Tham khảo chế độ ăn kiêng với cá xanh

Giới thiệu lần này là các loại “cá xanh” như “cá thu ngựa, cá mòi, cá thu, cá thu đao”. Gần đây, hiệu ứng trơn máu và hiệu ứng ăn kiêng đã được đưa tin trên TV, vì vậy tôi nghĩ rằng nhiều người biết “hiệu ứng”, nhưng tác dụng làm trơn máu này và tác dụng của chế độ ăn uống thực tế thường là calo. Bạn có biết rằng có một bí mật sang “dầu”, vốn thường là kẻ thù của những người ăn kiêng

Vì vậy, lần này, bằng cách hiểu về loại dầu cá lưng xanh này, tôi muốn hướng dẫn bạn lý do tại sao cá lưng xanh lại tốt cho việc ăn kiêng và những kiến ​​thức cơ bản để bạn có thể kết hợp tốt với dầu trong tương lai.

Có mấy loại axit béo?

Có lẽ khi bạn nghe đến “dầu”, bạn có thể hình dung ra dầu đã trở thành một sản phẩm như “dầu ô liu” hay “dầu đậu nành”. Tất nhiên, đây là “dầu” trong điều này, nhưng nó có nghĩa là “dầu từ ô liu” và “dầu từ đậu nành”, và trên thực tế, nó là với các loại axit béo khác nhau có trong ô liu và đậu nành. Nó là một tập hợp các loại dầu. triệu tập.

Nói cách khác, ngược lại, các đặc tính của dầu được quyết định bởi những axit béo nào được tập hợp theo tỷ lệ nào .

Nhân tiện, có tổng cộng hơn 40 loại axit béo này, chẳng hạn như “uraphosphat”, “axit myristic”, “axit paltimic”, “axit stearic” và “axit oleic”, nhưng trên thực tế, tính chất của chúng Có thể được chia rộng rãi thành bốn nhóm sau Vì vậy, về mặt thực tế, nếu bạn ghi nhớ tên và đặc tính của bốn nhóm ở trang tiếp theo, thì việc hiểu các đặc tính của dầu cũng gần giống như vậy.

Axit béo bão hòa

Về cơ bản, nó là một nhóm axit béo “rắn” ở nhiệt độ phòng, làm tăng cholesterol và chất béo trung tính, đồng thời làm đông tụ các tiểu cầu để làm cho máu trở nên đục ngầu. Kết quả là, quá liều làm tăng đáng kể nguy cơ xơ cứng động mạch. Nói một cách đơn giản, nó là một axit béo “xấu” gây ra các bệnh liên quan đến lối sống.

Axit béo không bão hòa đơn hóa trị (Ikkafuhowashibo-san)

Đây là loại dầu có tác dụng giảm cholesterol trong máu, đồng thời là nhóm axit béo được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì khó tạo ra chất gây ung thư gọi là lipid peroxide và ít bị oxy hóa khi đun nóng. Dầu ô liu và các loại dầu khác rất giàu axit béo này. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều, nó sẽ được tích tụ thành chất béo như các loại dầu khác, vì vậy bạn cần phải cẩn thận về điều đó.

Axit béo không bão hòa đa (Takafuhowashibo-san)

Là một nhóm axit béo không thể tổng hợp trong cơ thể và phải được tiêu thụ từ thực phẩm . Tình trạng kém hiệu quả gây ra viêm da, rối loạn chức năng gan và rối loạn chức năng thận. Ăn phải có tác dụng làm giảm mức cholesterol, nhưng mặt khác, quá liều cũng được biết đến là nguyên nhân thúc đẩy ung thư, các triệu chứng dị ứng, bệnh tim và lão hóa. Nó là một axit béo cần thiết nhưng nên cẩn thận về việc dùng quá liều . Nhớ tên là n-6 nhóm.

Axit béo không bão hòa đa (Takafuhowashibo-san) n-3

nhóm “DHA”, được cho là có tác dụng phát triển và duy trì chức năng của não, và chứng xơ cứng động mạch và nhồi máu cơ tim bằng cách làm trơn máu. Nó là một nhóm các axit béo mà “EPA”, v.v., có chức năng ngăn ngừa bệnh tật, thuộc về. Nó là một loại axit béo thường được khuyến khích uống vì nó làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giảm triglycerid trong máu, và được cho là có tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên, dùng quá liều cũng có tác hại là khiến máu khó đông.

Tôi chắc rằng một số bạn có thể đã nghĩ ra các từ DHA và EPA, nhưng nhóm axit béo này có rất nhiều trong chủ đề này, “Cá lưng xanh”.

Ăn kiêng với cá xanh có hiệu quả không?

Mặc dù có giới hạn về tổng lượng, bạn nên tích cực bổ sung “axit béo không bão hòa đơn” và “axit béo không bão hòa đa nhóm n-3”. Cần phải cẩn thận để không dùng quá liều, nhưng đó là “axit béo không bão hòa đa nhóm n-6” phải được thực hiện ở một mức độ nào đó. Những gì bạn nên tránh là “axit béo bão hòa” .

Vì vậy, hãy nhìn vào bảng sau.

Tham khảo chế độ ăn kiêng với cá xanh

Bảng này cho thấy tỷ lệ của bốn nhóm dầu được đề cập cho đến nay trong mỗi loại thực phẩm. Chúng được mã hóa màu theo thứ tự của axit béo bão hòa, axit béo không bão hòa đơn, axit béo không bão hòa đa nhóm n-6 và axit béo không bão hòa đa nhóm n-3. Thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng tôi nên ăn gì để có ít “axit béo bão hòa” đồng thời tích cực bổ sung “axit béo không bão hòa đơn” và “axit béo không bão hòa đa nhóm n-3” đã đề cập trước đó? của.

Bạn có thể thấy sự tốt lành của dầu cá lưng xanh tự nhiên.

Nhân tiện, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã đặt ra tỷ lệ tiêu thụ mong muốn của mỗi nhóm là “axit béo bão hòa” 30%, “axit béo không bão hòa đơn” 40% và “axit béo không bão hòa đa” với nghĩa là “ngăn chặn “axit béo bão hòa không có xu hướng quá liều”. Tổng “axit béo không bão hòa nhóm n-6” và “axit béo không bão hòa đa nhóm n-3” là 30%

Tham khảo chế độ ăn kiêng với cá xanh

Cuối cùng, tôi đã nói về dầu cho đến nay, vì vậy tôi có một sự lạc đề.

Tại sao nên tránh những thứ gọi là đồ ăn vặt như đồ ăn nhanh và mì gói khi đang ăn kiêng? Một trong những nguyên nhân là do đồ ăn vặt vừa rẻ, vừa nấu bằng dầu để lâu nên “dầu cọ” trong bàn nhậu thường được sử dụng. Thông thường, tên của nguyên liệu thô chỉ nói “dầu thực vật”, vì vậy đây là một chủ đề khó tìm ra, nhưng bạn đã biết tại sao nó lại là một vấn đề rồi phải không?

***

Dầu gan cá Mập Orihiro Nhật 2022 hot

**