càng dễ tăng mạnh. 56 -69 được định vị là GI trung bình, và 55 hoặc ít hơn được định vị là GI thấp, nhưng kiwi xanh là 39 và kiwi vàng là 38, cả hai đều thuộc phân loại thường được gọi là GI thấp.

Trong các thí nghiệm lâm sàng, bằng cách thay thế một phần carbohydrate bằng 200 g kiwi (thường ăn 4 bánh quy lúa mì, 2 bánh quy lúa mì và 40 g carbohydrate có sẵn với 200 g kiwi được chuẩn bị), nó sẽ ngăn lượng đường trong máu tăng mạnh và khiến bạn Cảm thấy đói. Nó đã được phát hiện để ngăn chặn sự giảm đột ngột lượng đường trong máu có thể dẫn đến mệt mỏi.

Người ta cũng phát hiện ra rằng ăn kiwi sungold 30 phút trước bữa ăn làm giảm đỉnh đường huyết do thời điểm ăn kiwi.

Do đó, người ta nói rằng việc kết hợp kiwi vào chế độ ăn uống theo thói quen như đã mô tả ở trên có thể giúp duy trì cân nặng một cách khỏe mạnh.

Hàm lượng calo

Nếu bạn lo lắng về việc ăn kiêng, hầu như không có sự khác biệt về giá trị GI và calo giữa xanh và vàng, vì vậy một trong hai điều này đều ổn.

Lượng calo mỗi miếng là 53 kcal đối với kiwi xanh và 59 kcal đối với kiwi vàng

Kiwi xanh và kiwi vàng loại nào tốt hơn?

Kiwi có đặc điểm về chất dinh dưỡng có trong mỗi loại.

Nếu bạn muốn hấp thụ hiệu quả chất xơ để cải thiện môi trường đường ruột, hãy sử dụng kiwi xanh.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng miễn dịch và phục hồi làn da, hãy sử dụng kiwi vàng.

Tôi muốn kết hợp nó một cách hiệu quả vào sức khỏe và chế độ ăn uống của mình.

Những công thức ăn kiêng với kiwi

Ở Nhật Bản, nhiều người không biết cách ăn kiwi ngoại trừ ăn sống hoặc chế biến thành nước ép, nhưng chỉ với một chút nấu ăn, sự đa dạng của cách ăn sẽ được mở rộng đáng kể.

Sau đây là công thức của một đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng “MOUNT BISTRO” ở New Zealand.

Salsa kiwi và bơ

Thông thường, salsa được làm từ cà chua, nhưng kiwi được sử dụng thay vì cà chua. Nó có vị chua ngọt đặc trưng của kiwi, nên ăn kèm với bánh tét hoặc bánh quy giòn. Ngoài ra, nó cũng hợp với cá và động vật có vỏ.

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ 1 quả kiwi xanh
  • 1 củ hành tây mới (băm nhỏ)
  • 1 thìa rau mùi (thái nhỏ)
  • 1 quả ớt tươi (bỏ hạt và băm nhỏ)
  • 1 thìa nước cốt chanh 1 thìa dầu bơ

Cách làm

Cắt tất cả các nguyên liệu thành hình vuông và trộn với nước cốt chanh và dầu bơ để hoàn thành.

Kiwi Relish

Relish là một loại dưa muối thường được ăn ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Cho gia vị, giấm, đường, v.v. vào rau đã cắt nhỏ và đun sôi nhẹ (hoặc bạn cũng có thể chế biến bằng cách đun sôi từ từ hoặc ngâm và đun già). Nên dùng chấm thịt kho mắm ruốc hoặc trộn gỏi sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu

  • Kiwi xanh 750g
  • Hành tím hoặc hành tây 1 quả vừa 2 quả ớt đỏ (nhỏ)
  • 1 thìa gừng (thái nhỏ)
  • 1 cốc đường nâu 1 cốc giấm pha rượu táo
  • 1 cốc khoảng 240cc

Cách làm

Gọt mặt lên vỏ kiwi và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó băm nhỏ hành tây, hành tím (không bỏ hạt) và gừng thành những miếng nhỏ.

Trộn đường nâu và giấm táo trong 2 số 1 và đun ở lửa vừa trong khoảng 50 phút cho đến khi hết nước. Chuyển vào bình sạch, nóng và đậy kín khi còn nóng.

Cách chọn mua và ăn kiwi ngon nhất

Cách phân biệt khi ăn

Kiwi là cầm nhẹ trong lòng bàn tay và khi ăn có cảm giác hơi mềm.

Nếu kiwi cứng thì sao?

Cho vào túi nhựa cùng với các loại trái cây tạo ra “ethylene” như táo và chuối, và để ở nhiệt độ phòng trong 2 đến 3 ngày. Khi xôi chín, cất vào ngăn mát tủ lạnh

Nên ăn theo cách hợp lý. Bạn có thể ăn nó không lãng phí bằng cách múc nó đến phút cuối cùng của da.

***

Các loại bột rau xanh của Nhật tốt nhất 2022 đang hot

Các chất dinh dưỡng tuyệt vời được cô đọng chặt chẽ trong một hạt kiwi nhỏ, và hấp dẫn là bạn có thể dễ dàng ăn nó chỉ bằng cách cắt nó. Tất nhiên, bạn nên ăn như nó vốn có, nhưng bằng cách biết các biến thể của cách ăn, kiwi có thể hữu ích cho sức khỏe và chế độ ăn kiêng.

9 thoughts on “Ăn kiêng với Kiwi: bao nhiêu mỗi ngày, vào lúc nào?

  1. Tuấn Anh says:

    Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về cách ăn kiwi để giảm cân. Tôi sẽ tham khảo và áp dụng cách này để cải thiện cân nặng của mình.

  2. Quốc Anh says:

    Ăn kiwi để giảm cân? Vâng, tôi sẽ ăn một quả kiwi mỗi ngày để xem nó có tác dụng gì.

  3. Hoàng Long says:

    Bài viết này có vẻ hơi quá lời. Tôi nghĩ rằng ăn kiwi chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân chứ không thể giảm cân hiệu quả như tác giả bài viết đã nói.

  4. Thanh Huyền says:

    Tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả bài viết. Theo tôi, ăn kiwi không phải là cách giảm cân hiệu quả. Có nhiều cách khác tốt hơn và khoa học hơn.

  5. Ngân Hà says:

    Thông tin này không đúng sự thật. Tôi đã ăn kiwi đều đặn theo hướng dẫn của bài viết này nhưng không thấy giảm cân chút nào. Thật là lãng phí thời gian.

  6. Kiều Vy says:

    Ồ, vậy là kiwi có thể giúp giảm cân à? Thật bất ngờ quá. Tôi sẽ thử ăn kiwi theo hướng dẫn của bài viết này.

  7. Minh Quang says:

    Hay lắm. Kiwi là loại quả rất tốt cho sức khỏe nên tôi sẽ cố gắng ăn kiwi theo đúng hướng dẫn này để có thể giảm cân hiệu quả. Cảm ơn bạn về thông tin hữu ích này.

  8. Tùng Lâm says:

    Haha, ăn kiwi để giảm cân thì đúng là nực cười. Tôi đã từng thử và chẳng thấy kết quả gì cả.

  9. Thuý Hằng says:

    Tôi thường xuyên ăn kiwi nhưng không biết rằng nó có thể giúp giảm cân. Tôi sẽ chú ý ăn kiwi đúng cách để giảm cân hiệu quả.

Comments are closed.