Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu là gì, thực hiện thế nào?

Tùy thuộc vào nhóm máu của bạn, có những thành phần phù hợp với cơ thể của bạn và những thành phần mà bạn nên tránh! Lần này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ, đồng thời giới thiệu những nội dung bài tập phù hợp với từng nhóm máu. Biết phương pháp phù hợp với bạn và thực hiện chế độ ăn kiêng của bạn thành công!

***

Các loại thuốc bổ máu Nhật bán chạy 2022

Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu là gì?

Người ta thường nói “chỉ Nhật Bản mới quan tâm đến mối quan hệ giữa nhóm máu và tính cách!”, Nhưng 10 năm trở lại đây, nghiên cứu về nhóm máu và hiến pháp đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở Hoa Kỳ, những cuốn sách về chế độ ăn uống theo nhóm máu và các loại thuốc bổ sung cho nhóm máu được bày bán và đang trở nên phổ biến.

Lần này mình xin giải thích cặn kẽ những thành phần phù hợp với từng nhóm máu, những thành phần nên tránh và những bài tập phù hợp với nhóm máu.

Ăn kiêng theo nhóm máu có thật sự hiệu quả?

Từ kết quả nghiên cứu “các nhóm máu khác nhau gây ra sự khác biệt trong men tiêu hóa và hệ thống truyền dẫn đến não”, người ta nói rằng các thành phần phù hợp sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhóm máu. Nếu bạn bổ sung các thành phần phù hợp với nhóm máu của mình, cơ thể của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, chức năng tiêu hóa và khả năng miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện, và bạn có thể mong đợi hiệu quả thẩm mỹ tốt. Ngược lại, nếu bạn ăn những thực phẩm không hợp với nhóm máu của mình, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy không khỏe.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần và bài tập được khuyến nghị phù hợp với từng nhóm máu, hãy cùng tìm hiểu phương pháp phù hợp với bạn và hướng đến một chế độ ăn uống lành mạnh.

Từ trang tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp ăn kiêng phù hợp với nhóm máu của bạn theo nhóm máu.

Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu A

Loại A được cho là nghiêm túc, căng thẳng và dễ bị căng thẳng. Ngoài ra, loại A được cho là có nguồn gốc từ những người làm nông, vì vậy các loại rau và ngũ cốc rất thích hợp cho cơ thể.

Ngoài ra, loại A tạo ra một lượng lớn cortisol và được cho là dễ bị tổn thương do căng thẳng, vì vậy hãy cẩn thận đừng quá khắc kỷ khi đang ăn kiêng!

Các loại thực phẩm phù hợp vế chế độ ăn kiêng theo nhóm máu A

Thành phần phù hợp với loại A là: Rau xanh đậm (cải thìa, cải xoăn, bông cải xanh, bí đỏ, v.v.), tỏi, hành, gừng, các sản phẩm từ đậu tương (natto, đậu phụ, miso, đậu nhỏ, v.v.), cá hồi, sanma, cá thu, v.v. Iwashi, dứa,

Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng theo nhóm máu A

Thực phẩm dựa trên quả mọng / loại A nên tránh …Thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, v.v.), các sản phẩm từ sữa, sản phẩm lúa mì, bắp cải, cà tím, nấm hương, lươn, tôm, mực, ruốc, chuối, xoài, Đu đủ, dừa, dầu ngô

Ngoài ra, loại A khó tiết axit dạ dày và men tiêu hóa, đặc trưng là thịt, cá khó tiêu hóa. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng dùng quá nhiều các sản phẩm từ sữa có thể gây béo phì.

Bài tập phù hợp chế độ ăn kiêng theo nhóm máu A

Bài tập phù hợp với loại A là tập thể dục có tác dụng thư giãn tốt hơn tập thể dục nặng nhọc. Tập yoga, golf, thái cực quyền, đi bộ,… 3-5 lần một tuần.

Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu B

Loại B, ích kỷ với tốc độ của riêng mình và thích những điều mới mẻ và vui vẻ, được cho là có nguồn gốc từ những người du mục, và được đặc trưng bởi khả năng miễn dịch cao và tiết ra rất tích cực các enzym tiêu hóa, cho phép bạn thưởng thức nhiều loại của bữa ăn.

Ngoài ra, loại B là điều quan trọng nhất để có thể thay đổi tâm trạng của bạn trong khi vui vẻ. Đặc biệt là trong vấn đề tập luyện, điều quan trọng là phải xem xét sự cân bằng giữa tinh thần và thể chất.

Thực phẩm phù hợp với chế độ ăn kiêng nhóm máu B

Thực phẩm loại B phù hợp với chế độ ăn kiêng nhóm máu B thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, v.v.), cá hồi, cá thu đao Thái Bình Dương, cá mòi, cá bơn, maitake, ớt bột, nấm đông cô, rau bina, quả mọng, anh đào, dâu, chuối, các sản phẩm từ sữa cũng OK

Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng theo nhóm máu B

Nên tránh ăn thịt gà, ngô, đậu phộng, đậu lăng, kiều mạch, vừng, bơ, dừa, hồng, hạt điều, hạt phỉ, hạt dẻ cười để loại B, đối với sở thích và không thích của người khác thì không rõ ràng Hãy cẩn thận vì bạn có xu hướng chỉ ăn cùng một loại thức ăn. Đặc biệt đối với thực phẩm động vật, điều quan trọng là phải nghĩ ra một cách ăn uống lành mạnh!

