Phương pháp ăn kiêng đầy đủ là gì?

Nếu bạn bỏ ăn và đói, bạn sẽ bị căng thẳng và chế độ ăn kiêng của bạn sẽ không thể tiếp tục. Do đó, tôi sẽ giải thích về “chế độ ăn uống no căng bụng” kết hợp các thành phần khiến bạn vừa đói vừa đói. Hãy tập trung vào chất xơ và calo.

Ăn kiêng đầy đủ là gì?

Nếu bạn giảm lượng thức ăn ăn để cố gắng ăn kiêng hết sức mình, bạn sẽ không thể nhịn được đói mà ngược lại sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn và căng thẳng. Do đó, nếu bạn chọn thực đơn lúc đói và thành phần ít calo dù ăn nhiều thì bạn có thể ăn kiêng khi cảm thấy no. Đó chính là “chế độ ăn kiêng no bụng”.

Những loại thực phẩm tốt cho chế độ ăn kiêng đầy đủ

Về cơ bản, một “thực đơn nhiều chất béo” dày đặc, dễ tích tụ trong dạ dày là tốt cho dạ dày của bạn, nhưng bạn cần cẩn thận vì nếu nạp quá nhiều chất béo có thể dẫn đến khó tiêu và khiến bạn dễ tăng cân.

Các món ăn từ cơm như bát cơm, các món mì như mì ống, và “thực đơn dựa trên carbohydrate” như bánh mì là cảm giác thỏa mãn ngay sau khi ăn, nhưng tốc độ tiêu hóa nhanh khiến bạn dễ bị đói theo thời gian sẽ tăng lên. Hơn nữa, khi so sánh giữa bánh mì và cơm với lượng carbohydrate, có thể nói rằng cơm đói hơn bánh mì vì nó chứa nhiều nước hơn và dễ gây ngạt trong dạ dày hơn, tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn.

  • Carbohydrate như cơm và bánh mì ⇒ Có sức mạnh sung mãn nhất thời, nhưng không có sức bền
  • Thịt, cá và các thực phẩm khác có chứa dầu và mỡ ⇒ Bạn có khả năng no lâu, nhưng hãy cẩn thận đừng ăn quá nhiều.

Sau đó, để bù đắp cho hai thiếu sót này, thành phần mà tôi muốn bạn bổ sung là … Đầu tiên, “chất xơ”. Nó không được tiêu hóa và lưu lại lâu trong dạ dày dẫn đến cảm giác đầy bụng. Nó cũng có đặc tính hút nước và tiêu sưng, vì vậy nếu bạn ăn các loại rau, nấmrong biển có chứa nhiều chất xơ ngay từ đầu ăn, bạn có thể ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng mạnh, và các thức ăn có nhiều chất xơ. chất xơ rất dai, vì vậy hãy nhai để kích thích trung tâm cảm giác no và ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều. Nó cũng là một tính năng tuyệt vời là nó có ít calo.

Khi kết hợp với các loại thực phẩm có chứa chất béo và dầu có khả năng chịu đựng sự no lâu, chỉ số no có thể được tăng lên và có thể giảm lượng calo. Bạn nên kết hợp món ăn chính với các món ăn kèm như rau theo tỷ lệ 1: 2

Những loại rau chứa ít calo

Các loại rau chứa ít calo và mang lại cho bạn cảm giác hài lòng là những thành phần bạn nên tích cực kết hợp trong chế độ ăn kiêng của mình. Hãy xem các loại rau có cùng số gam và ít calo.

Lượng calo trên 100g

  • Vị trí thứ nhất …… 1 quả dưa chuột (14kcal)
  • Vị trí thứ 2 …… Giá đỗ 1/2 túi (15kcal)
  • Vị trí thứ 3 …… Củ cải 3 cm (18kcal)
  • Vị trí thứ 4 …… 1 quả cà chua nhỏ (19kcal)
  • Vị trí thứ 5 …… 2 bắp cải (23kcal)

Ăn những loại rau này vào đầu bữa ăn của bạn hoặc sử dụng chúng để bổ sung thêm số lượng lớn.

