Tham khảo cách ăn kiêng giảm cân với thực phẩm lên men

Bằng cách kết hợp các thực phẩm lên men như nước tương, miso và natto vào chế độ ăn uống của bạn một cách cân bằng, bạn có thể tiếp tục một chế độ ăn uống lành mạnh! Lần này, chúng tôi sẽ giải thích sức mạnh của các loại thực phẩm lên men như vậy và giới thiệu tác dụng của chế độ ăn uống của thực phẩm lên men và các mẹo về cách ăn thực phẩm lên men ngon.

***

Các loại enzyme giảm cân Nhật 2022 hot

Kết hợp các loại thực phẩm lên men như nước tương, miso, sữa chua, natto và pho mát vào một chế độ ăn uống cân bằng và ăn chúng liên tục có thể có tác dụng tích cực đối với sức khỏe và chế độ ăn uống!

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại thực phẩm lên men khác nhau, từ những thực phẩm quen thuộc với người Nhật Bản đến những thực phẩm được ăn trên toàn thế giới, cũng như sức mạnh của thực phẩm lên men và các phương pháp ăn uống được khuyến nghị và kết hợp cho người ăn kiêng mà chúng tôi muốn đến

Lên men là gì?

Natto là một thành phần tiêu biểu của thực phẩm lên men! Lên men là hiện tượng một chất biến đổi theo chiều hướng có lợi do tác động của các vi sinh vật như nấm, men. Nói cách khác, vi sinh vật hoạt động trong quá trình lên men khác với vi khuẩn hoạt tính gây hư hỏng đồ vật, và mùi và hình dạng thay đổi khi thực phẩm được lên men không phải là thực phẩm bị thối rữa.

Thực phẩm lên men là gì?

“Thực phẩm lên men” là những thực phẩm được tăng giá trị dinh dưỡng bằng cách bổ sung các hoạt chất và độ thơm ngon mà nguyên liệu ban đầu không có được nhờ sức mạnh của vi sinh vật. Ví dụ, pho mát được làm bằng cách lên men sữa bằng máy axit lactic và natto được làm bằng cách lên men đậu nành với vi khuẩn natto chứa nhiều hương vị và thành phần dinh dưỡng mà nguyên liệu ban đầu không có

Ăn kiêng giảm cân với thực phẩm lên men có hiệu quả không?

Hạn chế tích tụ mỡ thừa

Thực phẩm lên men rất giàu axit amin thiết yếu, có tác dụng ngăn chặn quá trình tổng hợp chất béo và làm cho tế bào mỡ ít tích tụ chất béo hơn, và các vitamin nhóm B cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng.

Giảm táo bón

Vi khuẩn lactic có trong sữa chua, vv điều chỉnh môi trường ruột và ngăn ngừa táo bón. Ngoài sữa chua, vi khuẩn có tên chung là “probiotics” có trong nhiều loại thực phẩm lên men khác nhau, hoạt động trong đường ruột và có tác động tích cực đến cơ thể con người.

***

Men vi sinh Orihiro Nhật 2022 hot

Tăng cường trao đổi chất

Thực phẩm lên men rất giàu enzym, giúp tăng cường trao đổi chất, giúp đào thải mỡ thừa.

Công dụng của thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men giàu dinh dưỡng

Natto có thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, được tạo ra nhờ hoạt động của vi khuẩn natto giúp cải thiện lưu lượng máu, thành phần dính “polyglutamic acid” có tác dụng giữ ẩm cho da. Sữa chua hấp thụ nhiều canxi hơn sữa do hoạt động của các enzym.

Thực phẩm lên men giàu chất oxy hóa

Các chất chống oxy hóa có trong thực phẩm (vitamin C, carotene, catechin, flavonoid, v.v.) được cho là không thể hoạt động đầy đủ ở trạng thái thô vì chúng liên kết chặt chẽ bên trong tế bào … Tuy nhiên, người ta biết rằng các enzym khác nhau hoạt động trong quá trình lên men để phá vỡ liên kết này và chiết xuất một cách hiệu quả, và có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh.

Thực phẩm lên men làm tăng hượng vị của món ăn

Thực phẩm lên men có mùi vị đặc trưng do hoạt động của các vi sinh vật làm tăng mùi vị, thơm ngon . Khi lên men, các thành phần umami như axit glutamic tăng lên. Tương và miso, thường không thể thiếu làm gia vị, cũng có hương vị và mùi thơm được tạo ra từ quá trình lên men, vì vậy hãy sử dụng chúng trong nấu ăn để tăng thêm sự biến tấu.

Thực phẩm lên men ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật

Các vi sinh vật lên men cải thiện tính ổn định của kho bảo quản có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật khác. Hành động này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng ở một mức độ nào đó, vì vậy nó có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn so với thực phẩm sống.

Thực phẩm lên men loại nào tốt nhất?

Việc tiếp tục ăn các loại thực phẩm lên men từng chút một mỗi ngày sẽ có hiệu quả cho cả sức khỏe và chế độ ăn uống. Sau đây là các loại thực phẩm lên men và tác dụng chính của chúng, các bạn cùng tham khảo nhé!

 • Ức chế cholesterol: Miso, sữa chua
 • Ức chế hấp thụ chất béo: Giấm
 • Tăng cường trao đổi chất: Katsuobushi
 • Điều hòa đường ruột: Natto, dưa chua, kim chi, dưa chua, sữa chua, muối koji
 • Chống oxy hóa (chống lão hóa): Natto,
 • Phòng chống xì dầu và loãng xương: natto, tempeh, pho mát, sữa chua

Cách sử dụng thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe

Đối với những người muốn kết hợp thực phẩm lên men cho chế độ ăn uống và sức khỏe, nhưng không thích mùi và vị chua độc đáo, dưới đây là một số mẹo nhỏ về cách ăn ngon với một chút khéo léo.

 • Natto x Umeboshi, giấm, gia vị → Natto có thể ăn với umeboshi và gia vị để làm dịu mùi hôi.
 • Phô mai x Trái cây → Sẽ dễ ăn hơn nếu bạn ăn kèm với trái cây như táo.
 • Kim chi xào → Cắt nhỏ và xào với thịt và rau hoặc dùng làm gia vị cho cơm chiên.
 • Sữa chua x muối x salad → Dùng sữa chua thay nước xốt sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thêm một chút súp miso để món ăn đậm đà hơn.
 • Muối Jiuqu x Nước lẩu → Khi dùng lẩu, trộn Jiuqu muối với nước sốt ponzu để tăng thêm độ đậm đà cho hương vị.

Bằng cách tận dụng tốt sức mạnh của thực phẩm lên men và ăn liên tục hàng ngày, bạn có thể mong đợi những tác động tích cực đến sức khỏe, chế độ ăn uống và sắc đẹp!