Bài tập phù hợp với chế độ ăn kiêng nhóm máu B

Tập thể dục phù hợp với loại B … Các môn thể thao có tinh thần phấn đấu như tennis, golf, thể dục nhịp điệu rất tốt để giảm căng thẳng. Nó cũng thích hợp để đi ra ngoài để thưởng thức các môn thể thao trong môi trường tốt như đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp. Ngoài ra, các môn võ thuật hung hãn nói chung, các bài tập tạ và DVD mà bạn có thể vừa làm vừa nghe nhạc cũng rất tốt.

Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O

Đặc điểm của người nhóm máu O là rất tập trung và tính cách thẳng thắn. Nhóm máu O, được cho là nhóm máu nguyên thủy của con người, rất giàu men tiêu hóa và tiết ra axit dịch vị.

Ngoài ra, cơ thể nhóm máu O được tạo ra dựa trên protein được đặc trưng bởi sự trao đổi chất cao và một hình thể mạnh mẽ.

Thực phẩm thích hợp với chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O

Thành phần phù hợp với nhóm máu O: thịt nạc (thịt bò, thịt cừu, v.v.), cá tuyết, lông, cá xanh, rong biển, hành tây, rau bina, đậu bắp, bông cải xanh, quả mọng, mận khô

Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O

Các thành phần nhóm O nên tránh đối với các sản phẩm lúa mì (đặc biệt là bánh mì, bánh ngọt, mì ống, v.v.), bạch tuộc, các sản phẩm từ sữa, súp lơ, dưa chuột, nấm đông cô, lê, bơ, dừa, cam, hạt điều, hạt dẻ cười loại O, phương pháp ăn kiêng chỉ có rau là không phù hợp. Hừm. Chế độ ăn giàu protein + ít carbohydrate là cách tốt nhất để giảm cân.

Bài tập phù hợp với chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O

Bài tập aerobic chăm chỉ và hệ thống rèn luyện cơ bắp là ◎. Do mồ hôi ra nhiều khi chạy bộ, đạp xe tập thể hình, tập thể hình, võ thuật, bơi lội,… sẽ thúc đẩy quá trình tiết dopamine, có tác dụng tốt cho tinh thần.

Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu ABO

Người thuộc nhóm máu AB được cho là có lý trí, con người tự do, và tính hai mặt. Đối với loại AB phức tạp, có cả A và B, tốt nhất nên ăn các thành phần một cách cân đối đồng thời xem xét các đặc điểm của A và B.

Đối với tập thể dục, phương pháp tốt nhất là tận dụng các đặc điểm của loại A và loại B. Người ta cũng nói rằng loại AB có khả năng chống lại căng thẳng cao nhất.

Thực phẩm phù hợp với chế độ ăn kiêng theo nhóm máu ABO

Nguyên liệu phù hợp với nhóm AB là các sản phẩm từ đậu nành (miso, natto, đậu phụ, v.v.), cá ngừ, cá hồi, sama, cá thu, cá mòi, rau bina, nấm hương, bông cải xanh, tỏi, nho, chanh, bưởi, quả mọng, dưa hấu, v.v. các sản phẩm từ sữa của thực phẩm ít chất béo tốt hơn

Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng theo nhóm máu ABO

Loại AB đã được tránh: thịt gà, thịt chế biến, các sản phẩm bánh mì, kiều mạch, mè, hạt phỉ, chuối, cam, hồng, lựu dễ béo, thực phẩm là loại B- loại không đồng ý với Tính năng là nó tương tự như.

Bài tập phù hợp với chế độ ăn kiêng theo nhóm máu ABO

Nên kết hợp giữa tennis và golf năng động bên cạnh yoga thư giãn và thái cực quyền. Vấn đề là tập các bài tập tĩnh và động một cách cân đối.

Kinh nghiệm thực hiện chế độ ăn kiêng theo nhóm máu thành công

Không chắc rằng chế độ ăn uống và nội dung tập thể dục dành riêng cho nhóm máu của bạn sẽ phù hợp với bạn, nhưng nếu bạn đã luyện tập từng chút một và tình trạng thể chất cũng như tình trạng da của bạn được cải thiện, thì bạn nên tiếp tục.

Cũng như các sản phẩm chăm sóc da được cho là có hiệu quả cao chưa chắc đã phù hợp với làn da của bạn, hàm lượng chế độ ăn uống không phù hợp với cơ địa mỗi người.

Là một trong những lựa chọn cho một chế độ ăn uống lành mạnh, tại sao bạn không thử áp dụng “chế độ ăn kiêng theo nhóm máu” mà không trở nên quá khắc kỷ sau khi xem xét cân bằng dinh dưỡng và chế độ ăn uống.