Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu của Tiến sĩ Dadamo là gì?

Nếu nhóm máu thay đổi, phương pháp ăn kiêng cũng sẽ thay đổi! Đó là những gì bác sĩ trị liệu tự nhiên, Tiến sĩ Peter J. Dadamo, tuyên bố. Lần này, tôi xin giới thiệu cuốn sách và chế độ ăn kiêng theo nhóm máu của anh.

Theo một nhận định tính cách nhóm máu nhất định, tính cách của nhóm máu A là nghiêm túc, cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao. Người hướng dẫn ấn tượng với lý do tại sao nó đạt được rất nhiều là loại A, bất chấp các chỉ dẫn rằng “nó không bao giờ áp dụng cho bạn”.

Đùa sang một bên, bạn có biết rằng ngay cả trong thế giới của chế độ ăn kiêng, có những chuyên gia khẳng định rằng nhóm máu rất quan trọng? Đó là Tiến sĩ Peter J. Dadamo, một bác sĩ trị liệu tự nhiên ở Hoa Kỳ.

Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu của Tiến sĩ Dadamo có gì đặc biệt?

Dựa trên kết quả nghiên cứu các biện pháp tự nhiên và kinh nghiệm lâm sàng từ thế hệ cha ông, ông kết luận rằng các bệnh lý có thể xảy ra, chế độ ăn uống nên thực hiện và hình thức tập thể dục khác nhau tùy thuộc vào nhóm máu. Vì trọng tâm chính không phải là ăn kiêng, mà là chế độ ăn tối ưu để duy trì sức khỏe của từng nhóm máu, nên vấn đề vẫn là chế độ ăn kiêng thực tế như thế nào, mà là chế độ ăn ít carbohydrate phổ biến ngày nay ( tôi xin giới thiệu đây là cú hích cuối cùng dành cho những ai đang phân vân nên thực hiện chế độ ăn kiêng low- carb (chế độ ăn kiêng low- carb) hay chế độ ăn kiêng Nhật Bản (high- carb diet).

Sau đây là cuốn sách của Tiến sĩ Dadamo ” Chế độ ăn kiêng sức khỏe nhóm máu của Tiến sĩ Dadamo ” Shueisha Bunko (Peter J. Dadamo: Dịch bởi Yoko Hamada). Trong cuốn sách thực tế có hơn 500 loại thực phẩm được phân loại theo nhóm máu

Lịch sử hình thành của nhóm máu và thói quen ăn uống

Người có nhóm máu O thích ăn thịt

Cro-Magnon xuất hiện vào khoảng 40.000 năm trước Công nguyên và ngự trị ở đầu chuỗi thức ăn với tư cách là kẻ săn mồi nguy hiểm nhất trên trái đất. Tất cả con người vào thời điểm đó là O loại. Và ngay cả trong thời hiện đại, loài người nhóm máu O vẫn giữ được những tàn tích của cuộc sống săn bắt lúc bấy giờ trong hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của họ. Vì vậy, khẩu phần ăn phù hợp với nhóm máu O là đạm động vật, tức là thịt , không tiêu hóa tốt các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc, là những thức ăn sau khi hình thành xã hội trồng trọt và chăn nuôi. Cụ thể, thực phẩm giàu đạm động vật như cá và tôm cua , i-ốt , gan, thịt nạc được khuyến khích ăn kiêng. Ngược lại lúa mì, ngô, đậu, chẳng hạn như ngũ cốc, bắp cải, cải bruxen  súp lơ vì rau quả, chẳng hạn như có công việc để tăng trọng lượng cơ thể tránh.

Người có nhóm máu A thích ăn nhiều ngũ cốc và nông sản

Vào khoảng 25.000 đến 15.000 trước Công nguyên, loài người sẽ phát triển chăn nuôi gia súc và nông nghiệp. Do đó, họ đã thay đổi từ lối sống săn đuổi con mồi trước đây sang lối sống ít vận động, và từ chế độ ăn nhiều thịt sang ăn nhiều ngũ cốc và nông sản hơn, dẫn đến chế độ ăn gần với chế độ ăn của người hiện đại. Loại A được sinh ra bằng cách thích nghi với thời kỳ đó. Do đó, nhóm A nên có chế độ ăn uống phù hợp hoàn toàn ngược lại với nhóm O, tránh thịt và các sản phẩm từ sữa càng nhiều càng tốt, đồng thời ăn nhiều rau và ngũ cốc. Đặc biệt các sản phẩm từ đậu nành , rau và dứa được khuyến khích để ăn kiêng.

Nhóm máu B thích ăn nhiều rau xanh và thịt

Từ 10.000 đến 15.000 trước Công nguyên, dân số sẽ tăng dần khi có nguồn cung cấp lương thực ổn định do sự phát triển của xã hội nông nghiệp. Cuối cùng, một số loài người đã tăng lên quá nhiều đã di chuyển, và trong quá trình đó, loài người B được sinh ra. Vì vậy, người nhóm máu B cơ bản phù hợp với chế độ ăn kiểu “du mục” thích hợp vận động, nên tích cực tiêu thụ rau xanh , thịt , trứng , gan, … chủ yếu là các sản phẩm từ sữa. Ngược lại, nên tránh ăn ngô, kiều mạch, lúa mì, đậu phộng, ….

Nhóm máu AB thích ăn nhiều có thể ăn nhiều loại thực phẩm

Định cư loại A, định cư loại B, rồi cuối cùng hai người sẽ gặp lại nhau. Và nhóm máu AB ra đời. Nhóm máu AB chỉ có lịch sử khoảng 1000 năm và là nhóm máu mới nhất. Nó có một yếu tố “phức tạp và không ổn định” vì nó có một số khía cạnh kế thừa các đặc điểm của loại A và loại B và một số thì không. Về cơ bản, thức ăn phù hợp với loại A và B cũng phù hợp với loại AB, và thức ăn không phù hợp với loại A và B cũng không phù hợp với nhóm AB . Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Cụ thể, đậu phụ, cá và động vật có vỏ, các sản phẩm từ sữa, cải thảo, dứa,  thịt nạc ,đậu đỏ, hạt, ngô, kiều mạch, lúa mì là tránh càng nhiều càng tốt.

***

Vitamin B Mix của Nhật 2022 hot

từ khoá