10 quy tắc giảm cân mà không cần ăn kiêng giúp tự kiểm soát cân nặng

Dưới đây là 10 quy tắc về cách giảm cân mà không cần hạn chế ăn kiêng. Vì ăn kiêng là một việc tiếp tục hàng ngày, chúng ta hãy tập thói quen thực hiện chế độ ăn kiêng hàng ngày bằng cách cải thiện cách chúng ta sống hàng ngày. Nếu bạn biến nó thành thói quen, bạn có thể dễ dàng thực hiện nó!

Chế độ ăn kiêng đơn và chế độ ăn uống thay thế là tuyệt vời, nhưng cuối cùng chúng lại tăng trở lại. Đối với những người có thể nỗ lực hết mình trong việc tập thể dục và rèn luyện cơ bắp nhưng lại muốn ăn uống thỏa thích, câu trả lời chính xác là ăn kiêng với quy tắc “không hạn chế ăn kiêng”.

Các quy tắc cần tuân theo rất đơn giản. Trước hết, nó có thể là một tháng ngắn ngủi, vì vậy hãy thực hành KHÔNG căng thẳng “ăn kiêng không cần ăn kiêng” ngay từ hôm nay!

1. Thường xuyên uống nước để tránh ăn quá nhiều

Khi cơ thể thiếu nước, não sẽ tăng cảm giác thèm ăn để cố gắng lấy nước từ thức ăn. Ngược lại, nếu bạn được cung cấp đủ nước, bạn sẽ không bị đói thêm và không ăn quá nhiều. Uống nước một cách siêng năng và uống tổng cộng khoảng 1,5 lít một ngày.

2. Ăn các bữa ăn có hàm lượng calo cao vào bữa sáng hoặc bữa trưa

Do cấu tạo của cơ thể, thời điểm thức ăn ít bị béo là vào ban ngày từ sáng đến khoảng 3 giờ chiều. Mặt khác, những gì bạn ăn có xu hướng chuyển thành chất béo từ 8 giờ tối đến 2 giờ chiều.

Nó hoạt động mạnh nhất vào khoảng 3 giờ chiều khi hoạt động của protein “Bemal 1”, giúp vận chuyển những gì bạn ăn đến các tế bào mỡ, bị ức chế nhiều nhất – tức là bạn đã ăn. Những thứ dễ bị béo nhất vì chúng đạt đỉnh điểm sau 10 giờ. chiều lúc 2 giờ đêm. Đó là lý do tại sao bạn dễ béo vào ban đêm hơn ban ngày, ngay cả khi bạn ăn cùng một lượng calo.

Dù biết là cơ địa dễ béo nhưng bạn không thể ngừng ăn mì , đồ chiên rán, đồ ngọt và các thực phẩm giàu calo khác vào bữa sáng hoặc bữa trưa chứ không phải bữa tối.

3. Nếu bạn ăn quá nhiều, hãy thiết lập lại ngay lập tức bằng cách nhịn ăn sau 18h!

Mặc dù không có bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn kiêng, nhưng nếu bạn nói “Tôi đã ăn hơi nhiều” hoặc “Tôi không thể ngừng ăn đồ ngọt và tiếp tục ăn”, hãy thêm một thói quen thiết lập lại vào cùng một ngày. Bằng cách đó, bạn có thể đối phó với nó trước khi nó trở nên béo và bạn sẽ không bị béo. Nhịn ăn từ 6 giờ tối đến sáng hôm sau sẽ đặt lại tình trạng ăn quá nhiều của bạn. Sẽ an toàn nếu có phương tiện trong trường hợp khẩn cấp. Hydrat hóa là được, vì vậy hãy uống nhiều nước.

4. Đi bộ 5-10 phút sau bữa ăn

Một giờ sau bữa ăn là thời điểm những gì bạn ăn có xu hướng chuyển thành chất béo. Nghiêm cấm xem TV hoặc làm bừa trong khi ngồi xuống sau khi ăn. Cố gắng di chuyển nhiều nhất có thể, chẳng hạn như đi dạo xung quanh khu vực lân cận ngôi nhà của bạn hoặc dọn dẹp phòng của bạn. Kết quả là, sự gia tăng lượng đường trong máu sau đó có thể bị kìm hãm, khiến bạn khó tăng cân ngay cả khi bạn ăn cùng một chế độ ăn nhiều calo. Phương pháp này cũng được khuyến khích cho những người ở độ tuổi 30 và 40 trở nên dễ tăng cân hơn trước.

5. Bữa phụ là 1 món canh và 3 món rau trên thực đơn

Cho dù đó là thực đơn bánh mì , mì hay tô, hãy đảm bảo có một món súp và ba món ăn phụ làm từ rau củ. Nếu không có đồ ăn kèm, bạn sẽ ăn nhiều đường nên dễ béo hơn. Ngoài ra, sự cân bằng dinh dưỡng trong một bữa ăn sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất. Không giống như mì và cơm mềm, các món ăn kèm kích thích trung tâm cảm giác no bằng cách tăng số lần nhai, khiến bạn cảm thấy hài lòng và ngăn bạn ăn quá nhiều hoặc ăn quá no.