Sử dụng năm giác quan dẫn đến sự hài lòng cho bữa ăn

Không chỉ là khoảng thời gian mà bạn cảm thấy no trong bụng. Bạn cũng có thể cảm nhận được sự xuất hiện và mùi vị. Nói cách khác, sử dụng năm giác quan dẫn đến sự hài lòng.

Sẽ hài lòng hơn khi có một món ăn mà bạn có thể cảm nhận được nhiều vị và thưởng thức màu sắc của các nguyên liệu khác nhau, hơn là một món ăn đơn điệu về hương vị và hình thức. Ví dụ: nếu bạn so sánh “Gyudon” và “Makunouchi Bento”, ngay cả khi chúng có cùng lượng calo, thì “Makunouchi Bento”, chứa từng món ăn phụ khác nhau, sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

Những loại thức ăn nhẹ tốt cho việc giảm cân

Độ ẩm cũng có tác dụng làm sưng dạ dày của bạn. Nước không có calo, vì vậy nó được khuyên dùng khi bạn muốn no bụng tạm thời. Ngoài ra, đồ uống nóng có tác dụng làm dịu hơn đồ uống lạnh. Khi cảm thấy cô đơn, bạn có thể thoát khỏi cơn đói bằng cách uống đồ uống và súp nóng.

Các món ăn nhẹ cũng được khuyến khích là kẹo cao su, tảo bẹ ăn nhẹ và mực khô. Bạn có thể làm dịu dạ dày bằng cách nhai. Tuy nhiên, kẹo cao su có chứa đường nên ăn nhiều cũng bị NG. Hãy cẩn thận về lượng bạn ăn.

Cách chọn thực đơn cho ăn kiêng đầy đủ

Thực đơn khiến bạn không cảm thấy đói khi ăn ở ngoài là “set ăn”. Thức ăn chủ yếu, món chính, món phụ và súp đều có sẵn, vì vậy bạn sẽ hài lòng về hình thức bên ngoài và bạn sẽ có thể ăn các thành phần cần thiết để thỏa mãn cảm giác no của mình. Chúng tôi khuyến nghị các bữa ăn lập sẵn cá chính như cá nướng và sashimi vì chúng có hàm lượng calo thấp. Đặt bữa ăn gồm các món chiên và xào, chủ yếu là thịt, có tác dụng giảm đói tốt nhất, nhưng lượng calo lại là một vấn đề cần quan tâm. Trong trường hợp như vậy, hãy giữ lượng cơm khiêm tốn và kiểm soát lượng calo.

Ngoài ra, khi chọn thực đơn một món đơn lẻ như cơm cà ri, mì ống, cơm thố, … thêm salad, súp miso, hương mới, … sẽ kích thích ngũ quan, dẫn đến hài lòng và dễ dàng cân bằng dinh dưỡng hơn.

Thực đơn khiến bạn cảm thấy đói ở các cửa hàng tiện lợi là “Makunouchi Bento”, nơi bạn có thể ăn nhiều nguyên liệu khác nhau. Khi chọn bánh mì, hãy chọn một loại bánh mì hỗn hợp có nhiều thành phần khác nhau, hoặc thêm một hoặc hai món để bạn có thể thưởng thức nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như thêm súp miso vào cơm nắm, sẽ khiến bạn nhanh đói.

**

Những loại thuốc tăng chiều cao của Nhật tốt nhất 2022

Một chế độ ăn ít, đói sẽ không tồn tại lâu nếu không có ý chí và trí lực mạnh mẽ. Chọn các thành phần và thực đơn khiến bạn cảm thấy dễ chịu và kết hợp với chế độ ăn kiêng giảm căng thẳng