Chế độ ăn kiêng Low-Carb có xấu không?

Có nhiều thông tin khác nhau về việc hạn chế carbohydrate và có những ưu và nhược điểm, nhưng nó thực sự tốt hay xấu cho việc ăn kiêng? Sẽ được giải thích dựa trên tiếng nói của những phụ nữ đã thực sự trải qua việc hạn chế carbohydrate.

***

Giảm cân Minami loại nào tốt?

Trong khi mọi người bàn tán về việc “Chế độ ăn hạn chế carbohydrate có nguy hiểm không !?”, thì nhiều người đã thực sự giảm cân nhờ chế độ ăn kiêng hạn chế carbohydrate. Chế độ ăn hạn chế carbohydrate có tốt cho bạn không? Nó có tồi không?

Chế độ ăn kiêng Low-Carb là gì?

Mặc dù nó đã trở thành một chế độ ăn hạn chế carbohydrate tiêu chuẩn, nhưng ban đầu nó được thiết kế để giảm lượng carbohydrate hấp thụ ở bệnh nhân tiểu đường. Ý tưởng là để giảm lượng carbohydrate trở thành chất béo trong cơ thể khi dùng quá liều. Các thành phần giàu đường bao gồm thực phẩm chủ yếu (cơm, bánh mì, mì), trái cây, khoai tây và một số gia vị (đường, mirin, nước sốt, tương cà, tương ớt). Tránh hoặc không ăn những loại thức ăn này sẽ ngăn cản việc tăng cân. Đặc biệt, nếu bạn cắt thực phẩm chủ yếu ăn nhiều cùng một lúc, bạn có thể giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể, nhờ đó bạn có thể giảm cân nhanh hơn. Đây là một phương pháp ăn kiêng phổ biến vì hiệu quả có thể được nhìn thấy một cách đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

Chế độ ăn kiêng Low-Carb có ảnh hưởng sức khỏe không?

Tuy là một phương pháp ăn kiêng có tỷ lệ thành công cao nhưng nó cũng rất nguy hiểm. Chỉ những câu chuyện thành công mới được chú trọng, còn những nguy cơ đằng sau chúng chưa được quan tâm nhiều, nhưng cũng đúng là nhiều người đã cảm thấy có điều gì đó không ổn với việc hạn chế carbohydrate. Vốn dĩ, đường là một nguồn năng lượng quan trọng giúp vận động cơ thể. Bạn nghĩ rằng việc tránh xa nó trong một thời gian dài sẽ có một số ảnh hưởng đến cơ thể là điều bình thường.

Một số bác sĩ cho rằng “hạn chế carbohydrate không làm tăng nguy cơ tử vong” và “hạn chế carbohydrate không gây bệnh“, nhưng tôi đã tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn uống cho nhiều phụ nữ thông qua hướng dẫn chế độ ăn uống cá nhân mà tôi cảm thấy bên trong đó là “quá nhiều carbohydrate hạn chế có xu hướng có ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể phụ nữ. ” Do đó, tôi đã thu thập tiếng nói của những phụ nữ thực sự thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế carbohydrate.

Kinh nghiệm ăn kiêng Low-Carb thành công

Một người phụ nữ tiếp tục sống mà không ăn thực phẩm chính trong 7 tháng: 33 tuổi

“Tôi giảm cân đều đặn trong 1 đến 2 tháng, nhưng sau đó tôi không giảm cân chút nào. Tôi vẫn tiếp tục ăn thực phẩm chính mặc dù tôi không giảm cân. thậm chí có căng thẳng, thậm chí bạn không thể ăn vì đã bắt đầu Khi trọng lượng cơ thể cũng ăn nhiều hơn ”

Người phụ nữ được tiếp tục một tháng không ăn thức ăn có đường: 26 tuổi
ở “1 tháng gầy 6kg. Khi tôi ngừng ăn kiêng, tôi không thể ngừng ăn carbs vì quá căng thẳng. béo hơn so với trước khi tôi bắt đầu ăn kiêng. ”

Cơm Một người phụ nữ tiếp tục chỉ ăn vài miếng thức ăn trong 5 tháng: 31 tuổi

” Tôi không ăn cơm mà thay vào đó, tôi ăn nhiều đồ ngọt sau đó Ăn uống. Cho đến lúc đó, tôi không thực sự thích đồ ngọt, nhưng khẩu vị của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Tôi không thể ngừng ăn đồ ngọt sau mỗi bữa ăn. Cân nặng của tôi tiếp tục tăng nhẹ. ”