6. Ăn nhẹ và ăn nhẹ sau bữa trưa 2-3 giờ

 

Nó thực sự là một lối tắt để ăn kiêng để cải thiện cuộc sống hàng ngày của bạn từng chút một! Tôi không thể ngừng ăn đồ ăn nhẹ và đồ ngọt! Đối với những người nói, chúng ta hãy ăn nhẹ vào buổi chiều. Nếu bạn ăn vào buổi sáng, bạn sẽ dễ bị mắc vào một vòng luẩn quẩn là ăn trưa muộn và ăn tối muộn. Thời điểm thích hợp cho bữa ăn nhẹ là sau bữa trưa 2-3 giờ. Vì lượng đường trong máu tăng sau bữa trưa cũng là lúc bình tĩnh, nên đây là thời điểm mà những gì bạn ăn trong bữa ăn nhẹ khó chuyển hóa thành chất béo.

Đồng thời, nên chế biến món ăn nhẹ để có thể ăn khi đang ăn kiêng, hoặc nếu đói thì nhai kỹ món mực khô giàu đạm, ít calo.

7. Ăn tối ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ

Như đã nói ở trên, do chức năng của protein nên càng về khuya, những gì bạn ăn càng dễ chuyển hóa thành chất béo. Ngoài ra, nếu bạn ăn tối sớm, bạn sẽ bước vào một chu kỳ lành mạnh, trong đó bạn có thể giảm lượng bữa tối vào ngày hôm sau bằng cách tăng cảm giác thèm ăn vào sáng hôm sau. Nếu có thể, bạn nên ngủ lúc 12 giờ và ăn tối trước 8 giờ. Bằng cách giảm lượng bữa ăn tối hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng giảm cân tự nhiên hơn. Nếu bạn thấy bữa tối muộn do bận việc, hãy tập cách lựa chọn bữa ăn để không gây béo ngay cả khi bạn ăn khuya.

***

Enzyme giảm cân ban đêm của Nhật 2021 hot 

8. Tắm nửa người hoặc toàn thân hai ngày một lần

Tắm nửa người hay tắm toàn thân đều được, vì vậy chúng ta hãy thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa bằng cách thực hiện “biện pháp lạnh” bằng cách tắm. Phụ nữ có xu hướng lạnh hơn nam giới, vì vậy họ có xu hướng béo và nổi mụn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tắm hàng ngày, hãy tạo thói quen tắm hai ngày một lần.

9. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Người ta nói rằng nếu bạn ngủ trong thời gian ngắn hoặc chất lượng giấc ngủ kém, bạn sẽ dễ bị béo phì, đặc biệt là tích mỡ ở bụng.

Theo các nghiên cứu ở nước ngoài, mức độ béo phì thấp nhất ở những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng, mức độ béo phì cao hơn bất kể thời gian ngủ ngắn hơn hay dài hơn. Sự khác biệt là những người ngủ trong 5 giờ có tỷ lệ béo phì tăng 50%, và những người ngủ từ 4 giờ trở xuống có mức tăng khổng lồ 73%.

Kết quả tương tự cũng thu được trong một nghiên cứu phân tích dữ liệu từ các đợt khám sức khỏe của người Nhật. Khi chúng tôi kiểm tra thời gian ngủ trung bình và khả năng mắc bệnh béo phì ở khoảng 20.000 nam giới Nhật Bản, chúng tôi nhận thấy rằng những người ngủ ít hơn 5 giờ dễ bị béo phì hơn những người ngủ 5 giờ trở lên …

Các cách để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bao gồm xem lại bộ đồ giường và xem lại giờ đi ngủ của bạn. Ngay cả khi xem xét chu kỳ ăn kiêng, đi ngủ sớm và dậy sớm có tác dụng ngăn ngừa tình trạng ăn vặt do đói vào ban đêm và cân bằng các dây thần kinh tự chủ. Nhờ đó, sự cân bằng nội tiết tố cũng được cải thiện, làm tăng quá trình trao đổi chất và đưa bạn đến gần với thân hình khó tăng cân và dễ giảm cân. Thiếu ngủ, căng thẳng, mệt mỏi tích tụ là nguyên nhân khiến cơ thể béo lên. Để ngăn chặn những điều này, hãy cố gắng cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

***
10. Đừng bỏ lỡ một buổi sáng trước khi đi ngủ

Duỗi người là một trong những cách cải thiện chất lượng giấc ngủ kể trên. Khuyến khích bắt đầu giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ với tác dụng kéo giãn cơ. Chất lượng giấc ngủ tốt cũng làm tăng hiệu quả đốt cháy chất béo trong khi bạn ngủ, có nghĩa là nó có hiệu quả cho việc ăn kiêng. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi để thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách kéo căng. Nó cũng được khuyến khích để làm điều đó khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Tất cả chúng đều dễ thực hành. Tôi phải làm tất cả! Nếu điều đó căng thẳng, hãy bắt đầu với từng việc bạn có thể làm. Nếu bạn tuân theo những quy tắc này, bạn không cần phải lạm dụng nó với những hạn chế ăn kiêng nghiêm ngặt. Hãy cùng thưởng thức bữa ăn và thực hiện chế độ ăn kiêng thành công nhé!

từ khoá