Ăn hạt chia có tác dụng gì, có giảm cân không?

Hạt chia là ngũ cốc rất tốt cho cơ thể: chống oxy hoá, thải độc, hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác. Vậy ăn hạt chia có giảm cân không? Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu nha.

Ăn hạt chia có giảm cân không?

Ăn hạt chiagiảm cân không? Để có thể trả lời câu hỏi này hãy cùng Healthmart.vn tìm hiểu thành phần dinh dưỡng cũng như lượng calo mà hạt chia đem lại cho người sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng của hạt chia

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ, 100g hạt chia sẽ chứa các giá trị dinh dưỡng sau:

  • – Calo: 486kcal
  • – Chất đạm: 17g
  • – Chất béo: 31g
  • – Natri 16mg
  • – Kali 407mg
  • – Chất xơ: 34g
  • – Ngoài ra còn có các loại Vitamin và các khoáng chất khác.

100g hạt chia chứa bao nhiêu calo?

Theo bảng giá trị dinh dưỡng trên chúng ta thấy được, 100g hạt chia chứa khoảng 486kcal.

Ăn hạt chia có béo không?

Hãy cùng với chúng tôi làm một vài phép tính để xem liệu ăn hạt chia có béo không

+ Xác định mức calo trong 1 bữa bạn cần nạp cho 1 bữa ăn: Thông thường 1 người bình thường cần đốt cháy 2000kcal trong 1 ngày và ăn 3 bữa chính 1 ngày. Khi đó mức năng lượng nạp cho 1 bữa ăn là 667kcal.

+ Tính mức năng lượng 1 bữa ăn no cùng hạt chia: Để có 1 bữa ăn no cùng hạt chia, bạn sẽ cần ăn khoảng 100g. Khi đó, mức năng lượng nạp vào cơ thể với hạt chia là khoảng 486kcal.

+ Hơn nữa trong hạt chia còn có nhiều chất xơ, chất đạm, chất béo không hòa tan chia sẽ ức chế và làm chậm lại quá trình hấp thụ thức ăn, không bị tăng cân.

=> Từ những điều trên chắc các bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi ăn hạt chia có béo không.

Ăn hạt chia có tốt không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn hạt chia rất tốt cho cơ thể. Vậy liệu rằng ăn hạt chia có tác dụng gì? Ăn hạt chia nhiều có tốt không?… Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ăn hạt chia có tác dụng gì?

Ngoài tác dụng hỗ trợ giảm cân, ăn hạt chia còn đem lại một số tác dụng sau cho người sử dụng:

– Hỗ trợ giải độc trong cơ thể: đây là một công dụng tuyệt vời của hạt chia đem lại, hơn nữa còn hỗ trợ giúp tái tạo lại các tế bào bị tổn thương

– Hỗ trợ chống oxy hóa: trong hạt chia chứa nhiều các chất chống oxy hóa nên ăn hạt chia có tác dụng làm chậm các quá trình oxy hóa lại.

– Hỗ trợ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn: bên trong hạt chia chứa rất nhiều chất xơ, điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn.

– Hỗ trợ làm giảm nguy mặc bệnh tiểu đường: hạt chia khi cho vào nước sẽ trở thành 1 loại gel mềm, chất này khi vào trong cơ thể sẽ giúp hấp thụ lượng đường chậm.

– Giúp xương và răng chắc khỏe hơn: trong hạt chia chứa nhiều khoáng chất như kẽm, canxi,… những khoáng chất này có tác dụng hỗ trợ giúp xương chắc khỏe hơn.

– Hỗ trợ hệ tim mạch: hạt chia có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, cholesterol cao cũng là một trong những nguyên nhân

Ăn hạt chia nhiều có tốt không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không nên ăn hạt chia nhiều chúng ta nên ăn một ít một, vì hạt chia có thể làm tăng nguy cơ mắc nghẹn nếu bạn sử dụng quá nhiều. Bạn nên tiêu thụ hạt chia cẩn thận, đặc biệt nếu bạn gặp chứng khó nuốt.

Mỗi ngày nên ăn khoảng 10g hạt chia, như vậy là đảm bảo đầy đủ sức khỏe và tốt cho cơ thể nhất.

Ăn hạt chia có tốt cho bà bầu không?

Ăn hạt chia hoàn toàn tốt cho bà bầu, hạt chia giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bà bầu, ngoài ra phụ nữ sau khi sinh vẫn nên ăn hạt chia vì như vậy sẽ giúp cho mẹ bầu có nhiều sữa cho con bú hơn.

Hy vọng với bài viết ăn hạt chia có giảm cân không của Healthmart.vn các bạn có thêm kiến thức để có thể xây dựng được một thực đơn giảm cân hiệu quả dành cho bản thân. Chúc các bạn giảm cân thành công.

từ khoá

  • ăn hạt chia có giảm cân không
  • cách pha hạt chia với nước lọc 2022
  • giảm cân bằng hạt chia trong 1 tuần