Ăn kiêng với cơm nắm là gì, thực hiện thế nào?

“Chế độ ăn kiêng cơm nắm” đã là một chủ đề nóng từ năm ngoái. Đứng trên quan điểm của một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, chúng ta sẽ đánh giá đó là một quy tắc thực tế hay một phương pháp ăn kiêng thực sự gầy.

**

Đi bộ trước và sau ăn có giảm cân?

Ăn kiêng với cơm nắm là gì?

Carbohydrate là kẻ thù của việc ăn kiêng đến mức “chế độ ăn không có carbohydrate” đã trở nên phổ biến những ngày này! Có hình ảnh là thế, nhưng “cơm nắm” đang là chủ đề bàn tán trong ngày là phương pháp ăn kiêng nào, hoàn toàn ngược lại?

***

8 loại carbohydrate tốt cho quá trình ăn kiêng!

Thực hiện phương pháp ăn kiêng với cơm nắm như thế nào?

Ăn onigiri như một thực phẩm chính, một vào bữa sáng, ba vào bữa trưa và một hoặc hai vào bữa tối. (Nên dùng cơm nguội) Sử dụng các nguyên liệu đơn giản như mận và tảo bẹ.

Bạn có thể ăn kèm salad hoặc súp miso như một món ăn phụ. Tuy nhiên, nước sốt có chứa chất béo và sốt mayonnaise bị cấm dùng để trộn salad. Các thành phần của súp miso nên là rau.

Không ăn cá, thịt

Uống nước đầy đủ. Không có nước trái cây ngọt hoặc rượu.

Không được tiếp tục việc này từ 1 đến 3 tuần và thực hiện trong thời gian dài

Mặc dù nó là một phương pháp ăn kiêng rất đơn giản về mặt nội dung, tôi sẽ giải thích những ưu điểm và lưu ý của chế độ ăn kiêng này theo quan điểm của một chuyên gia dinh dưỡng.

Ăn kiêng với cơm nắm có lợi ích gì?

Gạo thường được coi là “gạo = nhiều đường = dễ béo”, nhưng gạo có các protein tạo cho cơ thể ngoài đường, vitamin nhóm B thúc đẩy quá trình trao đổi chất và vitamin E giúp cải thiện lưu lượng máu. nhiều chất dinh dưỡng tốt cho chế độ ăn uống, chẳng hạn như chất xơ có ích cho nhu động ruột. Ngoài ra, ăn rau còn giúp chế độ ăn ít chất béo và giúp giảm cân dễ dàng hơn. Bằng cách cấm nước xốt giàu chất béo và sốt mayonnaise trong nước xốt rau củ, bạn có thể cắt giảm lượng chất béo dư thừa.

Ăn cơm nguội cũng rất quan trọng. Khi cơm nắm nguội, chất tinh bột chuyển thành một thành phần gọi là ” tinh bột kháng “. Bằng cách thay đổi thành phần, tinh bột trở nên khó tiêu hóa hơn so với tinh bột bình thường, ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của lượng đường trong máu và khiến chất béo khó tích tụ. Nó cũng hấp thụ chậm, vì vậy nó sẽ lưu lại lâu trong đường tiêu hóa và được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cảm giác no.

Vì chế độ ăn kiêng thông thường không có carbohydrate bỏ qua thực phẩm chủ yếu, việc tiêu thụ các món ăn phụ tăng lên, dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều chất béo và đường, nhưng chế độ ăn kiêng onigiri thực hiện chế độ ăn ít chất béo bằng cách ăn thực phẩm chủ yếu. Đó là một phương pháp dẫn đến ăn kiêng.

Ngoài ra, vì nước ngọt và rượu bị cấm nên có thể tránh được lượng đường dư thừa, và có thể nói đó là một điểm để giảm cân ngay cả khi nó trở thành một thói quen ăn uống tốt.

Lưu ý khi ăn cơm nắm

Thịt và cá rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng

Vì việc ăn cá và thịt bị cấm nên sẽ thiếu chất đạm. Protein là nguyên liệu tạo nên tất cả các mô của cơ thể chúng ta, bao gồm cơ bắp, da, tóc và các cơ quan nội tạng. Nó rất cần thiết cho cơ thể chúng ta vì nó là nguồn cung cấp hormone và chất dẫn truyền thần kinh cũng được tạo ra từ protein. Điều quan trọng cần lưu ý là thiếu protein quá mức có thể dẫn đến suy giảm chức năng của toàn bộ cơ thể và có thể dẫn đến thiếu máu.

Ăn quá nhiều dầu cũng có thể dẫn đến táo bón và mất cân bằng nội tiết tố. Vì lý do này, tránh tiếp tục chế độ ăn kiêng này trong một thời gian dài.

Đối với những người thích ăn cơm, đây là một cách tuyệt vời để ăn kiêng, nhưng cân bằng chế độ ăn uống rất quan trọng để có một chế độ ăn kiêng thành công mà không bị tái phát. Hãy cùng tham khảo phương pháp ăn kiêng hợp thời sau khi hiểu rõ những ưu và nhược điểm.