Lượng thức ăn chủ yếu. Phụ nữ tăng lượng thực đơn carb thay vì giảm: 29 tuổi

“Tôi đã giảm 4 kg trong tuần đầu tiên, nhưng nó không thay đổi chút nào kể từ đó. Tôi bắt đầu ăn thực đơn carb nhiều hơn, vì vậy lượng dầu của tôi tăng lên. Có lẽ, khi tôi đi Khi kiểm tra sức khỏe, mức cholesterol của tôi đã ở mức cao. ”

Một phụ nữ đã sống trong bốn tháng mà không ăn thực phẩm chủ yếu, đồ ngọt, trái cây và rau quả có chứa nhiều đường: 36 tuổi

“ Cho đến nay, chu kỳ sinh lý của tôi vẫn chưa bị quấy rầy, nhưng tôi không có tâm sinh lý đã hai tháng rưỡi nay. Tôi không có lý do gì để bị căng thẳng hay ốm đau, và điều khác biệt duy nhất là tôi bắt đầu ăn kiêng hạn chế chất bột đường. Có liên quan đến thực tế không. rằng sinh lý đã dừng lại? ”

Chỉ ăn vào bữa sáng. Một phụ nữ đã sống trong 7 tháng mà không có đường cho bữa trưa và bữa tối: 43 tuổi

“Tôi cảm thấy cơ thể mình trở nên lạnh hơn. Cellulite đang trở nên đáng chú ý hơn.”

Thay vì không ăn thực phẩm chính, protein.

Một phụ nữ đã ăn cô ấy muốn trong 11 năm mà không cần lo lắng về đường và chất béo: 32 tuổi “Tôi được kiểm tra sức khỏe cho biết chức năng thận của tôi đang suy giảm. Trước khi tôi bắt đầu chế độ ăn kiêng hạn chế đường. Tôi đã không được nói như vậy.”

Chế độ ăn kiêng Low-Carb chuẩn nhất

Chế độ ăn hạn chế carbohydrate có phù hợp với thể trạng và tính cách của mỗi người hay không là khác nhau, nhưng nếu bạn nhìn vào tiếng nói của những người đã thất bại trong chế độ ăn kiêng hạn chế carbohydrate như vậy, cũng có những rủi ro đối với sắc đẹp và sức khỏe. Tôi hiểu. điều này. Điều phổ biến đối với những người từng gặp khó khăn hoặc thất bại do hạn chế carbohydrate là họ tiếp tục làm như vậy theo những cách cực đoan có thể gây căng thẳng và áp lực cho cơ thể và tâm trí.

Người Nhật thường dùng đường không chỉ từ thực phẩm chủ yếu mà còn từ đồ ngọt và nước trái cây để giảm lượng đường rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nó đi quá xa, nó sẽ là một căng thẳng lớn cho tinh thần và thể chất. Câu trả lời chính xác là kết hợp nó ở mức độ mà nó không có tác dụng phụ.

Ví dụ, “Không nên chỉ ăn thức ăn chính trong ngày sau khi ăn quá no.” “Không ăn đường 3 giờ trước khi đi ngủ.” “Không thay thế cơm. Tăng lượng món ăn phụ và chỉ dùng một bát cơm.” Nếu bạn thực hiện các biện pháp hạn chế đường thích hợp, chẳng hạn như “Không ăn đồ ngọt có hàm lượng đường cao như sô cô la và đồ ăn nhẹ”, bạn sẽ có thể giảm cân một cách lành mạnh mà không làm căng thẳng cơ thể và tâm trí của bạn. Trên thực tế, những phụ nữ thực hành phương pháp như vậy cuối cùng có thể đạt được cân nặng mục tiêu và duy trì cân nặng lý tưởng mà không bị phục hồi, ngay cả khi phải mất thời gian.

Tóm lại

Tóm lại, hạn chế carbohydrate là tốt hay xấu? Câu trả lời như sau. Các cá nhân của hiến pháp và không phù hợp với một tính cách nhất định
để tiếp tục các phương pháp cực đoan thành kiến ​​- một cái gì đó có rủi ro đi kèm với nó, các tác động bất lợi của việc kết hợp hợp lý vào mệnh lệnh không đạt được câu trả lời chính xác vì lợi ích sức khỏe và sắc đẹp.

Tuy nhiên, hãy hạn chế lượng đường vừa phải và tạo cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách tạo một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và tập thể dục vừa phải.